Giải ngố ngày Valentine: Khả năng "dính bầu" dù đeo bao cao su là có thật

J.D, Theo Helino 14:20 14/02/2019

Rủi ro có thai ngoài ý muốn khi sử dụng bao cao su là thấp về mặt lý thuyết, nhưng thực tế thì cao hơn. Vậy nên để đảm bảo tính hiệu quả, bạn cần phải biết cách.

Bao cao su hiện là một trong những phương pháp phổ biến nhất để tránh thai và phòng ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục (STI). Nhưng trên thực tế thì nhiều người sẽ cảm thấy băn khoăn về hiệu quả tránh thai của bao cao su là đến đâu - đặc biệt là nhóm mới lần đầu sử dụng, có ít kinh nghiệm cũng như kiến thức về tình dục.

Giải ngố ngày Valentine: Khả năng dính bầu dù đeo bao cao su là có thật - Ảnh 1.

Và nếu bạn cũng thuộc nhóm này thì đây chính là bài viết dành cho bạn rồi. Hãy xem hiệu quả thực sự của bao cao su đến đâu, và làm sao để hiệu quả ấy đạt mức tối đa.

Hiệu quả tránh thai của bao cao su?

Bao cao su hiện tại được xem là phương pháp hiệu quả nhất để phòng tránh thai. Về mặt lý thuyết nếu sử dụng bao cao su trong mỗi lần làm chuyện ấy, tỷ lệ tránh thai hiệu quả tới 98%.

Tuy nhiên thực tế thì khác một chút. Con người vốn chẳng ai hoàn hảo, việc họ dùng bao cũng vậy. Theo số liệu thống kê từ NHS (Anh), tỷ lệ tránh thai thực tế của bao cao su chỉ là 85% - nghĩa là 100 người dùng sẽ có khoảng 15 người "2 vạch" mỗi năm. 

Giải ngố ngày Valentine: Khả năng dính bầu dù đeo bao cao su là có thật - Ảnh 2.

Nguyên nhân có thể vì đeo sai cách, dùng nhầm kích cỡ, bao bị tuột trong quá trình "hành sự", hoặc do bao rách khiến rủi ro mang thai ngoài ý muốn cũng tăng lên. Và thậm chí ngay cả khi đeo bao một cách hoàn hảo, vẫn có một tỉ lệ nhỏ trường hợp "dính bầu" chứ không thể đảm bảo 100% được.

Tăng hiệu quả khi dùng bao cao su

Dùng bao sai cách khiến rủi ro tăng lên, nhưng điều này cũng đồng nghĩa rằng chỉ cần bạn sử dụng đúng cách, hiệu quả tránh thai và ngăn STI cũng được cải thiện.

Theo các chuyên gia, muốn có hiệu quả tối đa thì cách tốt nhất là sử dụng bao cao su thật "chuẩn", không gián đoạn mỗi khi làm "chuyện ấy". Nghĩa là bạn phải đeo từ ngay từ lúc bắt đầu đến khi "hết trận". Ngoài ra, cần đảm bảo rằng bao cao su trùm kín dương vật khi trong trạng thái "12h", đồng thời tuyệt đối không "tái sử dụng" bao cao su trong mọi trường hợp.

Giải ngố ngày Valentine: Khả năng dính bầu dù đeo bao cao su là có thật - Ảnh 3.

Cũng cần lưu ý rằng bao cao su có rủi ro bị rách trong lúc "hành sự". Vậy nên hãy nhớ mua bao từ các cơ sở uy tín, chất lượng. Và trong trường hợp bao không may rách, hãy bình tĩnh và làm theo hướng dẫn tại ĐÂY.

Tham khảo: Planned Parent 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày