Bao rách khi đang hừng hực tình yêu? Đừng hoảng sợ, sau đây là 5 cách để bạn lại được "an toàn"

Zone18, Theo Helino 15:11 15/10/2018

Hóa ra bao cao su rách khi hành sự lại là câu chuyện phổ biến hơn chúng ta tưởng.

Đại khái là bạn đang làm "chuyện ấy", mọi thứ diễn ra hết sức tuyệt vời. Bạn cùng người thương đều đã trải qua những giây phút thăng hoa và khó quên.

Mọi thứ chỉ bớt tuyệt khi bạn bước vào phòng tắm, nhìn xuống và phát hiện có "dịch lạ" chảy ra từ cái bao cao su đang đeo. Ôi thôi, bao thủng mất rồi.

Bao rách khi đang hừng hực tình yêu? Đừng hoảng sợ, sau đây là 5 cách để bạn lại được an toàn - Ảnh 1.

Rách bao mất rồi anh yêu...

Bao cao su được sử dụng với mục đích tránh thai và phòng các bệnh tình dục, nhưng không phải lúc nào nó cũng hiệu quả. Dù rất dai và chắc, nhưng có một tỉ lệ nhất định mà bao cao su có thể rách khi đang sử dụng. Như theo một khảo sát trên 544 nam giới tại Mỹ, có 7,3% cho biết bao của họ đã từng rách hoặc tuột trong khi đang "hành sự".

Giờ câu chuyện là nếu không may bạn lọt vào số 7,3% ấy, bạn sẽ phải làm gì? Cứ bình tĩnh thôi, và hãy làm theo lời khuyên của chúng tôi.

1. Nếu kịp thời phát hiện lúc đang lâm trận...

Chắc bạn biết đáp án rồi nhỉ? Hãy dừng lại ngay lập tức và thay bao mới.

Bao rách khi đang hừng hực tình yêu? Đừng hoảng sợ, sau đây là 5 cách để bạn lại được an toàn - Ảnh 2.

Thế nhưng cái việc tưởng đơn giản này thực chất lại rất khó. Lửa tình hừng hực có thể che mờ cái gọi là "lý trí", nên nhiều người sẽ chọn cách lờ đi cái bao rách để tiếp tục hành sự, mặc kệ những hậu quả có thể gặp phải sau đó.

2. Vậy khi đã xong xuôi?

Bạn vẫn sẽ phải bình tĩnh và suy xét xem thứ bạn sợ là gì. Bị nhiễm bệnh, hay sợ có thai?

Nếu là vế đầu tiên, hãy vào WC ngay lập tức để... đi tiểu. "Về mặt lý thuyết, đi tiểu ngay sau khi sex có thể giúp đẩy ra một phần vi khuẩn gây bệnh, nên cần làm càng sớm càng tốt," - trích lời Karren Brodman, một bác sĩ phụ khoa tại New York.

Phụ nữ cũng nên làm như vậy, sau đó rửa sạch bằng xà phòng và nước ấm. Hành động này có thể làm giảm nồng độ tinh trùng, virus và vi khuẩn (nếu có). Tương tự với khi quan hệ qua đường hậu môn, hãy sử dụng nước và dung dịch vệ sinh để rửa thật sạch.

Bao rách khi đang hừng hực tình yêu? Đừng hoảng sợ, sau đây là 5 cách để bạn lại được an toàn - Ảnh 3.

Tuy nhiên, chỉ đi tiểu và thụt rửa là không đủ để đảm bảo an toàn cho bạn. "Nó chỉ loại bỏ phần nào nguy cơ, chứ không phải 100%." - Brodman cho biết. 

3. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Nếu trước khi quan hệ không sử dụng bất kỳ phương pháp tránh thai nào khác (đặt vòng, uống thuốc hàng ngày...), bạn gái có thể phải cần đến thuốc tránh thai khẩn cấp để giảm thiểu rủi ro mang thai ngoài ý muốn.

Bao rách khi đang hừng hực tình yêu? Đừng hoảng sợ, sau đây là 5 cách để bạn lại được an toàn - Ảnh 4.

Thuốc tránh thai khẩn cấp cần được uống sau khi quan hệ tình dục càng sớm càng tốt, thường là sau 36 hoặc 72 giờ tùy theo từng loại thuốc. Việc uống sớm sẽ giúp làm tăng hiệu quả trong việc ngăn ngừa quá trình thụ thai. 

Tuy nhiên, cần biết rằng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra một vài tác dụng phụ sau khi sử dụng, như chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt... Những biểu hiện trên sẽ xuất hiện trong vài ngày đầu sau khi khi dùng thuốc. Nhưng nếu triệu chứng vẫn kéo dài, bạn không nên chủ quan và hãy đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

4. Uống thuốc chống phơi nhiễm HIV

Đây không phải là điều bắt buộc, nhưng nếu bạn cảm thấy lo sợ (nhất là khi quan hệ với người mình không thực sự hiểu hết), hãy đến bệnh viện và đề nghị tư vấn điều trị dự phòng sau phơi nhiễm (Post – exposure prophylaxis - hay PEP).

Bao rách khi đang hừng hực tình yêu? Đừng hoảng sợ, sau đây là 5 cách để bạn lại được an toàn - Ảnh 5.

Toa thuốc điều trị cho PEP giống với loại thuốc đang được sử dụng để điều trị HIV (antiretrovirals, hoặc ARVs), thường được kê toa 3 loại thuốc kết hợp trong 1 tháng. 

Hiệu quả của PEP rơi vào khoảng 80%, và có thể cao hơn khi dùng trong vòng vài giờ đầu tiên. PEP phải được sử dụng càng sớm càng tốt sau khi phơi nhiễm, lý tưởng nhất là không quá 72h.

5. Xét nghiệm bệnh tình dục (STI) 

Cũng tương tự như HIV, việc xét nghiệm bệnh tình dục cũng không nhất thiết phải làm, trừ phi bạn cảm thấy nghi ngại.

Bao rách khi đang hừng hực tình yêu? Đừng hoảng sợ, sau đây là 5 cách để bạn lại được an toàn - Ảnh 6.

Thông thường, việc xét nghiệm có thể được thực hiện khoảng 3-4 ngày sau khi phơi nhiễm. Nếu kết quả dương tính, hãy báo cho cả người bạn chung giường đêm đó để cả hai cùng điều trị.

Đừng vội đổ lỗi cho đối phương, vì có thể bạn có thể nhiễm bệnh vì một số nguyên nhân trước đó mà không hề hay biết. 

Tham khảo: Men's Health
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em ước rằng sau 30 tuổi, em có 1 mái ấm, 1 gia đình hạnh phúc bên người mình yêu với những đứa con của mình”

    Cán đổ hàng loạt kỷ lục trong lần comeback mới nhất, thế nhưng Sơn Tùng M-TP đã từng buồn đến mức muốn bỏ về quê để bán quần áo với bố mẹ. Dự định tương lai? Tùng tự tin con người nghệ sĩ của mình sẽ “đủ" để dừng ca hát vào tuổi 30, lùi về hỗ trợ các bạn trẻ và… lập gia đình.
  • Đọc thêm