"Giải ngố" 18+: Vừa quan hệ xong đừng vội làm 3 việc này vì gây nguy cơ đột tử cao

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:01 10/07/2021

Nhiều cặp đôi thường làm 3 việc này ngay sau khi quan hệ mà không biết tới hiểm họa khôn lường mà mình có thể phải đối mặt.

Quan hệ tình dục như một chất xúc tác giúp các cặp đôi thêm khăng khít và hiểu nhau hơn. Tuy nhiên, sau khi quan hệ xong thì có 3 việc cần tránh làm để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả hai.

1. Ăn hoặc uống đồ lạnh

Vừa mới quan hệ xong, chắc hẳn cơ thể sẽ rất nóng nhưng lúc này không nên tìm tới những món đồ ăn hay đồ uống lạnh. Bởi cơ thể đang ở trạng thái hưng phấn cũng là lúc tốc độ máu lưu thông nhanh. Việc nạp vào những món đồ mát lạnh sẽ kích thích đường ruột và dạ dày. Điều này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến đường tiêu hóa, thậm chí còn làm tổn thương tới lớp màng dạ dày.

Giải ngố 18+: Vừa lên đỉnh xong đừng vội làm ngay 3 việc vì dễ gây nguy cơ đột tử cao - Ảnh 1.

2. Đi ngủ ngay lập tức

Sau khi trải qua những giây phút thăng hoa, cả hai đều đang ở trong trạng thái mệt mỏi nên muốn chìm sâu vào giấc ngủ ngay. Thế nhưng, hệ thần kinh lúc này vẫn đang ở trạng thái hưng phấn, nhịp tim tăng cao kéo theo tình trạng hô hấp gấp gáp nên máu sẽ lưu thông nhanh, từ đó khiến cơ quan sinh dục bị dồn máu.

Việc đi ngủ ngay sẽ khiến các cơ quan trên không kịp thích nghi, gây mệt mỏi, căng thẳng sau khi ngủ dậy vào sáng hôm sau.

Giải ngố 18+: Vừa lên đỉnh xong đừng vội làm ngay 3 việc vì dễ gây nguy cơ đột tử cao - Ảnh 2.

3. Đi tắm

Cảm giác nhờn, dính từ mồ hôi sau khi quan hệ thường khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và muốn lao ngay vào phòng tắm để vệ sinh. Tuy nhiên, cơ thể đang đổ nhiều mồ hôi mà tắm ngay bằng nước lạnh có thể làm không khí lạnh dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, từ đó tăng nguy cơ sốc nhiệt, đột tử giữa đêm.

Giải ngố 18+: Vừa lên đỉnh xong đừng vội làm ngay 3 việc vì dễ gây nguy cơ đột tử cao - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm