"Giải ngố" 18+: 3 điều đơn giản các cặp đôi nên nhớ khi quan hệ tình dục để tránh nhiễm virus HPV

Minh Quýt, Theo Doanh nghiệp tiếp thị 19:25 22/01/2022

Virus HPV có thể gây tổn thương nghiêm trọng tới cổ tử cung của nữ giới nên nếu phòng tránh được thì phải làm ngay bạn nhé!

HPV (Human papillomavirus) là loại virus gây u nhú ở người và thậm chí còn có thể lây truyền với tốc độ nhanh chóng mặt. Bên cạnh đó, virus HPV còn được biết tới là một trong những nguyên nhân gây mụn cóc sinh dục, ung thư cổ tử cung và nhiều loại ung thư phụ khoa nguy hiểm cho cả nam giới lẫn nữ giới.

Các cặp đôi khi "ở chung phòng" với nhau nên chú ý tránh mắc phải 3 hành vi dễ làm lây lan virus HPV sau đây.

1. Vệ sinh sạch sẽ thơm tho "đôi bạn nhỏ" trước khi quan hệ

Trước khi giao hợp, bạn nên chú ý nhiều tới vấn đề vệ sinh vùng kín, nhất là đối với bộ phận sinh dục của nam giới thường dễ tích tụ vi khuẩn, bụi bẩn. Kể cả trước hay sau khi giao hợp mà không vệ sinh sạch sẽ thì vi khuẩn và virus hoàn toàn có thể xâm nhập vào cơ thể nữ giới thông qua âm đạo, từ đó khiến các chị em dễ bị viêm nhiễm phụ khoa hoặc viêm nhiễm cổ tử cung. Lúc này, virus HPV sẽ đe dọa trực tiếp đến đường sinh nở của nữ giới nên hãy nhắc nhở đối tác cần chú ý vấn đề vệ sinh vùng dưới trước khi quan hệ.

Giải ngố 18+: 3 điều đơn giản các cặp đôi nên nhớ khi quan hệ tình dục để tránh nhiễm virus HPV - Ảnh 1.

2. Không quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt

Khi ở thời kỳ "đèn đỏ", nữ giới đang trong giai đoạn "thải độc" nên cơ thể sẽ có hệ miễn dịch kém hơn. Nếu nam giới cố tình đòi hỏi việc quan hệ trong kỳ kinh nguyệt thì chỉ khiến sức khỏe nữ giới càng trở nên yếu hơn. Thậm chí, điều này còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus HPV sang cơ thể nữ giới.

Giải ngố 18+: 3 điều đơn giản các cặp đôi nên nhớ khi quan hệ tình dục để tránh nhiễm virus HPV - Ảnh 2.

3. Đeo ngay bao cao su vào!

Nhiều chàng trai thường khá lười biếng trong việc đeo bao cao su trước khi quan hệ. Điều này vừa dẫn đến nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, vừa khiến nữ giới có khả năng mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục cao hơn, trong đó có cả nguy cơ nhiễm virus HPV.

Đặc biệt, khi nữ giới ở trong tâm trạng lo lắng việc mình có thể mang thai sẽ dẫn đến hệ quả sử dụng thuốc tránh thai lâu dài. Chính điều này sẽ làm cơ thể nữ giới bị mất cân bằng hormone. Đó là chưa kể đến vấn đề mang thai ngoài ý muốn rồi nạo phá thai sẽ gây tổn thương tới cổ tử cung và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Giải ngố 18+: 3 điều đơn giản các cặp đôi nên nhớ khi quan hệ tình dục để tránh nhiễm virus HPV - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm