“Giải mã” sức hút của ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng tại HUTECH

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 09/08/2020

Được mệnh danh là “mạch giao thương” của nền kinh tế hiện đại, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng ngày càng nâng cao vị thế trên thị thường với nhu cầu nhân lực đáng kể tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây cũng là lý do để ngành học này nhận được sự quan tâm ngày càng nhiều hơn từ thí sinh.

Trong số các trường đại học uy tín đào tạo Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là "điểm hẹn" được đông đảo phụ huynh, các bạn trẻ lựa chọn. Hãy cùng giải mã sức hút của ngành học này tại HUTECH nhé!

Ứng dụng công nghệ "chuẩn 4.0" trong đào tạo chính khóa

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên sâu và kỹ năng làm việc trong lĩnh vực tổ chức quản lý các dịch vụ vận chuyển, bao gồm nguyên lý cơ bản, chiến lược quản lý, hệ thống vận tải và hậu cần quốc tế, quản lý rủi ro... Trong thời đại 4.0, với sự "lên ngôi" của các ứng dụng công nghệ thông tin, sinh viên ngành Logistics HUTECH còn được đào tạo ứng dụng công nghệ thông tin gắn với chuyên môn của mình.

“Giải mã” sức hút của ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng tại HUTECH - Ảnh 1.

Sinh viên HUTECH học cách vận dụng công nghệ vào lĩnh vực chuyên môn của mình

Chẳng hạn, những học phần về Hệ thống thông tin, Thương mại điện tử trong chương trình đào tạo giúp sinh viên trang bị thêm kiến thức về các xu hướng mới, dễ dàng thích nghi với đa dạng các mô hình kinh doanh hay các kênh phân phối, vận chuyển ngày một phát triển của thị trường. Sinh viên cũng được đào tạo tổng quan về các nghiệp vụ ngoại thương, xuất nhập khẩu, chứng từ, bảo hiểm trong Logistics và tất nhiên là không thể thiếu những thành tựu, ứng dụng mới của công nghệ trong những lĩnh vực này. Qua đó, sinh viên có được nền tảng kiến thức tổng quát hơn về chuyên môn, vừa nâng cao cơ hội cạnh tranh trong thị trường lao động 4.0, lại vừa chủ động hơn trong việc lựa chọn những hướng phát triển nghề nghiệp.

Học tập thực tế từ doanh nghiệp, tích lũy kinh nghiệm ngay trên giảng đường

Là trường Đại học tiên phong áp dụng mô hình Đại học - Doanh nghiệp, HUTECH sở hữu mạng lưới hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ, tạo điều kiện cho sinh viên ngành Logistics được tăng cường thực tế, thực tập nhằm tích lũy kinh nghiệm. Đây là các hành trang cần thiết, giúp sinh viên vững vàng hơn khi bước vào môi trường làm việc trong tương lai.

“Giải mã” sức hút của ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng tại HUTECH - Ảnh 2.

Thông qua hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp, HUTECH mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm thực tế

Tại đây, sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sẽ được trải nghiệm cả hai hướng đi - gồm làm việc tại các công ty dịch vụ vận tải như DHL Việt Nam, Viettel Post, Vietnam Airlines, Cảng Sài Gòn... với các vị trí chuyên viên kinh doanh dịch vụ vận tải, kinh doanh xuất nhập khẩu, chăm sóc khách hàng; hoặc làm việc tại các công ty sản xuất, thương mại, dịch vụ với các vị trí như chuyên viên điều phối logistics, điều phối đơn hàng, quản lý kho bãi, giám sát đối tác cung cấp dịch vụ logistics. Với việc được học tập, trải nghiệm trực tiếp từ các doanh nghiệp thông qua tham quan thực tế, Học kỳ doanh nghiệp, sinh viên HUTECH có cơ hội tìm hiểu đặc thù của từng môi trường, từ đó tìm ra động lực, cảm hứng và định hình hướng đi tương lai của mình.

“Giải mã” sức hút của ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng tại HUTECH - Ảnh 3.

Học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia để sẵn sàng cho thời đại 4.0

Trang bị kỹ năng mềm, phát triển năng khiếu từ loạt ngoại khóa thú vị

Trong thời đại hội nhập, bên cạnh năng lực chuyên môn, tư duy logic và khả năng tính toán, điều phối, nhân sự làm việc trong lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng còn cần đến những kỹ năng như kỹ năng xây dựng và làm việc nhóm, khả năng thương thuyết, đàm phán, khả năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề. Môi trường doanh nghiệp hiện đại cũng rất cần kỹ năng quản lý thời gian, thuyết trình ở các nhân lực trẻ.

“Giải mã” sức hút của ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng tại HUTECH - Ảnh 4.

Môi trường đại học năng động - "bí kíp" phát triển kỹ năng mềm

Ở HUTECH, "bài toán" kỹ năng mềm đó được giải quyết bằng những "giảng đường mở" - gồm hơn 50 câu lạc bộ, đội, nhóm từ học thuật đến văn nghệ, thể thao, tình nguyện để sinh viên vừa phát triển năng khiếu, vừa trau dồi kỹ năng giao tiếp, tạo lập mối quan hệ và học cách tổ chức, quản lý công việc của bản thân... Ngoài ra, các chương trình đối thoại cùng doanh nhân thành đạt, các sân chơi khởi nghiệp hay Học kỳ doanh nghiệp, ngày hội tuyển dụng định kỳ chính là dịp khám phá thị trường lao động, tích lũy kinh nghiệm ứng tuyển để ghi điểm "chốt hạ" trong mắt nhà tuyển dụng, nắm bắt vị trí nghề nghiệp ưng ý nhất.

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng theo 03 phương thức độc lập:

- Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;

- Xét tuyển học bạ: Theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc theo điểm trung bình 03 học kỳ (tổng điểm HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ đợt 4 đến 15/8, đợt 5 đến 25/8.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ chủ nhà bị kẻ trộm cưỡng bức: Chồng đi làm nước ngoài, nạn nhân ngủ với 2 con nhỏ

    Thấy nạn nhân quên khóa cửa, nửa đêm Thưởng lẻn vào để trộm tài sản. Khi vào nhà, Thưởng thấy chị B. ngủ với 2 con nhỏ nên đã nảy sinh ý định cưỡng bức.
  • Đọc thêm