Giải mã mô hình học IELTS tại The Forum Center

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 17/06/2021

The Forum là một địa điểm luyện thi IELTS có tiếng tại Vũng Tàu, với hàng chục học sinh đạt 8.0+ IELTS trong một năm. Vậy bí quyết gì đã giúp cho học sinh tại The Forum có những thành tích nổi bật như vậy? Bài viết này sẽ đem tới lời giải đáp.

Sử dụng giáo trình giảng dạy quốc tế

Giáo trình là một trong những câu hỏi khó nhất trong giảng dạy tiếng Anh. Không chỉ yêu cầu rất nghiêm ngặt về mặt triển khai, đi từng bước một như dựng khung chương trình, thử nghiệm với mẫu nhỏ học sinh, kiểm định chất lượng ngược lại, việc xây dựng giáo trình còn cần phải phù hợp với độ tuổi và quốc gia đang sinh sống. Chính vì vậy, The Forum ưu tiên sử dụng các giáo trình từ các nhà xuất bản hàng đầu thế giới về giáo dục Anh ngữ như National Geographic, Oxford, và Cambridge.

Giải mã mô hình học IELTS tại The Forum Center - Ảnh 1.

Giáo trình quốc tế là cốt lõi cho những lớp bắt đầu tại The Forum

Những giáo án này không chỉ đa dạng về văn hóa, giúp học sinh có nền tảng đủ để đưa vào phần thi Viết trong IELTS, mà còn đem lại nền tảng ngữ pháp vững chắc để ứng dụng vào các kỹ năng còn lại trong IELTS. Đặc biệt, những giáo án quốc tế này còn giúp xây dựng những kỹ năng đọc logic tương tự như IELTS, với những phần giới thiệu sơ khởi về dạng bài True/False/Not Given.

Tóm lại, với những bạn học sinh mới bắt đầu hành trình tại The Forum, những giáo trình giảng dạy quốc tế sẽ là người bạn đồng hành đầu tiên trong những tiết học cố định theo tuần.

Đi kèm với giáo trình biên soạn bởi The Forum

Tuy giáo trình quốc tế có những điểm rất mạnh, nhưng nếu chỉ dựa vào đó để giảng dạy, học sinh sẽ khó có được kiến thức mũi nhọn đủ để chinh phục những mốc IELTS cao, vốn chỉ dành cho các học sinh đã xuất sắc với Anh văn từ đầu. Chính vì vậy, The Forum đã biên soạn bộ giáo án đi kèm với trọng tâm tập trung vào việc phát triển "tính liên kết" trong ngôn ngữ, tìm ra cách để ứng dụng kiến thức trong phần Đọc vào phần Viết, hoặc từ phần Nghe vào phần Nói.

Giải mã mô hình học IELTS tại The Forum Center - Ảnh 2.

Giáo trình được biên soạn bởi The Forum giúp phát triển tiếng Anh theo hướng học thuật

Giáo trình được biên soạn này giúp học sinh phát triển bản năng mạnh mẽ với đề thi, và tập được cách đưa ra quyết định phù hợp khi thi thật. Giáo trình xoay quanh 4 kỹ năng chính, và tạo ra cầu nối nhịp nhàng giữa những kỹ năng với nhau.

40+ buổi "University Lecture" vốn là "trademark" của The Forum

Một trong những bí quyết thành công của học sinh tại The Forum, chính là mô hình giáo dục mô phỏng trường đại học. Mỗi tuần, sẽ có hàng chục tiết "Lecture" được hướng dẫn bởi những giáo viên hàng đầu. Mỗi tiết học sẽ là một vấn đề khác nhau trong ngôn ngữ, có tiết thì tập trung về ngữ pháp, có tiết lại đặt trọng tâm ở từ vựng. Lại có những tiết giúp khai mở việc ứng dụng tư duy logic vào đọc và nghe. Những tiết học này sẽ được mở không giới hạn cho toàn bộ học sinh. Tuy không mang tính bắt buộc, nhưng những tiết học Lecture Online hiện nay đều thu hút hàng trăm học sinh khác nhau tham gia.

Giải mã mô hình học IELTS tại The Forum Center - Ảnh 3.

Một buổi Lecture khi vẫn còn được học trực tiếp

Đối với những bạn cần thi IELTS gấp, các tiết Lecture này chính là phương pháp nâng band hiệu quả, giúp đẩy nhanh tiến trình học. Còn đối với các bạn không gấp, đây là cơ hội vận dụng kiến thức đã học ở mức độ nâng cao hơn.

Tại các lớp Lecture này, học sinh sẽ được trải nghiệm cảm giác như tại một trường đại học, khi mà các sinh viên đi từ khoa này sang khoa khác để lắng nghe các tiết dạy khác nhau của giáo viên. Chính nhờ mô hình này, học sinh có thể được tương tác, tiếp cận với bất kì giáo viên nào mà mình quan tâm. Đồng thời, cũng giúp học sinh có thêm những người bạn mới, làm quen với những phương pháp giảng dạy đa dạng nhất.

Tóm lại, sự tự do trong tri thức chính là điều mà The Forum luôn đặt làm cốt lõi.

Giải mã mô hình học IELTS tại The Forum Center - Ảnh 4.

Một buổi Lecture với gần 180 bạn học sinh tham gia

Sự hướng dẫn từ những giáo viên 8.0+ IELTS

Tại The Forum, các giáo viên đều phải đảm bảo mức IELTS đủ để giảng dạy. Cụ thể, hiện nay có 14 giáo viên tại The Forum sở hữu 8.0+ IELTS. Tuy nhiên, chỉ IELTS cao thì chưa đủ để đảm bảo chất lượng đào tạo. Giáo viên còn cần phải có niềm đam mê mãnh liệt với tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng.

Giải mã mô hình học IELTS tại The Forum Center - Ảnh 5.

Cô Đan Đoàn (8.0 IELTS, GV The Forum) đang giảng dạy một tiết học Online

Không quá khó để bắt gặp tại The Forum cảnh các giáo viên tập trung tự giải đề cho riêng mình, tự viết bài mới theo đề thi thật, và trao đổi với nhau về phương pháp giảng dạy. Chính vì sự cọ xát liên tục với đề thi mới, giáo viên tại The Forum có góc nhìn rất thiết thực về IELTS, từ đó giúp học sinh có cách học trọng tâm, học thuật, và tiết kiệm thời gian.

Trong thời gian vừa qua, The Forum đã may mắn có được sự đồng hành của rất nhiều các bạn học sinh, trong đó có 100+ bạn đạt 7.0+ IELTS, 40+ bạn đạt 7.5 IELTS, và hàng chục bạn chinh phục 8.0 IELTS, trong đó có một điểm 8.5 IELTS.

The Forum hỗ trợ học thử cho tất cả các bạn học sinh và kiểm tra đầu vào miễn phí. Để tìm hiểu thêm về The Forum, các bạn vui lòng vào website: http://theforumcenter.com hoặc gọi về hotline: 1900 886640.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Khả Ngân ho ra máu, lộ cánh tay gầy rộc chằng chịt kim tiêm; Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, vội vã bán tháo siêu biệt thự vì?

    Khả Ngân khiến các fan lo lắng khi chia sẻ hình ảnh phải truyền nước tận 10 ngày liền và để lộ cánh tay gầy rộc chằng chịt kim tiêm.
  • Đọc thêm