Giải mã lý do MoMo Jump khiến người chơi "phát ghiền"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 11/10/2021

Không phải lần đầu MoMo khiến người dùng "mê mệt" với các chương trình giải trí của mình, nhưng ở MoMo Jump lại có một thứ gì đó "rất gì và này nọ".

Ngay khi vừa được ra mắt vào ngày 8/10, Chương trình giải trí MoMo Jump: Siêu hội nhảy bật - Nhảy là trúng tiền trên Ví MoMo đã thu hút hàng triệu người tham gia. Các kỷ lục mới liên tục được tạo ra rồi lại bị "đạp đổ" bởi những người chơi tài năng. Gen Z, Gen Y cũng thi nhau lên mạng xã hội và chia sẻ về các "chiến tích" đã đạt được và cả những lần "thiếu chút nữa" đầy tiếc nuối.

Câu hỏi được đặt ra là do đâu mà MoMo Jump thành công đến vậy?

Tạm gác những lý do đến từ đội ngũ kỹ sư công nghệ tài năng hay chiến lược gamification "bất bại" của MoMo - điều mà các chuyên gia vẫn hay nhắc đến, người chơi MoMo Jump có thể dễ dàng giải mã được "cơn ghiền" này đến từ đâu.

Giải mã lý do MoMo Jump khiến người chơi phát ghiền - Ảnh 1.

Thao tác "cực" đơn giản, ai cũng có thể trở thành kỷ lục gia

Người chơi chỉ cần chạm màn hình điện thoại để tạo sức bật cho nhân vật MoMo nhảy trúng các hộp xuất hiện trên đường nhằm thu thập quà và tiền thưởng. Thời gian chạm càng lâu, sức bật càng lớn. Nhân vật MoMo nhảy càng gần trung tâm hộp, số tiền thưởng càng cao, nhưng chỉ cần nhảy trượt khỏi hộp, lượt chơi sẽ kết thúc.

Với cách chơi đơn giản như vậy, không lấy làm ngạc nhiên khi các kỷ lục gia của MoMo Jump có thể là bất kỳ ai, người trẻ rành công nghệ, trẻ em hay thậm chí là các cô chú lớn tuổi.

Chơi vui - trúng tiền, trúng quà thật

Không giống các trò chơi "vô thưởng vô phạt" chỉ dùng để giết thời gian, các chương trình giải trí của MoMo luôn có đặc trưng là được thưởng quà và tiền mặt một cách rất thực tế. MoMo Jump cũng không phải là ngoại lệ.

Ngoài phần thưởng là tiền mặt được trả ngay về Ví MoMo, người chơi MoMo Jump còn có thể trúng các phần quà là thẻ quà tặng giảm giá nạp data 3G/4G, thanh toán hoá đơn... Mỗi ngày, chương trình sẽ xuất hiện hàng trăm "Hộp Quà x99.999", giúp người chơi có thể nhân số tiền thưởng lên 99.990 lần. Đặc biệt, riêng ngày 10/10 vừa qua, nhiều người chơi có cơ hội nhận 299.999 lần hoặc 199.999 lần số tiền thưởng khi nhảy trúng các "Hộp Quà Đặc Biệt x299.999", "Hộp Quà Đặc Biệt x199.999" số tiền lên đến hàng triệu đồng.

Giải mã lý do MoMo Jump khiến người chơi phát ghiền - Ảnh 2.

Tạo cảm giác "thiếu một chút nữa thôi", "mình biết cách làm tốt hơn rồi"...

Chỉ cần chạm màn hình lâu hơn 1 tích tắc cũng có thể khiến "bé MoMo" nhảy trượt khỏi hộp, khiến điểm chơi được tính lại từ đầu. "Bé MoMo" với tạo hình dễ thương vô đối, nhưng không có khả năng tự giữ thăng bằng trên hộp. Chỉ cần chênh vênh một chút, bao công sức nhảy của người chơi lại "đổ sông đổ biển". Đây là lý do khiến người chơi vừa "giận" vừa "tiếc" mà phải ngay lập tức đi làm nhiệm vụ để có thêm lượt chơi cũng như thêm khả năng "phục thù".

Các nhiệm vụ để thêm lượt nhảy cũng hết sức đơn giản, chỉ là thực hiện vài tính năng mà người chơi vốn đã quá quen thuộc trên Ví MoMo như Chuyển tiền, Thanh toán dịch vụ vay tiêu dùng, thanh toán khi mua hàng trên Lazada, Tiki bằng MoMo, Nạp/mua mã thẻ điện thoại, Thanh toán dịch vụ bất kỳ bằng nguồn tiền Ví Trả Sau hay chia sẻ Facebook…

Không có đích cuối cùng, xem được danh sách người chơi cao điểm nhất

Người chơi không bị giới hạn số lần tham gia trò chơi, có thể xem được bảng xếp hạng người chơi cao điểm nhất và hành trình của "bé MoMo" cũng không có điểm kết thúc.

Do đó, MoMo Jump sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn chinh phục bản thân hay tìm kiếm cảm giác chiến thắng. Đây cũng là một trong những lý do chính khiến người chơi một khi đã bấm nút "bắt đầu" thì sẽ không thể đặt điện thoại xuống cho đến khi lập được một "chiến tích" kha khá.

Không dễ gì phá được kỷ lục đã được xác lập trước đó

Dù chơi lần đầu có thể đạt đến 1.000 điểm, nhưng những lần chơi sau lại không thể vượt quá con số 800 là "chuyện cơm bữa" của người chơi MoMo Jump. Bên cạnh đó, kinh nghiệm và bí kíp cũng không phải là thứ có thể chia sẻ cho người khác.

Hầu hết người chơi giỏi MoMo Jump đều giải thích cho "thành công" của họ bằng hai chữ "quen tay". Nhưng có vẻ như, ai cũng biết rằng ẩn đằng sau hai chữ đó là cả một khả năng tập trung, bền bỉ, bình tĩnh, khéo léo và đôi khi là cả... "nhân phẩm".

Được biết, MoMo Jump chỉ diễn ra đúng 1 tuần, từ ngày 8 - 15/10/2021, thử sức ngay chương trình siêu hot này để không là "người tối cổ" nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm