Giải mã bí mật tảng đá khổng lồ nặng 137 tấn nhưng ai cũng có thể di chuyển, hé lộ mẹo nhỏ mà nhiều người không biết

Như Quỳnh, Theo Trí Thức Trẻ 21:49 19/05/2022

Nhiều du khách cảm thấy sức mạnh của mình tăng lên gấp đến cả chục lần khi một mình di chuyển được tảng đá khổng lồ.

Nếu như bạn đang muốn gây ấn tượng với ai đó, chứng minh “sức mạnh” của bản thân thì đừng ngần ngại đến rừng Huelgoat ở Pháp. Tại đây, bạn có thể nhờ người khác quay lại khoảnh khắc di chuyển được khối đá Trembling Rock (Hòn đá run rẩy) nặng đến 137 tấn.

Không hề có sự nhầm lẫn nào, thực sự là 137 tấn. Trembling Rock là khối đá granit dài 7 mét, nặng 137 tấn mà ai cũng có thể tự mình di chuyển. Nằm trên đỉnh một tảng đá rộng hơn nó rất nhiều và ở một vị trí độc đáo, Trembling Rock có thể khiến ngay cả người yếu nhất trên Trái Đất hay người mạnh nhất đều có thể di chuyển được.

Giải mã bí mật tảng đá khổng lồ nặng 137 tấn nhưng ai cũng có thể di chuyển, hé lộ mẹo nhỏ mà nhiều người không biết - Ảnh 1.

Tảng đá khổng lồ mà ai cũng có thể di chuyển được

Bạn đang đặt câu hỏi vì sao có sự thần kỳ này? Tiến sĩ Mark Whalley từ Viện Vật lý (IOP) có trụ sở tại London đã chia sẻ về bí mật của hòn đá này.

Điều quan trọng nhất trong bí mật này là tìm đúng vị trí “run rẩy”, biết cách đẩy để tảng đá di chuyển. Chỉ cần tựa lưng vào đúng vị trí độc đáo, đứng dưới phần đầu hòn đá, nhẹ nhàng ghé lưng vào, ai cũng có thể di chuyển hòn đá khổng lồ này một chút. Khi đó, bạn sẽ có cảm giác mình trở thành “người mạnh nhất thế giới”.

Tất nhiên nếu như mới đến lần đầu và không biết về bí mật của nó thì đừng ngần ngại hỏi người dân địa phương hoặc đám trẻ xung quanh nhé. Trembling Rock còn được gọi là đá Logan, nó đã trở thành một trong những lý do chính khiến nhiều người ghé thăm Huelgoat.

Giải mã bí mật tảng đá khổng lồ nặng 137 tấn nhưng ai cũng có thể di chuyển, hé lộ mẹo nhỏ mà nhiều người không biết - Ảnh 2.

Bên cạnh hòn đá thần kỳ này, khu rừng có những địa danh thú vị thu hút nhiều khách du lịch. Theo truyền thuyết, khu rừng này là nơi mà vua Arthur và những nhân vật huyền thoại khác cùng nhau chống lại người Saxon vào thế kỷ thứ 5 và thứ 6.

Người dân địa phương nơi đây cũng khẳng định rằng đã tìm thấy một kho báu trong rừng. Bên cạnh đó, khách du lịch có thể tham quan Arthur’ s Cave và Arthur Camp tại khu rừng này.

Ngoài ra, họ tương truyền về bí ẩn của người khổng lồ Gargantua, được tạo ra bởi nhà văn thời Phục Hưng người Pháp - Francois Rabelais. Gargantua đã đến thăm rừng Huelgoat vào một ngày nào đó. Người dân địa phương cho anh một bữa ăn, nhưng nó không thỏa mãn được người này. Vì thế, ông ta đã tức giận và ném đá vào rừng Huelgoat.

Giải mã bí mật tảng đá khổng lồ nặng 137 tấn nhưng ai cũng có thể di chuyển, hé lộ mẹo nhỏ mà nhiều người không biết - Ảnh 3.

Khu rừng có nhiều cảnh quan độc đáo

Câu chuyện này có thể coi như một lời giải thích cho sự bí ẩn về cấu trúc đá bất thường của khu vực có lịch sử đến 340 triệu năm. Le Champignon, hay The Mushroom, là một trong những điểm tham quan chính của khu rừng. Nó có hình dạng như một cây nấm khổng lồ, với một tảng đá tròn lớn nhô lên trên một tảng nhỏ hơn.

Gần đó, du khách không nên bỏ lỡ "Virgin’s House" (Nhà của Đức Trinh Nữ). Bạn có thể chứng kiến những tảng đá hình dạng phong phú, giống như một cái nồi, cái muỗng, cái nĩa, chiếc giường hay thậm chí là cái ô.

Tiếp đến là "Chaos of Rocks" - nơi được hình thành bởi hàng trăm hòn đá không được sắp xếp theo bất cứ quy luật nào. Từ đây, du khách có thể cầm theo đuốc và đi thẳng tới "Devil’s Grotto" để khám phá.

Rừng Huelgoat hiện tại vẫn mở cửa đón khách. Dù nơi đây còn nhiều địa danh thú vị, nhưng khó lòng so sánh với sức hút của tảng đá khổng lồ này.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm