Giải mã bí ẩn đằng sau thư mời sự kiện WWDC 2022 của Apple

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 08:50 06/04/2022

Hình ảnh trong thư mời sự kiện WWDC 2022 được Apple đăng tải trên trang web khiến không ít người hâm mộ cảm thấy thích thú!

Apple mới đây đã công bố Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu lần thứ 33 (WWDC 2022) của hãng sẽ chính thức diễn ra từ thứ Hai, ngày 6 tháng 6 kéo dài đến thứ Sáu, ngày 10 tháng 6 năm 2022.

Trong bức thư mời được đăng tải trên trang web, Apple sử dụng hình ảnh chú chim bay lượn được đặt trong hình tròn với đường viền nhiều màu sắc. Hình ảnh này khiến một số người liên tưởng đến biểu tượng chim Húng nhại trong loạt phim viễn tưởng đình đám The Hunger Games.

Giải mã bí ẩn đằng sau thư mời sự kiện WWDC 2022 của Apple - Ảnh 1.

Hình ảnh trong thư mời sự kiện WWDC 2022 được Apple đăng tải trên trang web

Tuy nhiên, đây thực chất là biểu tượng của ngôn ngữ lập trình Swift - một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng dành cho việc phát triển iOS và macOS, watchOS, tvOS và z/OS. được giới thiệu bởi Apple tại hội nghị WWDC 2014.

Trước khi được trình làng tại WWDC 2014, Apple đã dành 4 năm để phát triển ngôn ngữ lập trình này. Swift được Apple giới thiệu với ưu điểm là nhanh, dễ sử dụng và an toàn hơn.

Lúc đầu, Swift được đặt tên là Shiny, như để thể hiện một “thứ mới mẻ sáng bóng” . Trên thực tế, ngôn ngữ lập trình này thậm chí còn có phần mở rộng tệp .shiny.

Giải mã bí ẩn đằng sau thư mời sự kiện WWDC 2022 của Apple - Ảnh 3.

Ngôn ngữ lập trình Swift lần đầu tiên được Apple giới thiệu trong sự kiện WWDC 2014 (Ảnh: The Verge)

Tuy nhiên, cái tên Swift cuối cùng đã được chọn để phản ánh tốc độ của ngôn ngữ này - liên quan đến hiệu suất cũng như thời gian phát triển. Biểu tượng của Swift là hình ảnh một loài chim cùng tên: Swifts (chim Yến) - một họ chim nổi tiếng với tốc độ và sức mạnh trên không.

Swift được mong đợi sẽ tồn tại song song cùng Objective-C, ngôn ngữ lập trình hiện tại dành cho các hệ điều hành của Apple.

Tại WWDC 2022, Apple dự kiến ​​sẽ công bố iOS 16, iPadOS 16, macOS 13, watchOS 9 và có khả năng là thế hệ Mac Pro mới được cập nhật với SoC Apple Silicon cùng MacBook Air mới.

Giải mã bí ẩn đằng sau thư mời sự kiện WWDC 2022 của Apple - Ảnh 4.

Apple dự kiến sẽ ra mắt iOS 16 cùng một loạt bản cập nhật lớn cho iPadOS, macOS, watchOS và một số sản phẩm phần cứng mới

WWDC hay còn được biết là hội nghị thường niên dành cho các lập trình viên của Apple để giới thiệu các phần mềm mới và công nghệ để phát triển phần mềm. Những người tham dự có thể tham gia vào các thử nghiệm với những kỹ sư Apple và tham dự nhiều buổi trò chuyện chuyên sâu bao gồm nhiều chủ đề khác nhau.

https://kenh14.vn/giai-ma-bi-an-dang-sau-thu-moi-su-kien-wwdc-2022-cua-apple-20220406012904811.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm