Giải đấu Tốc Chiến Icon Series SEA có lượng người xem ít ỏi, báo hiệu con đường không trải đầy hoa hồng của "chú ngựa ô"!

Mạnh Đức, Theo Trí Thức Trẻ 03:10 28/02/2021

Không ít người cho rằng Tốc Chiến sẽ khó có khả năng cạnh tranh với các tựa game eSports khác bởi lượt xem quá ít ở Icon Series SEA.

Icon Series SEA - giải đấu Tốc Chiến lớn đầu tiên đang diễn ra và vô cùng kịch tính. Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, người hâm tỏ ra khá hài lòng về chất lượng của các trận đấu. Sự cạnh tranh giữa các đội tuyển, đặc biệt là những cựu game thủ LMHT và Liên Quân Mobile thực sự đem lại nhiều tình huống thú vị và nảy lửa.

Giải đấu Tốc Chiến Icon Series SEA có lượng người xem ít ỏi, báo hiệu con đường không trải đây hoa hồng của chú ngựa ô! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, do là giải đấu lớn đầu tiên nên không ít những chỉ trích đã xuất hiện. Bên cạnh các bình luận ác ý nhắm đến phía BTC thì lượng view ít ỏi là một trong những vấn đề lớn nhất hiện tại của Icon Series SEA.

Cụ thể, sau ngày thi đấu đầu tiên thì tổng con số đạt được chưa đến 100.000 view - một con số khá khó hiểu khi lượng người chơi Tốc Chiến là tương đối lớn. Lượt người xem trực tiếp cùng lúc cũng chỉ đạt được cao nhất là 5.000. Tuy rằng Tốc Chiến là tựa game mới, lượng người quan tâm giải cũng không nhiều nhưng thực sự thì thống kê này sẽ rất gây thất vọng.

Trong ngày thi đấu thứ hai thì con số này cũng không khá hơn là bao, chỉ tầm 2.000 người trên YouTube (tương tự trên Facebook).

Giải đấu Tốc Chiến Icon Series SEA có lượng người xem ít ỏi, báo hiệu con đường không trải đây hoa hồng của chú ngựa ô! - Ảnh 2.

Lượt người xem cùng lúc của ngày thi đấu thứ 2 thực sự quá thấp

Lật lại giải đấu showmatch Tốc Chiến diễn ra vào tháng 12/2020 thì trận đấu đó cũng có rất nhiều vấn đề. Lượng người xem cũng rất ít khi không bằng nổi 1/3 của Liên Quân Mobile dù rằng nhận được rất nhiều sự kỳ vọng. Có thể thấy, giải đấu Tốc Chiến thực sự không quá hấp dẫn như chúng ta vẫn tưởng.

Giải đấu Tốc Chiến Icon Series SEA có lượng người xem ít ỏi, báo hiệu con đường không trải đây hoa hồng của chú ngựa ô! - Ảnh 4.

Có lẽ giải đấu Tốc Chiến không thực sự hấp dẫn như người ta vẫn nghĩ

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Tốc Chiến vẫn là một tựa game mới và sẽ mất thêm thời gian nữa để VNG và Riot có thể phát triển tựa game này về mặt chuyên môn cũng như truyền thông. Mong rằng trong thời gian tới, Icon Series SEA sẽ thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng hơn.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm