Giải cứu nhiều nữ sinh bị lừa vào làm ở quán karaoke

Thành Sự, Hữu Hải, Theo VTV 22:59 13/06/2023

Cơ quan công an khuyến cáo các gia đình cần có biện pháp quản lý, giáo dục con em trong dịp nghỉ hè.

Vào thời gian nghỉ hè, nhiều nữ sinh tại vùng cao Quảng Ngãi có mong muốn được đi làm thêm, kiếm tiền giúp đỡ gia đình. Lợi dụng điều này, một số đối tượng đã dụ dỗ các em xuống thành phố, sau đó đưa các em vào làm việc tại các quán karaoke.

Nữ sinh 13 tuổi vừa được Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi giải cứu khỏi một quán karaoke. Em được người môi giới giới thiệu một công việc nhẹ, lương cao, trong 3 tháng hè có thể kiếm được nhiều tiền. Đến khi biết mình phải làm ở quán karaoke với công việc không phù hợp, em muốn về nhà nhưng không được.

Công an xã Bình Thạnh huyện Bình Sơn đã kiểm tra một nhà trọ trên địa bàn xã này, phát hiện hơn 20 nữ sinh ở các huyện vùng cao. Các em rủ nhau xuống thành phố tìm việc mà không biết là mình sẽ làm gì, ở đâu.

Theo lực lượng công an, không ít nữ sinh thậm chí còn bị đẩy vào các đường dây mại dâm trái pháp luật do nhận thức các em hạn chế, lại có mong muốn được kiếm tiền trang trải cuộc sống khó khăn.

Cơ quan công an khuyến cáo các gia đình cần có biện pháp quản lý, giáo dục con em trong dịp nghỉ hè. Đối với các nữ sinh ở tuổi vị thành niên, cần cảnh giác trước các lời mời chào làm việc xa nhà.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày