Giải cứu 5 bé gái nghi bị ép làm tiếp viên tại quán massage kích dục

Công an nhân dân, Theo 20:30 10/08/2016

Ngày 10-8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa giải cứu thành công 5 bé gái vị thành niên bị ép lao động tại các cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu, massage, karaoke Diệu Hiền, hoạt động tại các huyện Duy Xuyên và thị xã Điện Bàn, đưa các em về đoàn tụ với gia đình.

Các bé gái được giải cứu, gồm: Nguyễn Thị Như Ý (SN 2001, trú Hồng Ngự, Đồng Tháp); Nguyễn Thị Kim Oanh (SN 1996), Hồ Thị Ánh (SN 2003), cùng trú xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp; Hồ Thị Kim Thoa (SN 2000, trú xã Vĩnh Thịnh, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) và Nguyễn Thị Mỹ Linh (SN 1999, trú xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, Sóc Trăng).

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Quảng Nam đã nhận được đề nghị của Công an tỉnh Đồng Tháp về việc hỗ trợ xác minh giải cứu em Hồ Thị Ánh bỏ nhà đi làm gì không rõ từ tháng 9-2015.

Đến ngày 29-6-2016, một người gọi điện xưng là chủ quán karaoke Diệu Hiền ở Chợ La Tháp, thôn Lệ An, xã Duy Châu (Duy Xuyên, Quảng Nam) gọi cho bà Đặng Thị Lệ Nương, là mẹ nuôi của Ánh nói, Ánh đang ở quán này. Ánh có mượn 70 triệu đồng nên muốn về phải trả đủ số tiền trên.

Qua nhiều ngày xác minh, đến ngày 8-8, các trinh sát đã giải cứu em Ánh tại quán karaoke Diệu Hiền khi em đang làm tiếp viên tại đây. Qua lời khai của Ánh, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Công an huyện Duy Xuyên và Công an thị xã Điện Bàn tiếp tục phát hiện thêm nhiều bé gái khác cũng đang bị ép làm tiếp viên cho các quán cắt tóc, gội đầu massage, karaoke cùng với tên gọi Diệu Hiền, với nhiều cơ sở tại huyện Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn. Các cơ sở này cũng do Trần Thị Gái (trú xã Duy Châu, Duy Xuyên) làm chủ.

Giải cứu 5 bé gái nghi bị ép làm tiếp viên tại quán massage kích dục  - Ảnh 1.

Cơ quan Công an lập biên bản giải cứu 2 em Thoa và Ý tại cơ sở massage, karaoke Diệu Hiền

Chiều ngày 9-8, tại quán karaoke Diệu Hiền ở xã Duy Châu, lực lượng Công an tiếp tục giải cứu các em: Nguyễn Thị Như Ý và Hồ Thị Kim Thoa.

Em Thoa cho biết: “Em và em Ý được bà Gái bố trí làm tiếp viên tại các cơ sở cắt tóc, gội đầu của bà Gái tại Điện Phước, Điện Bàn nhưng thực chất các cơ sở này đều hoạt động trá hình với hoạt động massage kích dục. Mỗi ngày các em đều được người của bà Gái chở từ chỗ trọ là quán karaoke Diệu Hiền tại Duy Châu, đến nơi làm việc và đến tối lại chở về, không cho giao du với bất kỳ ai ngoài quán và không được đi đâu ngoài sự kiểm soát của nhân viên quản lý của quán. Hoạt động của các em khép kín”.

Cùng ngày, tại các cơ sở cắt tóc, gội đầu massage, karaoke Diệu Hiền khác trên địa bàn các huyện Duy Xuyên và thị xã Điện Bàn, lực lượng Công an đã giải cứu 2 em gái khác là Nguyễn Thị Kim Oanh và Nguyễn Thị Mỹ Linh cũng là lao động bị ép làm việc tại đây. Mặc dù đủ tuổi lao động, nhưng do bị ép làm việc, bị bảo kê quán đe dọa khi có ý định không làm nữa nên các em Oanh, Linh đã bí mật điện báo Công an giải cứu.

Đáng chú ý, tại thời điểm lực lượng Công an kiểm tra, bà Gái không có ở hiện trường phối hợp làm việc, mà chỉ có quản lý quán là con trai bà Gái.

Cũng theo các em gái được giải cứu, hiện tại còn nhiều em gái khác chưa đến tuổi lao động còn đang bị ép làm việc tại các cơ sở cắt tóc, gội đầu, massage, karaoke Diệu Hiền, mặc dù các em đã nhiều lần bỏ trốn nhưng không được.

Em Hồ Thị Ánh cho biết: “Hiện nhiều bạn của em đang làm cho bà Gái cũng còn nhỏ tuổi, rất muốn ra khỏi các quán của bà Gái về nhà, tuy nhiên không thể đi được, nếu bỏ trốn sẽ bị dọa, đánh. Bà Gái tịch thu tất cả điện thoại nên không cách nào liên lạc với các bạn. Em rất lo cho các bạn”.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Văn Anh, Đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam nói: “Hiện lực lượng Công an Quảng Nam đã liên lạc với gia đình để đưa các em về lại địa phương và tích cực giải cứu các em còn lại đồng thời xử lý sai phạm của chủ cơ sở cắt tóc, gội đầu massage, karaoke Diệu Hiền”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm