Giải cứu 28 người mắc kẹt trong nhà nghỉ bốc cháy ở Đà Nẵng

Theo VTC News
Chia sẻ

Lực lượng chức năng Đà Nẵng giải cứu 28 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà nghỉ lúc rạng sáng 23/8 và bàn giao cho lực lượng y tế.

Lúc 2h49 ngày 23/8, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Đà Nẵng nhận được tin báo cháy tại nhà nghỉ 681, số 681-683 Nguyễn Tất Thành, phường Thanh Khê.

Ngay lập tức, đơn vị huy động 1 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy cùng 31 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Đ.N)

Khi lực lượng chức năng đến nơi, đám cháy đang bùng phát tại khu vực để xe máy của nhà nghỉ, diện tích khoảng 20m², bên trong có khoảng 15 xe máy. Khói, khí độc tỏa ra dày đặc, trong khi nhiều người đang mắc kẹt bên trong.

Trước tình hình trên, các lực lượng nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy, ngăn cháy lan; đồng thời tổ chức trinh sát, tiếp cận từ nhiều hướng để tìm kiếm, cứu người.

Đám cháy cơ bản được dập tắt lúc 3h cùng ngày, lực lượng chữa cháy sau đó tiếp tục phun nước làm mát, đồng thời tiếp cận từ phía trước, phía sau tầng 1 và triển khai thang lên tầng 2, kiểm tra từng phòng để đưa những người còn mắc kẹt ra ngoài.

Tổng cộng 28 người mắc kẹt trong nhà nghỉ được đưa ra ngoài an toàn và bàn giao cho lực lượng y tế. Trong đó, 2 người bị tổn thương do ngạt khói, suy hô hấp.

Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày