Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam mùa 2 tăng quy mô, nâng tiền thưởng

PV, Theo Tiền Phong 22:39 26/12/2023

Trong lần thứ 2 tổ chức, Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam tăng quy mô lên 64 đội và nhà vô địch sẽ nhận tiền thưởng lên đến 300 triệu đồng. Buổi họp báo và bốc thăm chia bảng của giải được tổ chức chiều nay (26/12) tại TP.HCM.

Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam mùa 2 tăng quy mô, nâng tiền thưởng - Ảnh 1.

Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam giao cho Báo Thanh Niên và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức. Ở mùa giải thứ 2 diễn ra vào năm 2024, có 64 đội bóng tham gia, tăng 1,5 lần so với lần đầu tiên.

64 đội bóng sẽ thi đấu vòng loại tại 6 địa điểm trong cả nước là Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Nha Trang - Khánh Hoà, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ và TP.HCM từ 6/1 đến 9/3/2024. Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 16/3 - 31/3/2024 với sự tranh tài của 11 đội bóng xuất sắc cùng chủ nhà Đại học Tôn Đức Thắng.

Trong mùa 2, tổng giải thưởng của giải đấu lên đến 700 triệu đồng. Trong đó nhà vô địch nhận 300 triệu đồng, hạng Nhì 150 triệu đồng, hai đội đồng hạng Ba mỗi đội nhận 70 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải khác như giải phong cách 40 triệu đồng; giải cổ vũ đẹp 40 triệu đồng, cổ vũ ấn tượng 30 triệu đồng và các giải thưởng cá nhân khác.

Ông Nguyễn Minh Châu, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Phó Trưởng Ban tổ chức cho biết sẽ tính toán đến việc nâng tầm, mở rộng quy mô giải này: "Chúng tôi cũng cố gắng trong công tác tổ chức để nâng cao chất lượng giải đấu và quy mô ngày càng lớn mạnh; suy tính và sẽ bàn và hướng tới trong tương lai ở thời điểm phù hợp sẽ tổ chức giải Sinh viên quốc tế. Làm sao tổ chức thường niên để các bạn không chỉ thi đấu trong nước mà còn thi đấu, giao lưu với bạn bè quốc tế".

Tất cả các trận đấu tại giải sẽ được trực tiếp trên các nền tảng truyền thông của Báo Thanh Niên. Các trận đấu của vòng chung kết sẽ được trực tiếp trên FPT Play.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày