Giá rét "cập bến" đúng dịp Giáng sinh, Hà Nội khô và se lạnh

Nam An, Theo Thời Đại 08:18 24/12/2018

Ngày lễ Giáng sinh, Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết hôm nay (24.12), không khí lạnh đã ảnh hưởng hết phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6.

Ngày và đêm nay (24/12), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ; gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Giá rét cập bến đúng dịp Giáng sinh, Hà Nội khô và se lạnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng và đêm trời rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, ở vùng núi Bắc Bộ có nơi 10-12 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, ngày có lúc cấp 6, giật cấp 7; khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động.

Cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  

Bên cạnh đó, tho như báo nhiệt độ giảm mạnh nhất trong đợt rét này rơi vào 2 ngày cuối tuần thứ Bảy và Chủ Nhật, có thể xấp xỉ rét hại với mưa và nhiệt độ xuống thấp đến mức 10-13 độ C duy trì suốt cả ngày và đêm.

Đợt  nghỉ tết Dương lịch 2019 kéo dài 4 ngày, từ 29/12 đến 1/1/2019 các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, rét hại, ngày đầu vừa mưa, vừa rét nhưng 2 ngày cuối của đợt nghỉ lễ chỉ rét vào đêm và không mưa.

Thời tiết Hà Nội: Không mưa. Sáng và đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm