Giả hồ sơ để hiến tặng tinh trùng, người đàn ông Hà Lan có thể có hơn 500 người con

Hạ Khương, Theo Phụ nữ Việt Nam 10:32 01/04/2023

Thực tế là Meijer từng bị đưa vào danh sách đen năm 2017 sau khi Hiệp hội Sản phụ khoa Hà Lan công bố rằng anh có khả năng là cha của hơn 100 đứa trẻ tại 11 phòng khám ở Hà Lan.

Jonathan Jacob Meijer là một nhạc sĩ người Hà Lan 41 tuổi. Anh đã hiến tinh trùng quá mức trong suốt đời, vì thế có khả năng là cha của hàng trăm đứa trẻ ở Hà Lan. Hiện người đàn ông đang dính phải các cáo buộc liên quan đến hành vi gây ra tình trạng loạn luân ngoài ý muốn và chuẩn bị hầu tòa.

Donorkind Foundation, một tổ chức được thành lập nhằm hỗ trợ những trẻ em được ra đời qua việc hiến tinh trùng, đã khởi kiện một vụ án dân sự nhằm chống lại Jonathan Jacob Meijer. Ngoài ra, một người mẹ đã sinh một đứa trẻ từ tinh trùng của Meijer cũng đã khởi kiện anh ấy.

Họ đang yêu cầu tòa án có biện pháp xử lý hành vi hiến tinh trùng vô số lần của Meijer bằng cách xác định những phòng khám mà anh ấy đã hiến tặng và tiêu hủy các mẫu tinh trùng được lưu trữ ở đó. Tuy nhiên đối với phụ nữ đã sinh con từ tinh trùng của anh và muốn có thêm anh chị em ruột cho con thì vẫn được phép giữ lại các mẫu tinh trùng này.

Giả hồ sơ để hiến tặng tinh trùng, người đàn ông Hà Lan có thể có hơn 500 người con - Ảnh 1.

Jonathan Jacob Meijer có khả năng là cha của hàng trăm đứa trẻ ở Hà Lan.

Đã từng bị cấm nhưng vẫn tiếp tục hành vi

Thực tế là Meijer từng bị đưa vào danh sách đen năm 2017 sau khi Hiệp hội Sản phụ khoa Hà Lan công bố rằng anh có khả năng là cha của hơn 100 đứa trẻ tại 11 phòng khám ở Hà Lan. Được biết hành vi hiến tinh trùng quá nhiều vi phạm luật pháp hiện hành của Hà Lan và nhiều quốc gia khác. Chính sách ở Hà Lan quy định những người hiến tặng tinh trùng không được có hơn 25 đứa con để tránh nguy cơ loạn luân, cận huyết. Ngoài ra, những đứa trẻ được sinh ra từ tinh trùng hiến tặng cũng sẽ gặp áp lực khi biết mình có hàng chục anh chị em cùng cha khác mẹ.

Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn không từ bỏ ý định “nhân giống” khi ngang nhiên dùng một cái tên khác và sử dụng nhiều trang web khác nhau để qua mặt đội ngũ y tế, tiếp tục đăng ký hiến tinh trùng. Thậm chí anh ta còn lấn sang cả phạm vi quốc tế.

Ties van der Meer, Chủ tịch của Donorkind Foundation, cho biết Meijer có thể đã có ít nhất 550 đứa trẻ, bởi anh ta đã đến ít nhất 13 phòng khám trên khắp thế giới và sử dụng các trang web và mạng xã hội để trực tiếp tiếp cận những người muốn có con.

Theo luật sư Mark de Hek, người đại diện cho Donorkind Foundation, Meijer đã vi phạm giới hạn có hơn 25 con và có nhiều hành động bất hợp pháp, đồng thời gây tổn hại đến những gia đình đã sử dụng tinh trùng hiến tặng của anh để mang thai.

Vụ kiện sẽ được tiến hành trong vài tuần tới, anh ta sẽ được xét xử vì tội lừa dối về lịch sử hiến tinh trùng của mình. Eva, một phụ nữ Hà Lan đã sinh con vào năm 2018 bằng tinh trùng hiến tặng từ Meijer yêu cầu tòa án phải vào cuộc để xét xử thật nghiêm minh hành động của anh. Cô chia sẻ: “Nếu tôi biết anh ấy đã có hơn 100 người con thì tôi sẽ không bao giờ chọn anh ấy”.

Giả hồ sơ để hiến tặng tinh trùng, người đàn ông Hà Lan có thể có hơn 500 người con - Ảnh 2.

Vì "đam mê" hiến tặng tinh trùng mà anh đang gieo rắc nỗi khiếp sợ khắp Hà Lan

Meijer từ chối bình luận về vụ việc khi được đài truyền hình Hà Lan NOS tiếp cận qua mạng xã hội.

Được biết những vụ bê bối tương tự liên quan đến những người hiến tặng nhiều tinh trùng trước đây đã trở thành tiêu điểm, khiến các nhà hoạch định chính sách tại Hà Lan phải tạo ra một sổ đăng ký toàn quốc ghi chép lại người hiến tặng tinh trùng.

Tổ chức Donorkind cho biết năm ngoái họ đã xác định được ít nhất 10 bác sĩ đã sử dụng bất hợp pháp tinh trùng của chính họ nhằm mục đích thụ thai ở Hà Lan. Trong đó có Jan Karbaat, thông qua xét nghiệm DNA đã xác định được anh ta có ít nhất 90 người con với các bệnh nhân đến phòng khám hỗ trợ sinh sản của mình ở Rotterdam.

Nguồn: Vice

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm