Gia hạn hợp đồng, HLV Mai Đức Chung dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023

A PHI, Theo Tiền Phong 14:22 08/08/2022

Sau thời gian dài đàm phán, HLV Mai Đức Chung đã đồng ý gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Điều đó có nghĩa ông sẽ chính thức dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023.

Gia hạn hợp đồng, HLV Mai Đức Chung dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023 - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam đến hết năm 2023. Ảnh: VFF

Hợp đồng cũ của HLV Mai Đức Chung và VFF hết hạn vào ngày 31/12/2022 và ông không có ý định gia hạn. Sau khi giúp tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup lần đầu tiên trong lịch sử, HLV Mai Đức Chung tiết lộ ông muốn nghỉ ngơi và nhường ghế cho một chiến lược gia trẻ hơn.

Trước thềm AFF Cup nữ 2022, HLV Mai Đức Chung một lần nữa khẳng định điều này. Ông cho biết: “Tôi bây giờ 72 tuổi rồi. Sức khoẻ vẫn bình thường, nhưng tôi muốn nhường vị trí cho người khác. Điều đó giúp HLV mới có thêm thời gian làm quen với bóng đá nữ Việt Nam. Tôi nghĩ đội tuyển nữ cần đổi mới để hướng đến các thành tích cao hơn”.

Mặc dù vậy, VFF xác định không có HLV nào phù hợp hơn HLV Mai Đức Chung dẫn dắt tuyển nữ ở thời điểm này. Dưới thời ông Chung, tuyển nữ Việt Nam đã gặt hái hàng loạt vinh quang, với đỉnh cao là tấm vé dự World Cup 2023. Các tuyển thủ nữ đều thấm nhuần triết lý chiến thuật của HLV Mai Đức Chung và xem ông như người cha thứ 2.

Trong bối cảnh đó, VFF đã nỗ lực thuyết phục HLV Mai Đức Chung ký hợp đồng thêm 1 năm. Sau một thời gian đàm phán, VFF đã thành công trong việc giữ chân chiến lược gia 72 tuổi này.

Sáng nay, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận thông tin trên trong buổi bốc thăm giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2022. Ông cho biết: “Bóng đá nữ Việt Nam đã có thời gian dài phát triển và còn nhiều kế hoạch lớn trong tương lai. Ngay trước buổi lễ này, VFF đã gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung. Chúc ông Chung và các tuyển thủ có sự chuẩn bị tốt nhất cho World Cup 2023”.

Như vậy, HLV Mai Đức Chung sẽ là “thuyển trưởng” của tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023. Vòng chung kết giải đấu này dự kiến diễn ra từ ngày 20/7 đến 20/8 năm 2023 tại Australia và New Zealand.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm