Gia đình nữ sinh giao gà đau lòng vì con gặp nạn còn bị vu oan: “Họ bảo tôi giả tạo, tiếc tiền không chuộc nên con mới bị giết”

Bá Cường, Theo Tổ quốc 17:43 18/02/2019

"Họ bảo tôi giả tạo, rồi tiếc tiền không chuộc con nên mới bị giết", bà H. mẹ của nạn nhân nói bằng giọng khàn đục trong nước mắt.

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (21 tuổi, trú huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đi giao gà chiều 30 tết bị mất tích và sau đó thi thể được phát hiện tại ngôi nhà hoang, chiều nay 18/2, công an tỉnh Điện Biên đã có cuộc họp báo thông tin về vụ việc.

Đến thời điểm hiện tại, công an đã bắt giữ 5 đối tượng liên quan đến vụ án. Các đối tượng đều là thành phần bất hảo, nghiện ngập và tù tội. Các đối tượng này bị khởi tố với 5 tội danh gồm bắt giữ người trái phép, hiếp dâm, cướp của, giết người và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo thông cáo báo chí, nhóm hung thủ đã lên kế hoạch bắt cóc nạn nhân từ 27 Tết, đến chiều 30 Tết, chúng giả vờ đặt mua gà và "dụ" nạn nhân đến địa điểm được chuẩn bị sẵn. Sau khi nạn nhân đến nơi, Vương Văn Hùng đã dùng côn có xích sắt siết cổ Duyên đến khi Duyên ngất đi và đưa vào ngôi nhà hoang. Nhận điện thoại của Hùng, Bùi Văn Công đã rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến ngôi nhà hoang. Khi tới nơi, cả ba đối tượng Hùng, Công, Nhiệm đã thay nhau hãm hiếp Cao Mỹ Duyên.

Gia đình nữ sinh giao gà đau lòng vì con gặp nạn còn bị vu oan: “Họ bảo tôi giả tạo, tiếc tiền không chuộc nên con mới bị giết” - Ảnh 1.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc công an tỉnh Điện Biên trả lời báo chí.

Nạn nhân sau đó tiếp tục bị các đối tượng đưa về nhà Bùi Văn Công bằng ô tô tải. Tại đây, có thêm 2 đối tượng mới là Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, các đối tượng thay nhau hãm hiếp cho đến khi thấy nạn nhân đuối sức.

Đến khuya ngày mùng 2 tết, hai đối tượng là Vương Văn Hùng và Công đã chở nạn nhân ra nghĩa trang, Công đã siết cổ nạn nhân đến chết. Trong toàn bộ quá trình gây án, Công là chủ mưu, đã rủ Vương Văn Hùng tham gia, các đối tượng khác chỉ tham gia sau khi nạn nhân bị bắt. Theo lời khai của nhóm đối tượng, các hành vi chúng đã thực hiện đều do dục vọng bản thân, không có thù oán gì với gia đình nạn nhân hay quen biết nạn nhân hoặc gia đình nạn nhân từ trước.

Gia đình nữ sinh giao gà đau lòng vì con gặp nạn còn bị vu oan: “Họ bảo tôi giả tạo, tiếc tiền không chuộc nên con mới bị giết” - Ảnh 2.

Ban chuyên án được công an tỉnh Điện Biên khen thưởng.

Tuy nhiên mạng xã hội và dư luận có rất nhiều đồn đoán thất thiệt liên quan đến vụ án, khoét sâu nỗi đau đối với gia đình nạn nhân. Kể từ khi vụ án xảy ra cho đến khi các nghi phạm bị bắt, trên mạng xã hội xut hiện nhiều thông tin như mẹ của nạn nhân thích khoe của trên facebook nên các đối tượng lập mưu bắt cóc nạn nhân để đòi tiền chuộc, vì bà H. từ chối nên con gái mới bị sát hại.

Thậm tệ hơn, có người còn tung tin đồn các nghi phạm có quen biết gia đình nạn nhân, thậm chí còn đi tù thay cho thành viên gia đình bà H. Vì không được trả tiền đi tù thay sòng phẳng nên các đối tượng mới tìm cách báo thù.

Gia đình nữ sinh giao gà đau lòng vì con gặp nạn còn bị vu oan: “Họ bảo tôi giả tạo, tiếc tiền không chuộc nên con mới bị giết” - Ảnh 3.

Bà nội nạn nhân đau lòng trước sự việc của cháu gái xấu số.

Cũng có tin đồn vụ án có uẩn khúc vì từ khi xảy ra không một thông tin nào nhắc đến bố nạn nhân, thực tế bố nạn nhân là một người đàn ông nông thôn hiền lành kín tiếng. Không chỉ gia đình nạn nhân, một người đàn ông khác không có mối liên hệ nào với vụ án cũng bị đồn đoán là một trong các hung thủ.

Gia đình nữ sinh giao gà đau lòng vì con gặp nạn còn bị vu oan: “Họ bảo tôi giả tạo, tiếc tiền không chuộc nên con mới bị giết” - Ảnh 4.

Một người đàn ông vô can bị đồn là hung thủ.

Những thông tin thất thiệt này không chỉ làm xã hội thêm hoang mang mà còn khiến thân nhân nạn nhân càng thêm đau xót. Tâm sự với Pv., bà H. mẹ nạn nhân nói với giọng khàn đục trong nước mắt: "Họ bảo tôi giả tạo, rồi tiếc tiền không chuộc con nên mới bị giết".

Bà H. cũng như những thành viên khác trong gia đình và người đàn ông vô can bị đồn là hung thủ, tất cả mọi người đều mong những người dùng mạng xã hội hãy suy nghĩ trước khi đăng tải thông tin, hình ảnh để không tung ra những tin đồn thất thiệt khiến người khác đau lòng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Khánh Vân biểu diễn quốc phục tại Miss Universe 2020, dù xảy ra sự cố nhỏ nhưng thần thái đỉnh của chóp!

    Sau hơn 10 ngày chinh chiến ở Mỹ, Khánh Vân đã chính thức bước vào đêm thi Quốc phục - 1 trong những màn biểu diễn được mong nhờ nhất Miss Universe.
  • Đọc thêm