Gia đình làm đám giỗ suốt 18 năm, con gái bất ngờ trở về trùng phùng trong nước mắt

Thanh Tú, Theo Nhịp sống Việt 16:25 03/07/2019

Khi chị Hon biệt tăm từ năm 1997, gia đình chị đã làm thủ tục khai tử sau đó.

Trong một đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội hôm 2/7, có chia sẻ về trường hợp chị Nguyễn Kim Hon, nhà ở Ấp Bửu Đông, xóm Lung, xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, lưu lạc ở Trung Quốc 22 năm, nay tìm đường về quê.

Thông tin chia sẻ qua facebook cho biết, có 3 năm chị Hon không thể nói được và suốt một thời gian dài chị mất trí nhớ, không biết mình là người quốc gia nào.

"Trong một chương trình ti vi có nói bằng tiếng Việt Nam với hai từ "ăn cơm" và từ đó trong sâu thẳm ý thức của mình cô đã nhớ lại mình là người Việt Nam. Và từ hôm đó cô cố gắng nhớ lại và học nói tiếng mẹ đẻ và tìm đường trở về quê hương. Hiện cô không nói sõi tiếng Việt và cũng không biết đường về quê.

Chúng tôi một lần nữa nhờ cộng đồng chia sẻ (đặc biệt là các bạn ở Bạc Liêu) để gia đình cô gái biết được hoàn cảnh hiện nay của cô gái", đoạn đăng tải trên mạng xã hội.

Và bất ngờ, sáng nay (3/7), chị Hon đã được trùng phùng với người thân ở cửa khẩu Lạng Sơn. Trong đoạn clip ngắn đăng trên Tuổi trẻ, chị Hon mặc áo trắng, khóc lớn, chạy nhào tới ôm người đàn ông trong gia đình. Cuộc trùng phùng của họ đẫm nước mắt, không nói lên lời.

Chị Ngô Thanh Thủy, người chia sẻ câu chuyện tìm về quê hương của chị Hon kể trên báo Tuổi trẻ, người thân của chị và thành viên trong Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin tỉnh Lạng Sơn, thấy chị Hon trong tình trạng hoảng loạn, lang thang tại cửa khẩu giáp biên giới Trung Quốc.

Chị Thủy quay clip về hoàn cảnh chị Hon, đăng tải trên facebook và chỉ sau 3 giờ, người thân của chị Hon ở Bạc Liêu đã liên hệ.

"Suốt mấy chục năm người phụ nữ này luôn mang bên mình tờ giấy ghi tên người thân, địa chỉ, quê quán. Người nhà có gọi cho tôi cho biết 18 năm nay họ đã làm đám giỗ chị Hon rồi. Nguyện vọng của tôi là làm sao khuyến cáo các cô gái và gia đình đừng cho con gái lấy chồng nước ngoài qua môi giới và tự đi tìm việc ở nước ngoài, Tuổi trẻ dẫn lời chị Thủy.

Gia đình làm đám giỗ suốt 18 năm, con gái bất ngờ trở về trùng phùng trong nước mắt - Ảnh 2.

Chị Hon trong đoạn clip đăng trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ facebook Nguyet Minh Nguyen

Cũng theo Tuổi trẻ, khi chị Hon biệt tăm từ năm 1997, gia đình chị này đã đi làm thủ tục khai tử sau đó.

Theo tin từ tờ Thanh niên, chị Hon là con gái của cụ Nguyễn Kim Hến (82 tuổi, ở ấp Bửu Đông, xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, Bạc Liêu). Khi thấy đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội, gia đình cụ Hến xác nhận đây chính là cô con gái thất lạc hơn 20 năm của mình.

Cụ Hến nói, trước đây chị Nguyễn Kim Hon từng có chồng, sống bên nhà chồng ở xóm Lung, thuộc phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu nhưng rồi ly hôn. Chị Hon đi giúp việc cho cho một gia đình ở TP Cần Thơ, khi đó chị 21 tuổi.

Nhưng trong một lần lên thăm con mà không gặp, cụ Hến chỉ được thông báo con gái đã được bạn bè rủ đi đâu không rõ. Từ đó, cả gia đình mất liên lạc của con, cho tới cuộc hội ngộ xúc động ngày hôm nay.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm