Gia đình hoàng gia Đan Mạch xuất hiện rạng rỡ trên ban công cung điện, diện mạo 2 nàng công chúa gây chú ý

Ái Vi, Theo Phụ nữ số 13:42 28/05/2024

Hai tuần sau chuyến thăm Na Uy, gia đình hoàng gia Đan Mạch đã cùng nhau xuất hiện trên ban công cung điện Amalienborg để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 56 của Vua Frederik X.

Khoảnh khắc đáng nhớ này đánh dấu sinh nhật đầu tiên của Vua Frederik X kể từ khi ông lên ngôi vào tháng 1 năm 2024. Xuất hiện với phong thái lịch lãm, vị quân vương diện bộ vest được may đo màu xanh navy kết hợp cùng cà vạt hồng nổi bật. Trong khi đó, Vương hậu Mary thu hút mọi ánh nhìn trong chiếc đầm hồng rực nằm trong bộ sưu tập Xuân/Hè 2018 của No. 21. Khoảnh khắc ngọt ngào khi cặp đôi hoàng gia nắm tay nhau chào người hâm mộ từ ban công đã được ghi lại.

Gia đình hoàng gia Đan Mạch xuất hiện rạng rỡ trên ban công cung điện, diện mạo 2 nàng công chúa gây chú ý - Ảnh 1.

Sự kiện này càng trở nên ý nghĩa hơn với sự góp mặt của các thành viên hoàng gia Đan Mạch. Cựu nữ vương Margrethe – người đã thoái vị vào ngày 14 tháng 1 năm 2024 – diện bộ đầm midi màu hồng tươi sáng, kết hợp cùng trâm cài áo hình bông cúc nổi tiếng mà bà yêu thích trong các sự kiện đặc biệt của gia đình.

Hai nàng công chúa Isabella (17 tuổi) và Josephine (13 tuổi) diện đầm xanh dương thanh lịch, với Isabella lựa chọn thiết kế từ nhà mốt Zimmerman và Josephine diện trang phục của Paul & Joe. Trong khi đó, Thái tử Christian (18 tuổi) và Vương tử Vincent (13 tuổi) lại có màn "đụng hàng" đáng yêu với bộ vest xanh navy giống hệt trang phục của cha mình.

Gia đình hoàng gia Đan Mạch xuất hiện rạng rỡ trên ban công cung điện, diện mạo 2 nàng công chúa gây chú ý - Ảnh 2.
Gia đình hoàng gia Đan Mạch xuất hiện rạng rỡ trên ban công cung điện, diện mạo 2 nàng công chúa gây chú ý - Ảnh 3.

Vài giờ trước sự kiện, tài khoản Instagram chính thức của Hoàng gia Đan Mạch đã đăng tải bức chân dung mới của Quốc vương Frederik trong bộ quân phục.

Đây là một tháng bận rộn đối với Quốc vương Frederik và Hoàng hậu Mary. Cách đây hai tuần, cặp đôi hoàng gia vừa trở về sau chuyến thăm Na Uy và có buổi gặp gỡ Thái tử Haakon Magnus cùng Thái tử phi Mette-Marit tại Oslo.

Gia đình hoàng gia Đan Mạch xuất hiện rạng rỡ trên ban công cung điện, diện mạo 2 nàng công chúa gây chú ý - Ảnh 4.

Họ cũng là khách mời đặc biệt trong bữa tiệc tối do Quốc vương Harald V và Vương hậu Sonja của Na Uy chủ trì tại Cung điện Hoàng gia vào ngày 14 tháng 5, cũng là dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới của cặp đôi hoàng gia Đan Mạch. Xuất hiện tại bữa tiệc tối trang trọng, Quốc vương Frederik diện bộ quân phục, trong khi Vương hậu Mary gây ấn tượng với chiếc đầm màu oải hương của Birgit Hallstein, lần đầu tiên được bà diện vào năm 2015, kết hợp cùng vương miện Pearl Poire.

Hoàng gia Na Uy và Đan Mạch từ lâu đã có mối quan hệ thân thiết, với việc Nữ vương Margrethe và Quốc vương Harald là anh em họ đời thứ hai. Thái tử Haakon và Thái tử phi Mette-Marit cũng là cha mẹ đỡ đầu của Thái tử Christian, con trai cả và là người thừa kế ngai vàng trong tương lai của Quốc vương Frederik và Vương hậu Mary.

Theo Hello!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày