Ghi nhận thêm 4 ca nhiễm COVID-19, Nam Phi chưa cấm nhập cảnh

Phi Hùng, Theo TTXVN 10:25 10/03/2020

Cùng ngày, Bộ Y tế Nam Phi xác nhận nước này đã có thêm 4 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia phát triển nhất châu Phi này lên 7 người.

 Ghi nhận thêm 4 ca nhiễm COVID-19, Nam Phi chưa cấm nhập cảnh  - Ảnh 1.

Lực lượng quân y Nam Phi kiểm tra thân nhiện một du khách Zimbabwe nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Beitbridge, Nam Phi.

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Nam Phi Zweli Mkhize cho biết cả 4 trường hợp nhiễm mới và 3 trường hợp dương tính trước đó đều nằm trong nhóm du khách 9 người trở về từ Italy hồi đầu tháng 3. Kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp còn lại trong nhóm này sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Bộ trưởng Mkhize cho biết hiện các lực lượng chức năng đang khoanh vùng và chuẩn bị thực hiện việc cách ly 84 cá nhân có tiếp xúc gần với nhóm người trên. Đến thời điểm hiện tại, Nam Phi đã tiến hành xét nghiệm cho khoảng 300 người.

Theo ông Mkhize, kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên hôm 5/3, các diễn biến của dịch COVID-19 tại Nam Phi vẫn trong vòng kiểm soát, do đó chính phủ nước này chưa xem xét ban bố lệnh cấm xuất nhập cảnh, đình chỉ các hoạt động giao thương quốc tế cũng như hủy các sự kiện lớn.

Trước đó, hôm 4/3, Bộ trưởng Mkhize thông báo lực lượng y tế dân sự và quân y đã được tăng cường ở mức cao nhất tại tất các các cửa khẩu nhằm phát hiện những trường hợp hành khách nhập cảnh có biểu hiện nhiễm bệnh. Ngoài việc chỉ định 18 bệnh viện lớn đóng vai trò là nơi cách ly và điều trị dịch COVID-19, chính phủ Nam Phi đã cung cấp các trang thiết bị cần thiết để cách ly và chữa trị bệnh nhân COVID-19 tại các cơ sở y tế ở cả 9 tỉnh của nước này.

 Ghi nhận thêm 4 ca nhiễm COVID-19, Nam Phi chưa cấm nhập cảnh  - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa đạt giải thưởng sắc đẹp, Á hậu 17 tuổi đòi mẹ cho sang Dubai du lịch, chẳng ai ngờ đó là kế hoạch "bán thân" của cô nàng

    Cô gái 17 tuổi đã rủ bạn thân sang Dubai du lịch, nhưng nhanh chóng bị phát hiện là đến thành phố giàu sang ấy để bán thân lấy tiền đóng học phí Đại học.
  • Đọc thêm