Gen Z đầu tư đúng cách cho IELTS kiểu gì cũng “lãi”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 16/03/2022

Với Gen Z đang là học sinh cấp 2, cấp 3, việc học IELTS chính là một lựa chọn đầu tư mà các bạn trẻ chắc chắn sẽ "lãi" được cả một tương lai "như mơ"! Để giảm áp lực cuối cấp, việc học IELTS càng sớm cũng chính là một lợi thế.

Ngày nay, nhiều trường đại học top đầu trong cả nước cũng đã bắt đầu tuyển thẳng đối với những thí sinh có tín chỉ IELTS. Thậm chí, ở một số trường đại học, các bạn học sinh muốn dành được cơ hội trong xét tuyển thì phải sở hữu IELTS với số điểm khá cao lên đến 7.5 điểm. Những trường đại học quốc tế còn xem IELTS là một tiêu chí để các thí sinh nộp hồ sơ. Mặc dù IELTS không hẳn là yếu tố chính quyết định nên kết quả xét tuyển, nhưng có thể thấy đây chính là điều kiện tạo lợi thế cạnh tranh giữa các thí sinh hiện nay.

Nhiều người vẫn hay ví von rằng, IELTS chính là "tấm vé thông hành" cho những ai muốn đặt chân ở những "miền đất hứa". Đúng vậy, bởi thực tế việc du học hay mong muốn định cư nước ngoài đều yêu cầu IELTS. Việc có được một số điểm IELTS khả quan còn là cơ hội giúp các bạn trẻ "săn" được những học bổng, giúp giấc mơ du học càng gần hơn. Thế nên, đã mơ ước thì đừng bao giờ để IELTS trở thành rào cản ngăn những dự định sắp tới của mình.

Là một chứng nhận ngoại ngữ quốc tế, được hơn 11.000 tổ chức chấp nhận khắp 145 quốc gia. Do vậy, bên cạnh số điểm đạt được sau mỗi kỳ thi nhằm phục vụ cho những mục đích trên thì kiến thức và kỹ năng trong quá trình học IELTS còn là điều kiện giúp các bạn trẻ rèn luyện được tư duy ngôn ngữ, tự tin với khả năng tiếng Anh tại trường học hay cả môi trường làm việc sau này.

Gen Z đầu tư đúng cách cho IELTS kiểu gì cũng “lãi” - Ảnh 1.

Nhận thức được tầm quan trọng của IELTS trong giai đoạn hòa nhập hiện nay, bạn Thái Minh đã chọn học tiếng Anh từ căn bản đến luyện thi IELTS tại trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VMG từ những ngày đầu lớp 10. Bạn chia sẻ: "Muốn chữa được 'căn bệnh' lười học tiếng Anh, mình nghĩ rằng việc cần làm là có được một lý do để cố gắng, không phải học IELTS chỉ vì mọi người đổ xô đi học. Những năm cấp 2 tiếng Anh của mình rất kém, nhưng từ khi sang cấp 3 mình có ý định đi du học sau khi tốt nghiệp nên lúc trước mình đã bắt đầu học một số chương trình tiếng Anh căn bản. Cho đến hiện tại mình đang học IELTS tại VMG. Sau 2 năm, mình không cảm thấy áp lực cho việc học tiếng Anh như trước nữa".

Là học viên theo học IELTS tại VMG và đã đạt được 7.5 trong kỳ thi thử gần đây, bạn Nhật Quang cũng có chia sẻ: "Bí quyết để đạt được kết quả như vậy chính là đến từ cách dạy của các thầy cô tại trung tâm, mình cảm thấy thoải mái và nhanh chóng tiếp thu kiến thức. Dù thời gian vừa qua mình phải học online, nhưng thầy cô vẫn dành thời gian giúp tụi mình rèn luyện phản xạ. Do vậy, mình thấy trình độ tiếng Anh của mình cũng đã cải thiện rõ rệt, đặc biệt là kỹ năng nói".

Tại Đồng Nai, Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VMG là nơi được nhiều bạn trẻ cấp 2, cấp 3 lựa chọn làm nơi theo đuổi IELTS. Đáng chú ý khi đây là trung tâm đào tạo tiếng Anh hiếm hoi trở thành đối tác chiến lược của cả Hội đồng Anh (BC) và IDP Việt Nam, là địa điểm tổ chức thi IELTS trên máy tính tại khu vực. Bên cạnh đó, trung tâm còn sở hữu ưu điểm khi có đến 100% giáo viên tại đây là người bản ngữ với chuyên môn cao. Ngoài ra, trung tâm còn chú trọng áp dụng công nghệ hiện đại trong giảng dạy và học tập để có thể tối ưu chất lượng giảng dạy, phục vụ tối đa nhu cầu học tập của học viên.

Gen Z đầu tư đúng cách cho IELTS kiểu gì cũng “lãi” - Ảnh 2.

100% giáo viên tại VMG là người bản ngữ, có chuyên môn cao

Bắt đầu với mỗi khóa học IELTS, học viên sẽ được kiểm tra năng lực, dựa vào đó CBNV GV sẽ tư vấn lộ trình luyện thi cụ thể với một thời gian nhanh nhất để đạt đúng với mục tiêu. Trong mỗi buổi học, chương trình sẽ được biên soạn tích hợp nhiều kỹ năng khác nhau giúp học viên tiến bộ toàn diện. Sau một khoảng thời gian nhất định, học viên vẫn sẽ được đánh giá trình độ học tập thường xuyên thông qua đa dạng bài thi. Thậm chí, nhờ vào lộ trình học IELTS tại VMG rõ ràng, linh hoạt cho từng đối tượng mà mỗi học viên vẫn có thể thấy được tiến bộ của mình trong từng tiết học.

Tập Đoàn Giáo Dục Việt Mỹ là chủ sở hữu Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VMG. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh tại thị trường Việt Nam, bằng sự thấu hiểu nhu cầu cũng như hạn chế vốn có của người Việt nói chung và Gen Z Việt Nam nói riêng, những chương trình đào tạo IELTS tại trung tâm đều được biên soạn với nội dung phù hợp, linh hoạt để đáp ứng mọi mục đích của từng đối tượng. Chính vì thế trung tâm luôn là nơi đáng tin cậy, là cầu nối "chắp cánh tương lai" cho các bạn trẻ.

Gen Z đầu tư đúng cách cho IELTS kiểu gì cũng “lãi” - Ảnh 3.

Các học viên theo học IELTS chụp ảnh lưu niệm sau khi hoàn thành khóa học

Với hơn 5000 thí sinh đã tham dự thi lấy chứng chỉ IELTS tại hội trường thi của VMG và hàng ngàn học viên đang theo học chương trình IELTS, điều này càng chứng tỏ VMG chính là đối tác Kim Cương của cả Hội đồng Anh và IDP Việt Nam tại Đồng Nai.

https://kenh14.vn/gen-z-dau-tu-dung-cach-cho-ielts-kieu-gi-cung-lai-20220315214534773.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm