Gen Z bất ngờ gửi lời cảm ơn đến ba mẹ và cái kết

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 08/06/2021

Gen Z hưởng ứng trend “#Thank you, Vietnam!”, thi nhau gửi lời cảm ơn tới ba mẹ. Bạn đoán xem, ba mẹ phản ứng như thế nào khi được Gen Z gửi lời cảm ơn bất ngờ.

Ba mẹ là những người thân thương với chúng ta nhất nhưng đôi khi cũng là những người chúng ta ngại bày tỏ nhất. Giới trẻ ngày nay có thể thoải mái tâm sự đủ thứ tâm tư tình cảm trên đời nhưng rất ngại nói lời yêu thương hay một lời cảm ơn với ba mẹ. Thế nên, mỗi khoảnh khắc được các bạn trẻ gửi lời yêu thương hay cảm ơn đều là những khoảnh khắc "thót tim" với các vị phụ huynh.

"Lần ấy cũng sắp cận Tết nhưng mình còn vướng việc học chưa về nên được ba gửi đồ ăn từ quê lên. Thông thường thì mình chỉ gọi điện nhưng hôm ấy lại đang dở tay, nên nhắn tin để thông báo đã nhận được đồ và cảm ơn ba. Ba không nói gì lúc ấy nhưng nửa đêm lại nhắn tin dặn dò mình chăm sóc sức khỏe, bớt ăn bậy bạ lại. Mình nghĩ chắc đó là lần tự dưng mình cảm ơn chứ bình thường chỉ nhắn 'con xin' rồi thôi. Điều đó có vẻ trưởng thành hơn khiến ba suy nghĩ rồi lo lắng cho mình đến nỗi quên ngủ mà trả lời rất khuya." - H.H (22 tuổi) chia sẻ lại lần bất ngờ cảm ơn mẹ của cô nàng.

Gen Z bất ngờ gửi lời cảm ơn đến ba mẹ và cái kết - Ảnh 1.

Mẹ của cô bạn D.L (21 tuổi) thì khác hẳn, bình thường hai mẹ con có gì chỉ nói chuyện qua điện thoại, tin nhắn chỉ để gửi thẻ nạp điện thoại. Hôm sinh nhật mẹ, D.L soạn cả một tin nhắn dài để chúc mừng đồng thời cảm ơn mẹ. Cứ tưởng mẹ sẽ cảm động lắm, thế mà cuối cùng mẹ cô nàng chẳng quan tâm, có gọi cũng chỉ nói chuyện thông thường và tiếp tục gửi thẻ điện thoại như chưa từng có gì xảy ra. Nhưng đoán là dù không nói ra nhưng mẹ vui lắm đây, được cô con gái cảm ơn chân thành thế cơ mà.

Gen Z bất ngờ gửi lời cảm ơn đến ba mẹ và cái kết - Ảnh 2.

Chuyện của bạn H (17 tuổi) khi tới kì thi, mệt mỏi áp lực, cô nàng chẳng biết phải làm sao. Đúng lúc mẹ nhắn tin bảo xuống phụ nấu cơm, cô bạn bèn hỏi luôn mẹ có thương mình không và lúc cảm xúc dâng trào chỉ muốn nhắn một tin cảm ơn mẹ. Dù trong tin nhắn mẹ có vẻ hờ hững, chê con gái lười nhưng ngay sau tin nhắn của cô, mẹ đã vội gọi điện hỏi han và nhắn nhủ dù có ra sao, mẹ vẫn yêu thương cô bạn rất nhiều.

Gen Z bất ngờ gửi lời cảm ơn đến ba mẹ và cái kết - Ảnh 3.

Sự cố cảm ơn buồn cười nhất chắc là chuyện của N.Y (22 tuổi). Lần ấy cô nàng cãi nhau với người yêu, gọi về khóc mách mẹ cả tiếng đồng hồ. Sau khi kể lể tâm tình với mẹ xong, cô nàng nhắn một tin để cảm ơn mẹ đã lắng nghe và chia sẻ với mình. Thế nhưng thay vì nhận được phản hồi của mẹ, điện thoại cô lại báo "ting ting" của ngân hàng, người chuyển là "chị đẹp" ở nhà. Gọi lại để hỏi han mẹ có nhầm lẫn gì không, thì mẹ cô nàng vui vẻ nói cho tiền mua sắm, ăn uống cho xinh đẹp, không việc gì phải khóc vì ai, có tiền là đủ rồi, bạn trai không yêu thì mẹ yêu!

Gen Z bất ngờ gửi lời cảm ơn đến ba mẹ và cái kết - Ảnh 4.

Khoảng cách thế hệ và sự tinh nghịch của các cậu ấm cô chiêu đôi khi khiến ba mẹ sẽ hơi... không tin được khi con mình bất ngờ cảm ơn. Thậm chí, việc cảm ơn ba mẹ đột ngột cũng khiến giới trẻ cảm thấy ngượng ngùng và ngại ngần. Thế nhưng, từ sâu thẳm trong mỗi người con đều rất biết ơn vì công lao nuôi nấng, chăm sóc của gia đình. Chỉ là các bạn trẻ không biết bắt đầu từ đâu. Hiểu được điều đó, VinaPhone đã cho ra đời chiến dịch "#Thank you, Vietnam!", phần nào giúp những ai còn e ngại được trao đi thông điệp về sự biết ơn và lan tỏa những lời cảm ơn đến nhiều người hơn.

Không chỉ thế, khi những lời cảm ơn được khởi tạo và lan toả trên Facebook kèm hashtag #ThankyouVN_TWDoan_VinaPhone, VinaPhone sẽ dành lời cảm ơn trị giá 5 tỷ đồng để xây nhà cho những hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ Gen Z, tất cả mọi người hãy cùng nhau lan tỏa những lời cảm ơn chân thành ý nghĩa, để cùng đóng góp tạo nên những điều tốt đẹp trong cộng đồng.

Những lời cảm ơn chân thành luôn tạo ra những cảm xúc tốt đẹp dành cho đối phương.

Khi chúng ta cùng nhau lan toả 1 triệu lời cảm ơn, quỹ 5 tỷ đồng sẽ được VinaPhone đóng góp nhằm xây nhà cho những hoàn cảnh khó khăn.

Gửi thông điệp cảm ơn đầy chất riêng của bạn ngay bây giờ tại http://thankyouvietnam.com.vn/

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm