Gen V - “Thế hệ” được định nghĩa bởi tình yêu đắm say

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 11/11/2021

Có một thế hệ vô cùng đặc biệt. Không phân biệt tuổi tác, địa vị hay khoảng cách, họ chỉ gặp nhau trên những cung đường rong ruổi, những cung đường của tình yêu và đam mê bất tận dành cho một "huyền thoại" đến từ nước Ý.

Gen V: "Thế hệ" không khoảng cách, gắn kết với nhau bằng tình yêu đặc biệt

Vespa theo chân những người Pháp xuất hiện ở Việt Nam vào năm 1953 và nhanh chóng trở thành biểu tượng, một thú vui của tầng lớp trung lưu. Thời bấy giờ, hình ảnh của những người đàn ông, phụ nữ ăn mặc chỉn chu, trông thật ngầu và phong cách trên những chiếc Vespa cổ có thể được dễ dàng bắt gặp bất cứ đâu trên khắp các nẻo đường phía Nam. Người ta đã từng tin rằng Vespa sẽ luôn ở đấy, đầy kiêu kỳ trong những ký ức rực rỡ của ngày tháng cũ.

Gen V - “Thế hệ” được định nghĩa bởi tình yêu đắm say - Ảnh 1.

Tuy nhiên, theo dòng chảy thời gian với không ít biến động thời cuộc, đã có thời điểm tưởng như hình ảnh của Vespa sẽ phải lùi sâu vào dĩ vãng khi nó dần vắng bóng trên các nẻo đường. Phải đến những năm 2000 đánh dấu thời kỳ bùng nổ về công nghệ thông tin, mọi người có điều kiện để kết nối với nhau nhiều hơn. Chính điều này đã tạo cơ hội cho những câu lạc bộ yêu Vespa xuất hiện, và ngày càng mở rộng ra khắp các tỉnh thành trên khắp cả nước.

Gen V - “Thế hệ” được định nghĩa bởi tình yêu đắm say - Ảnh 2.

Những người thích Vespa tìm đến nhau để cùng chia sẻ niềm đam mê chung. Các hội nhóm yêu Vespa phát triển mạnh mẽ với sự tham gia của hàng nghìn thành viên, hoạt động dần trở nên đa dạng và quy mô. Gen V cũng hình thành từ đây. Họ là một "thế hệ" không có khoảng cách, không phân định với nhau bằng những yếu tố thông thường như tuổi tác, nghề nghiệp... Định nghĩa nên Gen V không gì hơn là tình yêu bất tận dành cho những chiếc Vespa.

Tuy là một "thế hệ" vô cùng đặc biệt, nhưng Gen V cũng mang những đặc trưng riêng chẳng thể trộn lẫn, thể hiện ở bốn khía cạnh. Trong đời sống cá nhân, Gen V là những người vô cùng cá tính, đam mê, mong muốn được thể hiện bản thân và tạo nên sự khác biệt. Họ yêu Vespa, và họ chẳng ngần ngại thể hiện điều đó. Những chiếc Vespa, biểu tượng của tinh thần đi trước thời đại, chính là người bạn đồng hành cùng Gen V trên hành trình khẳng định chất riêng của mình.

Gen V - “Thế hệ” được định nghĩa bởi tình yêu đắm say - Ảnh 3.

Đặt trong mối quan hệ với bạn bè, Gen V luôn trân trọng sự kết nối này. Sống trong một cộng đồng có chung niềm đam mê, họ biết cách để sẻ chia, đồng điệu với những người đã cùng mình tạo nên khoảnh khắc đáng nhớ trên từng cung đường. Trong gia đình, có khi tình yêu Vespa đã được khởi nguồn ngay tại đây và bền bỉ truyền qua nhiều thế hệ. Vì thế, Gen V không chỉ mang trọn đam mê ấy mà còn không ngừng giữ gìn từng mối liên kết quý giá.

Gen V - “Thế hệ” được định nghĩa bởi tình yêu đắm say - Ảnh 4.

Còn với cộng đồng Vespa, Gen V luôn cởi mở, mang đầy nhiệt huyết và không ngừng kết nối. Họ mong muốn được chia sẻ và lan tỏa tình yêu đặc biệt của mình, để Gen V lại được tìm đến Gen V, để cộng đồng yêu Vespa thêm rộng mở.

Đã đến lúc để Gen V kể về những hành trình của mình

Trải qua nhiều thăng trầm, người ta thấy Vespa ngày một đa dạng, hiện đại hơn khi các mẫu xe mới liên tục được ra mắt. Nhưng dù thế nào đi nữa, chiếc xe đó vẫn là một hình ảnh mang đầy tính biểu tượng, một "huyền thoại" trong trái tim nhiều người. Cộng đồng Vespa cũng trải qua nhiều thay đổi, có những người đã chứng kiến hành trình dài của Vespa ở Việt Nam, cũng có những bạn trẻ chỉ mới bắt đầu tìm đến niềm đam mê này. "Thế hệ" Gen V cũng vì thế mà ngày càng nhiều màu sắc.

Gen V - “Thế hệ” được định nghĩa bởi tình yêu đắm say - Ảnh 5.

Vespa vừa đánh dấu cột mốc 75 năm đáng nhớ của mình. Chắc hẳn mỗi một Gen V đều đang bồi hồi nhìn lại hành trình của "chú ong bầu" nước Ý qua năm tháng, cũng chính là nhìn lại hành trình trưởng thành của bản thân bên những chiếc Vespa. Để kỉ niệm cho dấu ấn đặc biệt ấy, Vespa đã tổ chức cuộc thi "The Story of Gen V" nhằm tạo nên cơ hội để các Gen được nói về tình yêu đặc biệt của họ, cũng như khẳng định tuyên ngôn của một "thế hệ" độc nhất qua những câu chuyện đầy cảm hứng cùng Vespa.

Gen V - “Thế hệ” được định nghĩa bởi tình yêu đắm say - Ảnh 6.

Thông qua cuộc thi này, Gen V sẽ được lưu lại những kỉ niệm mang trọn nhiệt huyết của họ trong những ngày tháng rong ruổi trên yên Vespa. Không chỉ thế, tình yêu Vespa, niềm đam mê mãnh liệt từ Gen V sẽ tiếp tục được lan tỏa tới nhiều người hơn nữa, giúp họ tìm thấy thêm nhiều sự đồng điệu, kết nối, cũng như mở rộng thêm "thế hệ" mình.

Vậy thì, nếu là một Gen V chân chính, một người đã dành thanh xuân bên "chú ong bầu" nước Ý, tiếc gì vài lời để nói về tình yêu Vespa của mình, ngại ngần gì mà không một lần kể về hành trình đặc biệt ấy?

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm tuổi trẻ của Vespa, Piaggio Việt Nam tổ chức cuộc thi "The Story Of Gen V" để tạo ra một sân chơi cho cộng đồng người yêu Vespa có dịp được kể nên câu chuyện của mình cùng người bạn đồng hành thân thiết.

Xem thông tin chi tiết về cuộc thi tại https://bit.ly/ThestoryofGenV-Thele

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày