Gấu trúc gầy trơ xương khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ, nhưng sự thật lại không như người ta nghĩ

Đình Đình, Theo Thời Đại 08:00 12/10/2017

Lần đầu tiên nhìn thấy gấu trúc gầy trơ xương, dư luận Trung Quốc phẫn nộ vì tưởng "quốc bảo" bị ngược đãi, nhưng sự thật lại hoàn toàn khác.

Ngày 9/10, một tài khoản mạng xã hội Trung Quốc đã chia sẻ hình ảnh về một chú gấu trúc gầy trơ xương, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận nước này.

Gấu trúc gầy trơ xương khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ, nhưng sự thật lại không như người ta nghĩ - Ảnh 1.

Được biết, chú gấu trúc gầy gò tới mức khó tin kể trên hiện đang sống ở công viên động vật hoang dã Tần Lĩnh, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Qua những hình ảnh được các cư dân mạng truyền tay nhau, có thể thấy chú gấu trúc mang gương mặt khá buồn rầu, tinh thần dường như cũng không mấy thoải mái, hoàn toàn không có vẻ nhí nhảnh, dễ thương như các bạn đồng loại của mình.

Đáng chú ý nhất là phần thân người của con vật đáng thương. Khác hẳn với vẻ núng nính, thậm chí là béo núc béo ních của những chú gấu trúc được bao người hâm mộ, "quốc bảo" bị nuôi nhốt trong lồng kính lại sở hữu phần bụng xẹp lép, trơ cả xương ra.

Gấu trúc gầy trơ xương khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ, nhưng sự thật lại không như người ta nghĩ - Ảnh 2.

Đối với những người yêu thích gấu trúc, đây thực sự là một sự đả kích rất lớn. Nhiều người phẫn nộ bày tỏ: "Gấu trúc thì phải tròn trịa đáng yêu chứ sao lại thành ra như vậy?", "Rõ ràng là ngược đãi động vật mà.", "Đây là "quốc bảo" đấy, sao người ta nỡ đối xử tàn tệ với nó thế chứ?", "Thật đáng thương! Ai lại làm cho gấu trúc gầy đến mức này, không thể chấp nhận nổi!"...

Dưới sức ép quá lớn của dư luận, đến buổi chiều ngày 10/10, người đại diện của công viên động vật hoang dã Tần Lĩnh đã thừa nhận hình ảnh chú gấu trúc gầy trơ xương kia là thật, tuy nhiên sự thật lại không phải là do nó bị ngược đãi như mọi người đồn đại.

Gấu trúc gầy trơ xương khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ, nhưng sự thật lại không như người ta nghĩ - Ảnh 3.

Kỳ thực, mỗi ngày chú gấu trúc này đều được chuyên gia chăm sóc cẩn thận từng bữa ăn, thực phẩm dành cho nó cũng được vận chuyển theo cách đặc biệt, được kiểm định kỹ càng trước khi đưa vào sử dụng.

Thế nhưng, trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc (ngày 1/10), người ta đã tiến hành nhổ răng sâu cho chú gấu trúc ấy. Sau đó, nó không ăn uống được và bắt đầu gầy rộc đi. Hiện các chuyên gia đang tích cực chữa trị tâm lý để giúp chú gấu trúc đáng thương dần khôi phục thể trạng ban đầu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14