Garena công bố khung xử phạt của Liên Quân Mobile, mức phạt nặng nhất là gần 100 năm

Thắng Nguyễn, Theo Thể thao & Văn hoá 21:55 15/10/2022

Mức hình phạt nặng nhất của Liên Quân Mobile thuộc về các tài khoản có hành vi gian lận/ nạp lậu Quân Huy.

Trong Liên Quân Mobile, tình trạng game thủ bị khóa tài khoản đã không phải là điều gì xa lạ. Rất nhiều tài khoản đã bị cấm với các lý do: Hack map, dàn xếp đấu hạng, bug tầm nhìn siêu xa hay thậm chí là bị tố cáo nhiều lần... Theo đó, nếu game thủ vi phạm thì tùy theo mức độ sẽ bị xử phạt tương ứng từ khóa tài khoản 1 ngày cho đến vĩnh viễn.

Garena công bố khung xử phạt của Liên Quân Mobile, mức phạt nặng nhất là gần 100 năm - Ảnh 1.

Garena thay đổi khung hình phạt xử lý vi phạm trong Liên Quân Mobile

Theo như thông báo mới nhất từ trang chủ Garena Liên Quân Mobile, NPH này đã cập nhật các hành vi bị xử phạt và thời hạn khóa đối với từng hành vi. Theo đó, khung hình phạt này chính thức có hiệu lực từ ngày 13/10/2022. Cụ thể:

- Bị tố cáo hành vi tiêu cực thường xuyên trong game (Treo máy, phá trận, lăng mạ, cướp vị trí,...) => Bị khóa tài khoản từ 1 ngày - 7 ngày - 30 ngày.

- Sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp vào game (hack map, mod skin, mod giao diện, hack lag, GameGuardian, Bug tầm nhìn siêu xa, sử dụng máy ảo,...) => Bị khóa tài khoản từ 1 năm hoặc 10 năm.

- Cố tình thua trong xếp hạng / Hạ > Khóa tài khoản từ 3 tháng tới 1 năm.

- Tham gia dàn xếp đấu hạng liên tục, có tổ chứ> Khóa tài khoản từ 6 tháng - 1 năm - 10 năm (tùy theo mức độ vi phạm).

- Thực hiện hoặc sử dụng dịch vụ cày thuê, buff > Khóa tài khoản từ 1 năm đến vĩnh viễn (Khóa đến năm 2032).

- Tài khoản gian lận / nạp lậu quân > Khóa tài khoản Vĩnh viễn (Khóa đến năm 2082 hoặc 2090).

- Nhận vật phẩm từ tài khoản nạp lậ> Khóa tài khoản từ 7 ngày - 3 tháng - Vĩnh viễn (tùy mức độ vi phạm).

Garena công bố khung xử phạt của Liên Quân Mobile, mức phạt nặng nhất là gần 100 năm - Ảnh 2.

Rất nhiều game thủ đã phải nhận án phạt khóa tài khoản vì vi phạm

Như vậy, mức xử phạt cao nhất của Liên Quân Mobile chính là hành vi gian lận/ nạp lậu Quân Huy với việc khóa tài khoản Vĩnh viễn với thời hạn ước tính là gần 100 năm. Tình trạng gian lận/ nạp lậu Quân Huy từ lâu đã xuất hiện trong tựa game này và gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến NPH. Do đó, đây chính là hình phạt nặng nhất. Ngoài ra, các tài khoản nhận vật phẩm từ tài khoản nạp lậu cũng sẽ bị khóa tài khoản tùy theo mức độ vi phạm. Đây được xem là biện pháp mạnh tay của Garena trước tình trạng gian lận, nạp Quân Huy lậu, Quân Huy không rõ nguồn gốc ngày càng gia tăng.

Cũng theo thông báo từ trang chủ Garena Liên Quân Mobile, thời gian qua đã có hơn 30.000 tài khoản bị phát hiện và xử phạt vì các vi phạm gian lận trong game. Mỗi ngày, hệ thống phát hiện và xử lý hơn 1000 tài khoản gian lận và sẽ tiếp tục tăng cường ra soát và xử phạt với những tình trạng gian lận này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày