Gặp gỡ Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022: "Tôi từng bị soi mói và miệt thị là bình hoa di động"

Thanh Trung - Ảnh: Lương Khải - Clip: Kingpro, Theo Thể thao văn hóa 15:41 25/12/2022

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 đã có những chia sẻ đầu tiên trên cương vị mới.

Sau 2 tháng chinh chiến, cuối cùng Hoa hậu và 2 Á hậu của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã chính thức lộ diện. Kết quả cuối cùng, Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang ngôi vị cao nhất. 2 vị trí kế tiếp lần lượt thuộc về Trịnh Thùy Linh và Lê Nguyễn Ngọc Hằng.

Đều là những cô gái độ tuổi 20 nhưng đã gánh vác trọng trách và sứ mệnh lớn, Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 sẽ tồn tại những áp lực không nhỏ. Tuy nhiên, sau một buổi giao lưu và trò chuyện, có thể thấy với sự tươi trẻ và năng lượng tích cực, Top 3 Hoa hậu Việt Nam năm nay sẽ là những gương mặt mới và đầy tiềm năng.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam chia sẻ sau 1 ngày đăng quang

Xin chào Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022. Sau khi đăng quang, một ngày trên cương vị mới của các bạn diễn ra như thế nào?

Thanh Thủy: Một ngày đăng quang, chúng tôi có lịch trình bận rộn nhưng tôi và các bạn vẫn giữ được sự hào hứng và vẫn bắt nhịp với nhau rất tốt. Tôi nghĩ đó là điều đáng mừng cho ngày làm việc chung của Top 3.

Thùy Linh: Đây là một ngày hoàn toàn mới mẻ với chúng tôi. Khi thức dậy, chúng tôi vẫn chưa tin mình đang là Hoa, Á hậu của cuộc thi năm nay. Trước đây, chúng tôi có cuộc sống phù hợp với lứa tuổi của mình và sau đăng quang đã mang đến cho chúng em những trải nghiệm mới, được gặp gỡ với nhiều người hơn.

Ngọc Hằng: Cảm xúc của tôi cũng giống chị Linh, nhiều lúc ngồi trên xe di chuyển và đặt câu hỏi là "chị Linh ơi, mình là Á hậu hả?" vì chưa quen, mọi thứ vẫn còn đang rất mới và bỡ ngỡ.

Gặp gỡ Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022: Tôi từng bị soi mói và miệt thị là bình hoa di động - Ảnh 3.

Khoảnh khắc Thanh Thủy được gọi tên cho ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2022, bên cạnh sự bất ngờ thì nỗi sợ lúc đó trong bạn là gì?

Đúng là tôi có nỗi lo như những Hoa hậu các năm trước, sợ mình sẽ không đảm đương nổi trách nhiệm mới và thể hiện không tốt. Tuy nhiên sau 1 ngày đăng quang, tôi tin mọi người đã nhìn thấy được sự tích cực và năng lượng của mình, tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa.

Thanh Thủy đăng quang và tiếp nối trọng trách của Đỗ Thị Hà. Là người chứng kiến màn final walk của đàn chị ở khoảng cách gần, lúc đó bạn nghĩ gì?

Lúc nhìn chị Đỗ Thị Hà final walk, tôi nghĩ đến việc trọng trách của tân Hoa hậu sắp tới sẽ rất lớn lao. Bởi lẽ người này không chỉ giữ gìn sự uy tín, danh giá của cuộc thi mà còn tiếp nối sứ mệnh của Đỗ Thị Hà. Và tôi đã nghĩ nếu mình được gọi tên thì phải cố hoàn thành tốt trách nhiệm ấy.

Bên trong cánh gà, không chỉ tôi mà còn có Hoa hậu Lương Thùy Linh đã rất xúc động trước bài phát biểu của chị Đỗ Thị Hà. Vì đang làm MC nên phải tương tác với khán giả và dẫn dắt chương trình nên chị Linh phải kìm nén nước mắt. Nhìn thấy giây phút đó tôi rất xúc động.

Gặp gỡ Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022: Tôi từng bị soi mói và miệt thị là bình hoa di động - Ảnh 4.

Được biết các bạn vẫn đang trong quá trình học tập. Vậy Top 3 sắp xếp thời gian học thế nào khi dành 2 tháng để thi Hoa hậu Việt Nam?

Thùy Linh: Trong 2 tháng vừa qua, tôi cố gắng thu xếp thời gian hợp lý để cân bằng việc học tập trên trường với việc tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Tôi may mắn khi được nhà trường tạo điều kiện để mình tập trung 200% cho cuộc thi. Trước khi tham gia cuộc thi tôi được nghỉ giữa kỳ theo lịch của trường nên cũng không ảnh hưởng nhiều về kết quả học tập. Sau này tôi cũng sẽ cân bằng giữa công việc ở cương vị Á hậu 1 với việc học trên trường, vì với tôi tri thức và học tập là điều rất quan trọng. Tôi nghĩ Thanh Thủy và Ngọc Hằng cũng thế.

Hoa hậu Việt Nam 2022 có dàn thí sinh chất lượng, ai cũng sở hữu sắc vóc ấn tượng. Nhiều người thắc mắc vòng thi nhân trắc học có phải diễn ra rất kỹ lưỡng không?

Ngọc Hằng: Theo đánh giá của tôi thì ở vòng thi nhân trắc học, BTC cuộc thi đã làm rất gắt, họ kiểm tra rất kỹ, từng số đo, từ hàm răng, mũi, mắt, cằm, chân tay. Tôi thì không áp lực vì tự tin những gì mà ba mẹ sinh ra, tôi thấy bình thường.

Trong Top 10, gương mặt nổi bật và nhiều người ủng hộ nhất là Bé Quyên. Theo các bạn đâu là yếu tố giúp mình vượt qua một đại diện mà rất được lòng người hâm mộ?

Thanh Thủy: Những tiêu chí đánh giá của BGK tôi cũng không nắm rõ, tôi chỉ biết mình phải hội tụ đủ yếu tố và hài hòa về hình thức, trí tuệ và lòng nhân ái. Thế nên tôi chỉ hướng đến sự hài hòa cho bản thân. Tôi không đặt mình để so sánh với bạn Bé Quyên vì bạn là người có sở trường riêng.

Gặp gỡ Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022: Tôi từng bị soi mói và miệt thị là bình hoa di động - Ảnh 5.

Các cô gái ngồi đây toàn là những mỹ nhân toàn vẹn. Vậy có khi nào các bạn nhận phải lời chê bai nào đó khiến mình phải thay đổi bản thân chưa?

Thùy Linh: Đương nhiên sẽ có những nhận xét tích cực lẫn tiêu cực. Ví dụ như tôi là người ăn khá nhiều và khó quản lý cân nặng nên đôi khi phát tướng một xíu. Những lúc đó, có một vài người chê thừa cân, béo phì và khi nghe mình cũng có chút chạnh lòng. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình phải biết tiết chế lại và cân bằng chế độ ăn, để làm sao vừa có sắc vóc vừa đảm bảo được sức khỏe.

Trên trang cá nhân của Thanh Thủy từng có bài post chia sẻ việc bị mỉa mai "chân dài não ngắn". Lý do bạn nhận phải đánh giá đó là gì và bạn đối diện với nó ra sao?

Thanh Thủy: Thường những bạn có ngoại hình một chút sẽ bị soi xét về tri thức và trình độ. Tôi cũng từng bị soi mói và miệt thị là bình hoa di động. Tôi nghĩ từ những tiêu cực đó biến thành động lực để có thể cải thiện tốt hơn trong tương lai.

Trong buổi giao lưu sau đăng quang, Thanh Thủy có chia sẻ bản thân không phải là gương mặt nổi bật trên mạng xã hội nhưng nổi bật trong sự lựa chọn của BGK. Tuy nhiên, nếu ban đầu bạn được truyền thông tốt hơn thì khi đăng quang sẽ bùng nổ nữa, bạn có nghĩ vậy không?

Được truyền thông quan tâm là điều mà ai cũng muốn, nhất là một cô Hoa hậu như mình. Tuy nhiên nếu không nhận được sự quan tâm của truyền thông ban đầu thì mình phải cố gắng, nỗ lực để thuyết phục hơn trong tương lai.

Gặp gỡ Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022: Tôi từng bị soi mói và miệt thị là bình hoa di động - Ảnh 6.

Thùy Linh được đánh giá là thí sinh nổi bật và được nhiều người đánh giá cao. Theo bạn, yếu tố quyết định khiến bạn dừng chân ở vị trí Á hậu 1 là gì?

BGK sẽ là những người có lý do riêng. Tôi cũng như Top 3 không biết thang điểm của BGK và tôi nghĩ khi đưa ra quyết định nào đó BGK cũng đã cân nhắc rất kỹ lưỡng cũng như xem xét theo một hành trình. Tôi nghĩ vị trí Á hậu 1 là vừa vặn và tôi cảm thấy hài lòng. Tôi nghĩ Thanh Thủy là một Hoa hậu có tiềm năng và tin Thủy sẽ đảm đương tốt vị trí của mình. Khi tôi được công bố là Á hậu 1 và quay lại nhìn các vị trí còn lại trong Top 5, tôi linh cảm Thủy sẽ là Hoa hậu.

Thùy Linh có chia sẻ trong buổi họp báo bản thân bạn và công ty sẽ có bước đi làm mới Hoa, Á hậu để tạo nên sự khác biệt. Vậy nếu phát triển theo hình ảnh mới thì bạn sẽ chọn vai trò gì?

Thật ra đây mới là ngày đầu tiên nên tôi và công ty chưa định hướng hình ảnh cũng như con đường mình sẽ đi trong tương lai. Tuy nhiên tôi khá thích thú với điện ảnh như chị Tiểu Vy. Nếu trong một ngày không xa, tôi muốn thử sức với điện ảnh và sẽ tham khảo ý kiến của chị Dung như thế nào.

Trước đêm chung kết Thùy Linh có chia sẻ hình ảnh Á hậu Phương Nhi. Nhiều người tò mò ý nghĩa động thái này cũng như mối quan hệ của cả hai như thế nào?

Tôi và Nhi đều quen biết nhau từ trước đó rồi vì cả hai cùng ở Thanh Hóa, học chung trường cấp 2, cấp 3 với nhau. Dù không cùng lớp nhưng cả hai vẫn biết nhau, nói chuyện và có nhiều bạn bè chung. Phương Nhi chính là người thúc đẩy việc đi thi Hoa hậu của tôi. Trước đây tôi không có ý định thi Hoa hậu nhưng khi được nhìn hình ảnh của Phương Nhi ngày càng tiến bộ trong cuộc thi Miss World Vietnam, bản thân tôi cảm thấy ngưỡng mộ.

Gặp gỡ Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022: Tôi từng bị soi mói và miệt thị là bình hoa di động - Ảnh 7.

Được biết tiếng Anh của Ngọc Hằng rất trôi chảy. Nếu phần ứng xử có thêm tiếng Anh thì câu trả lời của bạn sẽ ấn tượng hơn rất nhiều. Bạn có nghĩ thế không?

Cho dù tiếng Anh có trôi chảy đi chăng nữa thì mình vẫn đang tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Trước tiên tôi muốn thể hiện thật tốt câu trả lời của mình bằng tiếng Việt, truyền cảm hứng và chạm đến trái tim của mọi người. Còn tiếng Anh mình phải cân nhắc vì thời lượng chính là rào cản. Đôi lúc sử dụng tiếng Anh nói trước rất nhiều người có thể khiến mình quên hay bị khớp và có khả năng làm phần trả lời trở nên ấp úng.

Ngọc Hằng từng dự thi Miss World Vietnam nhưng không vào được Top 5, nhưng sang Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hằng đã được vị trí Á hậu 2. Theo bạn nguyên nhân dẫn đến sự đột phá này là gì?

Ở Miss World Vietnam 2022 tôi được thành tích Top 10 và tôi nghĩ nó vừa vặn với mình ở thời điểm đó. Sự dừng lại đó cũng khiến cho tôi thấy được bản thân vẫn còn tiềm năng và còn nhiều thứ chưa chứng minh được với BGK và mọi người. Sau đó tôi cũng cân nhắc tham gia cuộc thi khác.

Ban đầu tôi dự tính sẽ thi Miss Grand Vietnam nhưng cảm thấy tính cách của mình không hợp với cuộc thi đó. Tôi không phải là người quá cá tính nên khi tham dự Miss Grand Vietnam chắc chắn sẽ bị "chìm". Chọn Hoa hậu Việt Nam để quay lại, tôi cố gắng không khiến bản thân phải giậm chân tại chỗ hay mắc phải những sai lầm như lần trước.

Sau đăng quang mọi người tìm kiếm trang cá nhân của Ngọc Hằng và thấy hình ảnh của bạn khá ít. Nhiều người cho rằng đây là động thái tránh phiền toái khi bị "đào" lại quá khứ. Bạn nghĩ sao?

Thật sự đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Tôi là người rất ít đăng ảnh trên mạng xã hội, những hình ảnh mà các bạn thấy là tất cả từ trước đến giờ chứ không thêm hay xóa bất cứ thứ gì. Tôi cũng là cô gái khá sợ mạng xã hội, đến năm lớp 11 mới bắt đầu biết nhiều hơn vì ba mẹ sợ lơ là việc học. Trước đây chắc 1 năm mới đăng ảnh 1 lần nhưng hiện tại với cương vị mới, chắc chắn tôi sẽ cập nhật hình ảnh của mình thường xuyên.

Gặp gỡ Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022: Tôi từng bị soi mói và miệt thị là bình hoa di động - Ảnh 8.

Cảm ơn Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022. Chúc các bạn sẽ có một nhiệm kỳ thành công!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm