Gặp gỡ Simba: Chú sư tử lớn lên ở nông trại, hay mè nheo và 'ngại' đi ô tô

Đ.L, Theo Helino 08:07 02/04/2019

"Nếu người lạ muốn làm quen với Simba, hãy đứng yên và chờ đợi sự đồng ý. Còn nếu bỏ chạy hay tấn công sư tử, dĩ nhiên nó sẽ cắn".

Hai anh em Hamzah và Hassan Hussain ở thành phố Karachi, Pakistan hiện đang rất được truyền thông địa phương chú ý vì nuôi sư tử như một con "pet" trong nhà.

Họ tìm thấy "bé" sư tử trên nông trại khi nó mới 2 tuần tuổi, bị mẹ bỏ rơi. Tội nghiệp trước hoàn cảnh đó, hai anh em Hassain đã đem "chú bé" về nuôi, vỗ béo bằng thịt bò hảo hạng và đặt tên là Simba theo tên nhân vật trong phim The Lion King.

Chú bé này bị mẹ bỏ rơi, được "nhặt" lấy và nuôi nấng trên nông trại.

Hai anh em vốn sở hữu một nhà hàng có tiếng trong vùng nên họ dễ dàng chuẩn bị các món ngon mà sư tử Simba thích ăn nhất. Người em Hamzah cho biết: "Simba giống như một cậu nhóc đẹp trai, còn trẻ con nên hay làm nũng. Chúng tôi không phải e dè nó".

Gặp gỡ Simba: Chú sư tử lớn lên ở nông trại, hay mè nheo và ngại đi ô tô - Ảnh 2.

Tiền ăn mỗi tháng tốn nhiều lắm, toàn thịt bò hảo hạng mà!

Anh trai Hassan nói thêm: "Chúng tôi thường dắt nó đi dạo và cho ngồi trên ô tô hóng mát vòng quanh Karachi nữa. Vẻ mặt của nó khi ngồi ô tô hơi hoảng hốt, nhưng nói chung là rất ngoan".

"Nếu bạn muốn làm quen với Simba, hãy đứng yên và đợi nó mở lòng trước. Ngược lại, nếu ai đó tỏ ra hung hăng hay bỏ chạy thục mạng, Simba có thể sẽ đuổi theo mà cắn đấy".

Biểu cảm hốt hoảng của chú sư tử khi ngồi trong "cái hộp bé tí" (là ô tô đó).

Được biết, giống sư tử bản địa của Pakistan đã tuyệt chủng từ đầu thế kỉ 19, những cá thể sư tử hiện có mặt trên đất nước này chủ yếu được đem về từ các quốc gia Tây Phi như Kenya, Ethiopia hay Tanzania.

Theo Daily Mail, chính phủ Pakistan ban hành loại giấy phép đặc biệt, cho phép người dân có thể nhập thú hoang dã để nuôi trên nông trại, tuy nhiên việc này luôn vấp phải tranh cãi từ các tổ chức bảo tồn động vật. Hơn nữa, khỏi phải nói thì ai cũng biết việc nuôi thú lớn như sư tử luôn tồn tại các mối nguy hiểm nhất định.

Riêng về chú sư tử Simba được nuôi như "người bạn đáng yêu" ở Karachi, cộng đồng mạng đã có nhiều ý kiến khác nhau.

* Olympias: "Sư tử có vẻ 'chịu' chủ nuôi ở các điều kiện nhất định, bạn chẳng thể mong điều đó ở loài hổ được đâu".

* raphaelandtheangel: "Ít nhất thì 2 anh em có vẻ rất yêu con sư tử và nó cũng đáp lại tình cảm ấy. Đây là một câu chuyện dễ thương sau khi có quá nhiều tin tức gây bức xúc về hành hạ động vật, bỏ mặc chúng trong sở thú, sát hại thú hoang trong lúc chúng đang ngủ... Tôi thật hi vọng là cả 2 anh em và Simba mãi thương yêu nhau như vậy".

* TyeLowe: "Ngay cả chó là người bạn trung thành nhất của con người mà đôi khi còn cắn càn. Nếu con sư tử này nổi điên lên thì hậu quả thật khó lường!".

(Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm