Gặp gỡ "anh đại" của họ hàng gà: To khủng khiếp đến khó tin, nay đã yên bề gia thất với 2 cô gà mái

Duy Vu, Theo Helino 15:30 30/11/2018

Sau con bò "The Rock" to như cái máy xúc, mời bạn đọc diện kiến một sinh vật khác cũng có thể hình lực lưỡng cục súc như ngày nào cũng tập gym 3 lần đều đặn vậy - gà trống Merakli.

Sau bản tin đầu tuần về con bò "The Rock" khổng lồ, giờ đây bạn sẽ được gặp gỡ một người "anh lớn" khác, chỉ có điều ông anh này nhìn kênh kiệu hơn rất nhiều! Gà trống mà lị:

Cùng ngắm con gà trống to khủng khiếp này bước đi trong khu vườn bé tẹo.

Xin giới thiệu với bạn: Gà trống Merakli, hiện đang sinh sống tại nước Cộng hòa Kosovo. Với cân nặng gần 8kg, con gà này đã và đang ăn đứt tất cả các con gà khác trong thế giới gia cầm. Khi đứng thẳng, Merakli cao tới gần một mét, đủ sức khiến các con thú ăn mồi phải nể sợ mà... né vội cho lành.

Gặp gỡ anh đại của họ hàng gà: To khủng khiếp đến khó tin, nay đã yên bề gia thất với 2 cô gà mái - Ảnh 2.

Ngon nhào vô! Anh chấp tất nhé!

Gà Merakli, vào năm 2017, cũng đã từng xuất hiện kín các mặt báo vì thân hình phổng phao săn chắc của mình. Vào lúc ấy, nhiều người còn cam đoan rằng Merakli là một trò lừa đảo do thanh niên nào đó mặc bộ đồ gà trống đóng giả.

Trả lời với cánh báo chí, ông chủ trại gà Fitim Sejfijaj tỉnh bơ phủ nhận tin đồn thất thiệt này. Ông cho biết Merakli thực chất thuộc giống gà to con Brahma, xuất xứ từ Mỹ nhưng có nguồn gốc từ Trung Quốc, được mệnh danh là giống gà "kê đế" bởi trọng lượng khủng của mình. Tuy nhiên, to đến mấy thì to, chứ cân nặng trung bình của một vua gà cũng chỉ vỏn vẹn 5,5kg, trong khi Merakli nặng tận 7,7kg cơ!

Gặp gỡ anh đại của họ hàng gà: To khủng khiếp đến khó tin, nay đã yên bề gia thất với 2 cô gà mái - Ảnh 3.

Nặng 7,7kg, cao gần 1 mét - Merakli xứng đáng được mệnh danh là ông vua của thế giới gia cầm.

Gặp gỡ anh đại của họ hàng gà: To khủng khiếp đến khó tin, nay đã yên bề gia thất với 2 cô gà mái - Ảnh 4.

Đây là một con gà khác cũng thuộc giống Barahma - cũng to đấy, nhưng không bằng Merakli đâu!

Bự con và có cái mào đỏ lừ cực hung hãn như mấy ông say rượu, song gà Merakli cũng không ỷ mạnh hiếp yếu chút nào. Nó rất hiền hòa và dễ tính, nay đã yên bề gia thất với 2 con gà mái - nhưng điều này cũng đồng thời là điểm trừ duy nhất của Merakli bởi nó quá... tham lam, xí hết vợ của mấy con gà trống ế chổng vó khác.

Gặp gỡ anh đại của họ hàng gà: To khủng khiếp đến khó tin, nay đã yên bề gia thất với 2 cô gà mái - Ảnh 5.

Biết là một con gà theo chế độ đa thê thì cũng không phải điều tốt lắm, nhưng đố anh gà trống nào dám móc mỉa Merakli đấy?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: "Trong năm 2021 chúng tôi đảm bảo không thiếu vaccine phòng Covid-19"

    Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong năm 2021, sẽ đảm bảo cung cấp 90 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong ngành y tế và ngoài ngành tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.
  • Đọc thêm