Gặp chốt CSGT, tài xế dùng chiêu đổi tài, xin uống nước nhưng vẫn bị giam xe

SỸ ĐÔNG, Theo Người lao động 15:53 09/03/2019

Nhiều chiêu thức né đo nồng độ cồn được các tài xế áp dụng nhưng vẫn không thoát được việc bị lập biên bản, đóng phạt cả chục triệu đồng và giữ xe 7 ngày.

Gặp chốt CSGT, tài xế dùng chiêu đổi tài, xin uống nước nhưng vẫn bị giam xe - Ảnh 1.

Tối 8-3, Đội CSGT Tuần tra Dẫn đoàn (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM) đã thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn trên đường Phạm Văn Đồng đối với các tài xế xe hơi.

Gặp chốt CSGT, tài xế dùng chiêu đổi tài, xin uống nước nhưng vẫn bị giam xe - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm tra nhanh hàng chục tài xế và phát hiện nhiều người có dấu hiệu sử dụng bia, rượu trước khi lái xe nên đã mời vào khu vực đo nồng độ cồn. Đây cũng là lúc tài xế "vận dụng" một số chiêu để tránh bị xử phạt.

Gặp chốt CSGT, tài xế dùng chiêu đổi tài, xin uống nước nhưng vẫn bị giam xe - Ảnh 3.

Lúc 22 giờ 20 phút, một tài xế trên xe 7 chỗ vội xuống xe và đổi tài cho người ngồi phía sau. Thế nhưng, hành vi này không thoát khỏi tầm ngắm của các CSGT cách đó không xa.

Gặp chốt CSGT, tài xế dùng chiêu đổi tài, xin uống nước nhưng vẫn bị giam xe - Ảnh 4.

Sau khi đo nồng độ cồn, lực lượng chức năng xác định tài xế có nồng độ cồn là 0,393 mg/lít khí thở nên đã lập biên bản xử phạt. Ngoài việc tài xế bị xử phạt tiền, chiếc xe 7 chỗ cũng bị đưa về bãi tập kết và giam trong vòng 7 ngày.

Gặp chốt CSGT, tài xế dùng chiêu đổi tài, xin uống nước nhưng vẫn bị giam xe - Ảnh 5.

Trung tá Trương Tiến Sĩ, Phó Đội trưởng Đội CSGT Tuần tra Dẫn đoàn, cho biết những trường hợp tài xế đổi tài trước khi đo nồng độ cồn không phải là hiếm. Tuy nhiên, lực lượng CSGT đã trang bị camera ghi hình để ghi nhận lại quá trình kiểm tra nên xác định được ai là tài xế. Nếu tài xế nào "cãi chày cãi cối" thì lực lượng chức năng sẽ đưa ra bằng chứng.

Gặp chốt CSGT, tài xế dùng chiêu đổi tài, xin uống nước nhưng vẫn bị giam xe - Ảnh 6.

Một trường hợp khác sau khi xuống xe xuất trình giấy tờ thì xin được uống nước lọc trước khi đo nồng độ cồn với "niềm tin" rằng nồng độ cồn trong khí thở sẽ giảm. Dù CSGT không đồng ý nhưng tài xế tiếp tục năn nỉ và không chịu thổi máy đo nồng độ cồn. Trước tình huống này, lực lượng CSGT buộc phải lập biên bản tài xế với hành vi không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Mức phạt của hành vi này là 17 triệu đồng.

Gặp chốt CSGT, tài xế dùng chiêu đổi tài, xin uống nước nhưng vẫn bị giam xe - Ảnh 7.

Trung tá Trương Tiến Sĩ cho hay đường Phạm Văn Đồng có nhiều hàng quán mở ra dọc hai bên thu hút nhiều thực khách đến ăn uống. Dù vậy, nhiều người đi nhậu về nhưng vẫn trực tiếp lái xe, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Trong khoảng 2 giờ kiểm tra, 4 trường hợp đi ôtô và 1 người đi xe máy bị lập biên bản hành vi vi phạm nồng độ cồn.

Gặp chốt CSGT, tài xế dùng chiêu đổi tài, xin uống nước nhưng vẫn bị giam xe - Ảnh 8.

Một người đi xe máy vào làn dành cho ôtô cũng bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ. Đo nồng độ cồn xong, người đàn ông này tá hỏa khi thấy con số hiển thị trên màn hình máy đo nồng độ cồn. Sau một hồi năn nỉ không thành, cuối cùng người này cũng đành chấp nhận ký vào biên bản và đi bộ tìm chỗ đón xe về nhà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14