Gặp cảnh sát, hai đối tượng bỏ lại xe tải cùng 28 con chó để tháo chạy

Huỳnh Thủy, Theo Tiền Phong 23:39 02/11/2022

Khi cảnh sát giao thông (CSGT) yêu cầu dừng xe tải, hai thanh thiếu niên đã tăng ga bỏ chạy, sau đó vứt xe bỏ trốn. Kiểm tra chiếc xe, lực lượng chức năng phát hiện có 28 con chó.

Chiều 2/11, một lãnh đạo Đội CSGT đường bộ số 1 (thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, lực lượng CSGT của đội vừa phát hiện hai đối tượng sử dụng xe ô tô tải vận chuyển 28 cá thể chó với tổng trọng lượng khoảng 370kg do trộm cắp mà có.

Gặp cảnh sát, hai đối tượng bỏ lại xe tải cùng 28 con chó để tháo chạy - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT phát hiện trong thùng xe tải có hàng chục con chó

Theo thông tin ban đầu, khoảng 3h45’ cùng ngày, tại Km65 Quốc lộ 27 (thuộc xã Đắk Nuê, huyện Lắk), tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 1 phát hiện xe ô tô tải BKS: 47C-244.95 do N.H.H. (SN 1998, trú xã Yang Reh, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) điều khiển đi từ hướng Lâm Đồng về Đắk Lắk có dấu hiệu nghi vấn .

Thời điểm này, trên xe còn có đối tượng Đ.V.Q. (SN 2005, trú tại xã Ba, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam).

Gặp cảnh sát, hai đối tượng bỏ lại xe tải cùng 28 con chó để tháo chạy - Ảnh 2.

Các cá thể chó được nhốt vào 3 rọ sắt

Ngay lập tức, tổ công tác đã dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không dừng xe mà bỏ chạy. Ngay sau đó, tổ công tác truy đuổi đến Km63 thì dừng được phương tiện. Thấy vậy, các đối tượng đã bỏ lại xe và bỏ chạy.

Gặp cảnh sát, hai đối tượng bỏ lại xe tải cùng 28 con chó để tháo chạy - Ảnh 3.

Các cá thể chó đều từ trộm cắp mà có

Kiểm tra trong thùng xe, lực lượng CSGT phát hiện 28 cá thể chó bị nhốt trong 3 rọ sắt, trong đó có 11 cá thể chết, với tổng trọng lượng khoảng 370kg.

Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản bàn giao phương tiện và tang vật cho Công an xã Đắk Nuê, huyện Lắk để xác minh, xử lý theo quy định.

Sau khi bỏ trốn, H. và Q. đã đến cơ quan công an trình diện. Bước đầu, các đối tượng khai nhận, toàn bộ cá thể chó nói trên là do trộm cắp mà có.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm