Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018)

"Gạo Nếp Gạo Tẻ": Hân vướng cảnh tù tội, bà Mai quỳ gối cầu xin bán nhà để chạy tội cho con gái

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 06/11/2018

Bà Mai quyết định bán nhà để chạy tội cho con gái cưng, Hương khốn khổ vì sự thiên vị của mẹ, cuộc hôn nhân của Minh và Nhân đứng trên bờ vực đổ vỡ là những diễn biến chính của "Gạo Nếp Gạo Tẻ" tập 79.

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 79 kể tiếp câu chuyện sau khi Hân (Thúy Ngân) vướng vào vòng lao lý vì bị nhân tình lừa gạt. Số tiền mà bà Mai (NSND Hồng Vân) và ông Vương (Mai Huỳnh) phải trả để đổi lấy sự tự do cho con gái cưng là 9 tỉ - con số lớn đến độ bà Mai lập tức nghĩ đến chuyện bán nhà. Biết ý định của con dâu, bà Đào (NSUT Minh Đức) một mực phản đối, kết quả, vì thương con, bà Mai phải quỳ gối cầu xin mẹ chồng, xin bà hãy vì thương cháu nội mà đồng ý chuyện bán nhà.

Ông Vương, bà Mai quỳ gối xin bà Đào cho bán nhà để cứu Hân

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 79: Hân đi tù, bà Mai bán nhà để chạy tội cho con gái - Ảnh 2.

Bà Mai khóc lóc cầu xin mẹ chồng

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 79: Hân đi tù, bà Mai bán nhà để chạy tội cho con gái - Ảnh 3.

Lần đầu tiên người ta thấy ông Vương rơi nước mắt

Theo lời Kiệt (Trung Dũng), ngôi nhà của bà Mai chỉ có giá trị khoảng 6 tỉ. Nghe lời con rể, bà Mai liền lén ông Vương, ép Hương đi xin Tường 3 tỉ để đủ số tiền cứu đứa con "gạo nếp". Không muốn mang nợ Tường, Hương day dứt không yên còn bà Mai thì liên tục gây áp lực. Buồn chuyện của mẹ, Hương tìm đến Công (Hoàng Anh) để trút bầu tâm sự. Về phần Tường, thấy Hương có biểu hiện lạ, anh liền hẹn gặp chú Quang để thăm dò sự tình, ai ngờ, người đến gặp Tường lại là Công.

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 79: Hân đi tù, bà Mai bán nhà để chạy tội cho con gái - Ảnh 4.

Bà Mai yêu cầu Hương xin tiền Tường để giúp Hân

 Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 79: Hân đi tù, bà Mai bán nhà để chạy tội cho con gái- Ảnh 5.

Hương đến tìm Công để trút bầu tâm sự

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 79: Hân đi tù, bà Mai bán nhà để chạy tội cho con gái - Ảnh 6.

Công tìm Tường để nói hết sự tình

Sau khi nói chuyện với Công và nắm rõ sự tình, Tường liền liên lạc với Kiệt, cùng Kiệt diễn một vở kịch rồi mua đứt căn nhà của bà Mai với giá 9 tỉ, thậm chí còn để gia đình bà Mai ở lại nhà với giá thuê rất rẻ. Dù chuyện Tường là người mua nhà chỉ có mình Kiệt biết nhưng ông Vương và Hương cũng tự hiểu ra mọi chuyện. Chỉ có bà Mai là không hay biết gì, đã vậy bà còn lớn tiếng cho rằng Hương và Tường chẳng giúp ích được gì khiến Hương tiếp tục phải chịu đựng nỗi đau của đứa con "gạo tẻ".

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 79: Hân đi tù, bà Mai bán nhà để chạy tội cho con gái - Ảnh 7.

Bà Mai chửi rủa Hương vì nghĩ cô không muốn giúp Hân

Ở một diễn biến biến khác, cuộc hôn nhân mới bắt đầu của Minh (Phương Hằng) và Nhân (Anh Tuấn) đứng trên bờ vực của sự đổ vỡ. Sau chuyến công tác dài ngày, ông Lực trở về và phát hiện ra những món đồ giá trị của mình đều mất sạch, ông lập tức nghi ngờ vợ mình nào ngờ bà Bích lại nằng nặc đổ mọi tội lỗi lên đầu Minh. Không thể chịu đựng được sự quá quắt của mẹ chồng, Minh lớn tiếng cãi lại, nào ngờ đúng lúc Nhân về nhà. Thấy vợ lớn tiếng với mẹ, Nhân chẳng cần biết chuyện gì xảy ra, lập tức vung tay tát Minh trước sự chứng kiến của cả nhà.

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 79: Hân đi tù, bà Mai bán nhà để chạy tội cho con gái - Ảnh 8.

Bà Bích dựng chuyện, đổ tội ăn cắp cho Minh

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 79: Hân đi tù, bà Mai bán nhà để chạy tội cho con gái - Ảnh 9.

Nhân nổi đóa với vợ mình

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 79: Hân đi tù, bà Mai bán nhà để chạy tội cho con gái - Ảnh 10.

Kết quả Minh lĩnh trọn cú tát đau đớn

Sau hành động vũ phu với vợ, Nhân chìm trong men rượu, kết quả đã qua đêm với một cô gái lạ. Anh cũng chẳng thèm quan tâm gia đình Minh đang xảy ra chuyện gì và bắt đầu nghĩ đến chuyện li hôn. Về phần bà Bích, lấy được niềm tin tuyệt đối nơi Nhân cũng là lúc bà lên kế hoạch, thêm 1 lần nữa vét sạch gia tài của ông Lực rồi cùng nhân tình bỏ trốn.

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 79: Hân đi tù, bà Mai bán nhà để chạy tội cho con gái - Ảnh 11.

Nhân qua đêm ở ngoài

Liệu kế hoạch của bà Bích có trót lọt, Hương sẽ còn phải chịu sự dày vò của mẹ ruột đến bao giờ. Câu trả lời sẽ được hé lộ trong tập 80, lên sóng vào 20h thứ Ba ngày 6/11 trên kênh HTV2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cụ bà 84 tuổi từng đạp xe lên xã xin ra khỏi hộ nghèo ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

    Cụ Mơ xem tivi, được biết cả xã hội đều đang căng mình chống dịch. Nghe lời kêu gọi của Chính phủ, cụ gom được 3,5 triệu đồng từ tiền bán rau, bán trứng và con cháu biếu. Cụ giữ lại 1,5 triệu đồng chi tiêu cá nhân, còn 2 triệu mang lên xã ủng hộ.
  • Đọc thêm