Gần 700 người ở Nghệ An trở về từ BV Bạch Mai đã có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 17:12 11/04/2020

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của khoảng 700 người Nghệ An trở về từ BV Bạch Mai đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 11/4, Tiến sỹ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết, đến nay tỉnh đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm đối với công dân trở về từ bệnh viện Bạch Mai. Kết quả xét nghiệm cho thấy, toàn bộ đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Gần 700 người ở Nghệ An trở về từ BV Bạch Mai đã có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Một số bệnh nhân được trao giấy chứng nhận hết thời gian cách ly trở về với gia đình.

Hiện, tỉnh Nghệ An chỉ còn 58 người trở về từ BV Bạch Mai đang được cách ly, theo dõi tại nhà; 10 người được cách ly tập trung tại tuyến huyện và 34 người cách ly điều trị tại các bệnh viện.

Trước đó, qua rà soát, tỉnh Nghệ An có 700 người từng đến khám, điều trị tại BV Bạch Mai trong vòng 14 ngày từ ngày 10-24/3. Tuy nhiên, do nhiều người đã quá thời gian 14 ngày kể từ khi về từ ổ dịch này, nên cơ quan chức năng chỉ lấy mẫu xét nghiệm đối với khoảng 700 người.

Tính đến nay, Nghệ An đã lấy mẫu xét nghiệm cho 4.335 trường hợp. Hơn một nửa trong số này âm tính với virus SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả. Dự kiến, cán bộ y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm khoảng 1.000 người đang được cách ly tập trung trên địa bàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Showbiz cấm cửa Ngân 98 và một cộng đồng MXH văn minh cũng không có chỗ cho những chiêu trò lố lăng, phản cảm!

    Câu chuyện của Ngân 98 càng khiến công chúng ý thức hơn về việc môi trường hoạt động nghệ thuật cần những người tử tế và chân chính để cùng nhau phát triển. Những kẻ chỉ lợi dụng thị phi và sự chú ý vì mục đích cá nhân, showbiz quyết cấm cửa!
  • Đọc thêm