Gần 120 phương tiện bị tạm giữ vì đi bão "quá khích" trong đêm ở Sài Gòn

Tứ Quý, Theo Tổ Quốc 11:47 16/12/2018

Sau chiến thắng trước Malaysia trong trận chung kết lượt về, đội tuyển Việt Nam đã lên ngôi vương AFF Suzuki Cup 2018 một cách không thể xứng đáng hơn. Chính điều này làm cho hàng triệu CĐV ở Sài Gòn càng phấn khích đổ ra đường đi "bão" ăn mừng nhưng trường hợp lại "vui quá".

Sáng ngày 16/12, Phòng CSGT (PC 08 - Công an TP. HCM) cho biết trong đợt tuần tra kiểm soát trong đêm 15 và rạng sáng 16/12 đã xử phạt và tạm giữ nhiều trường hợp đi "bão" ăn mừng chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam sau khi vượt qua Malaysia trong trận chung kết lượt về với tỉ số 1-0 (chung cuộc 3-2).

Gần 120 phương tiện bị tạm giữ vì đi bão quá khích trong đêm ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Nhiều trường hợp đi "bão" ăn mừng chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam bị dừng lại kiểm tra

Lực lượng chức năng TP. HCM đã bố trí nhiều lực lượng để kiểm soát an ninh trật tự, đảm bảo cho người dân trên các tuyến đường được an toàn khi tham gia ăn mừng chiến tích của đội bóng nước nhà.

Tuy nhiên thời điểm đi "bão" của hàng triệu CĐV có nhiều người lại vi phạm khi tham gia giao thông, "vui quá" gây mất an toàn và nguy hiểm cho người khác.

Gần 120 phương tiện bị tạm giữ vì đi bão quá khích trong đêm ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Lục lượng CSGT được tăng cường tối đa trong đêm qua

Cụ thể, cơ quan chức năng đã tổng kiểm soát 141 vụ, tạm giữ 115 xe vi phạm. Trong đó có 53 vụ không đội mũ bảo hiểm, 3 vụ đi ngược chiều, nẹt pô, rú ga, 3 vụ có nồng độ cồn và 9 vụ lưu thông đoàn.

Đồng thời cũng xử phạt một xe ba gác chở quá số người quy định. Ngoài ra cơ quan chức năng xử phạt thêm 60 vụ khác trong đêm đi "bão".

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang lập hồ sơ xử phạt theo quy định của pháp luật.