Gần 100 cảnh sát vây bắt đối tượng có “hàng nóng” cố thủ trong nhà

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 14:26 01/10/2018

Công an Nghệ An đang triển khai lực lực phong tỏa các tuyền đường, tiến hành vây bắt đối tượng có “hàng nóng” cố thủ trong nhà ngay giữa TP Vinh.

10h30 ngày 1/10, Công an TP Vinh và Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức lập rào chắn và phong tỏa con đường Hồng Bàng, TP Vinh. Sau đó, liên tiếp xe đặc chủng chở cảnh sát cơ động, cảnh sát đặc nhiệm được điều động đến. Nhiều cảnh sát khác có mặt tại tầng thượng chung cư cao tầng gần đó để bao quát hiện trường. 

Nhiều người dân địa phương cho biết, đây là nơi ở của một đối tượng buôn ma túy. Kẻ này đang dùng lựu đạn cố thủ trong nhà nên cơ quan công an đang cố gắng thương thuyết bỏ vũ khí đầu hàng.

Trước sự việc này, rất đông người dân đã đổ xô tới theo dõi gây ách tắc cục bộ.

Gần 100 cảnh sát vây bắt đối tượng có “hàng nóng” cố thủ trong nhà - Ảnh 1.

Công an phong tỏa hiện trường

Gần 100 cảnh sát vây bắt đối tượng có “hàng nóng” cố thủ trong nhà - Ảnh 2.

Trên nóc một tòa nhà cách gần 200m, tốp cảnh sát với vũ khí, ống nhòm đã vào vị trí. Đến chiều tối, lực lượng này đã rút đi.

Gần 100 cảnh sát vây bắt đối tượng có “hàng nóng” cố thủ trong nhà - Ảnh 3.

Rất đông người dân đến theo dõi

13h30, có gần 100 chiến sĩ công an đã có mặt tại hiện trường sẵn sàng chờ lệnh. Tuy nhiên kẻ này vẫn ngoan cố không chịu bước ra khỏi nhà.

14h15, người dân kéo đến theo dõi rất đông. Theo thông tin PV nắm được, công an đã gọi người thân đối tượng tới vận động quy hàng.

Gần 100 cảnh sát vây bắt đối tượng có “hàng nóng” cố thủ trong nhà - Ảnh 4.

Người dân có mặt tại hiện trường mỗi lúc một đông.

14h25, khu vực xung quanh hiện trường đã bắt đầu đổ mưa. Trước sự cố chấp của đối tượng, công an vẫn bắc loa yêu cầu y đầu hàng.

Gần 100 cảnh sát vây bắt đối tượng có “hàng nóng” cố thủ trong nhà - Ảnh 5.

Hiện trường có mưa lớn.

14h35, theo thông tin từ chính quyền địa phương, đối tượng đang mang vũ khí cố thủ trong nhà là được xác định là Lê Ngọc Sơn (SN 1985). Được biết, căn nhà nơi xảy ra vụ việc cũng là nhà riêng của đối tượng này.

Gần 100 cảnh sát vây bắt đối tượng có “hàng nóng” cố thủ trong nhà - Ảnh 6.

14h50, được biết, ngoài Sơn còn có một đối tượng khác đang cùng cố thủ tại căn nhà trên nhưng chưa xác định được danh tính. Theo thông tin ban đầu, 2 người đàn ông này hiện không giữ con tin.

15h30, mưa đang có dấu hiệu ngừng. Hiện tại, công an đang tiếp tục bổ sung lực lượng và liên tục vận động tuy nhiên đối tượng không có dấu hiệu sẽ đầu hàng. Vì vậy, cơ quan chức năng đang tìm một biện pháp cứng rắn hơn để khống chế 2 đối tượng.

Gần 100 cảnh sát vây bắt đối tượng có “hàng nóng” cố thủ trong nhà - Ảnh 7.

15h50, ông Nguyễn Tam Kỳ, Chủ tịch UBND phường Lê Mao, TP Vinh cho biết: “Căn nhà này là của bố mẹ để lại cho anh em Sơn. Đối tượng Sơn mới ở tù về, vừa mới ở nên chính quyền địa phương chưa nắm rõ được hồ sơ”. 

Trong khi công an đang bao vây thì một tài khoản Facebook được cho là của Lê Ngọc Sơn vẫn đang online, đăng tải nhiều status thách thức. Sau dòng trạng thái này, rất nhiều bạn bè vào bình luận, khuyên người này nên đầu hàng.

16h40, đối tượng Sơn được cho là cố thủ ở tầng 2 của ngôi nhà. Một tổ cảnh sát đã cố gắng tiếp cận được tầng một căn nhà, nhưng do bị ngăn cách bằng cánh cửa gỗ nên vẫn chưa thành công. Sơn có dấu hiệu ngáo đá. 

Người dân cho biết, vào trưa 1/10, khi cơ quan chức năng đến thì Sơn đã ôm quả lựu đạn ném nhưng may mắn không phát nổ.

Gần 100 cảnh sát vây bắt đối tượng có “hàng nóng” cố thủ trong nhà - Ảnh 8.

Giấy triệu tập Sơn lên làm việc từ trước đó

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa đạt giải thưởng sắc đẹp, Á hậu 17 tuổi đòi mẹ cho sang Dubai du lịch, chẳng ai ngờ đó là kế hoạch "bán thân" của cô nàng

    Cô gái 17 tuổi đã rủ bạn thân sang Dubai du lịch, nhưng nhanh chóng bị phát hiện là đến thành phố giàu sang ấy để bán thân lấy tiền đóng học phí Đại học.
  • Đọc thêm