Game thủ tìm ra cách để tất cả tướng LMHT giảm gần 90% thời gian hồi chiêu cuối, bá hơn cả URF

A Đồi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:30 05/12/2020

Có vẻ như game thủ LMHT đã tìm ra cách để đưa chế độ URF vào những trận đấu thông thường.

URF có lẽ là một trong những chế độ chơi được yêu thích nhất LMHT khi nó cho phép các game thủ khả năng dùng chiêu thức liên tục mà không phải lo về năng lượng. Chế độ này cũng tạo cho game thủ cơ hội để phá vỡ giới hạn của các vị tướng, tìm ra những lối chơi độc đáo, thú vị. Có không ít tướng bị lép vế ở chế độ thông thường lại tỏa sáng rực rỡ trong URF như Morgana, Xin Zhao, Kai'Sa...

Game thủ tìm ra cách để tất cả tướng LMHT giảm gần 90% thời gian hồi chiêu cuối, bá hơn cả URF - Ảnh 1.

Chính vì trao cho tướng 80% giảm hồi chiêu, việc hiệu ứng của URF xuất hiện ở các trận đấu thông thường là điều gì đó vô cùng mất cân bằng. Thế mới có chuyện Riot Games giới hạn lượng giảm hồi chiêu ở mốc 40% (tăng lên 45% nếu có điểm Thấu Thị Vũ Trụ) trong suốt một khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên ở Tiền Mùa Giải 2021, họ đã xóa bỏ đi giới hạn nay bằng cách thay thế giảm hồi chiêu bằng chỉ số điểm hồi kỹ năng. Và sau một thời gian nghiên cứu, một game thủ có tài khoản Reddit là u/Semprosius đã tìm ra cách để chiêu cuối có thể vượt qua hiệu ứng URF với gần 90% giảm thời gian hồi chiêu cuối.

Game thủ tìm ra cách để tất cả tướng LMHT giảm gần 90% thời gian hồi chiêu cuối, bá hơn cả URF - Ảnh 2.

Bạn có thể sở hữu 89,164% giảm thời gian hồi chiêu ở chế độ Đấu Trường Công Lý. Điều này có nghĩa là R của bạn sẽ hồi chiêu nhanh gấp đôi so với trong chế độ URF.

Để đạt được con số này bạn cần:

Đồng đội Ornn để nâng cấp trang bị Thần Thoại.

Ngọc: Thợ Săn Tối Thượng (25% giảm hồi chiêu của R), Thăng Tiến Sức Mạnh (10 điểm hồi kỹ năng) và điểm phụ cho 8 điểm hồi kỹ năng.

Trang bị:

Dạ Kiếm Draktharr, Mặt Nạ Thống Khổ Liandry hoặc các trang bị Thần Thoại có 25 điểm hồi kỹ năng từ hiệu ứng phụ.

Đá Tỏa Sáng Bảo Hộ (40 điểm hồi kỹ năng).

Động Cơ Vũ Trụ (30 điểm hồi kỹ năng).

Đoản Đao Navori (30 điểm hồi kỹ năng).

Rìu Đen (25 điểm hồi kỹ năng).

Một trang bị cho 20 điểm hồi kỹ năng bất kỳ.

Buff: Bùa Xanh và 4 Rồng Gió.

Vậy là bạn sẽ có tổng cộng 223 điểm hồi kỹ năng, tôi đã thử rất nhiều lần và nhận ra rằng bùa lợi Rồng Gió sẽ cho bạn 10% giảm hồi chiêu cuối thay vì 10 điểm hồi kỹ năng như mô tả. Tóm lại thì khi quy đổi ra chỉ số giảm hồi chiêu cuối, chúng ta có được 1 - (100/(100+223))*(1-(0.25+0.4)) = 0.89164... = 89,164%. Trong khi đó URF chỉ cho bạn 80% giảm hồi chiêu mà thôi.

Nếu các bạn không tin thì tôi đã test ở trong chế độ Luyện Tập với Morgana, tướng có 100s hồi chiêu cuối ở cấp độ 16, kết quả là kỹ năng này chỉ còn 11,01s hồi chiêu mà thôi. Đó còn là chưa đạt tới điều kiện lý tưởng bởi trong chế độ Luyện Tập không có cơ chế thêm đồng minh, vì vậy tôi bị mất 5 điểm hồi chiêu từ Ornn.

Game thủ tìm ra cách để tất cả tướng LMHT giảm gần 90% thời gian hồi chiêu cuối, bá hơn cả URF - Ảnh 3.

Game thủ thử nghiệm thành công với việc chiêu cuối của Morgana có hồi chiêu chỉ còn 11,01s

Quả thật nhìn vào loạt điều kiện kể trên, chúng ta có thể thấy rằng để đạt được hiệu ứng sở hữu gần 90% giảm hồi chiêu cuối là vô cùng khó, thậm chí là không thể. Lý do là bởi những món đồ cung cấp nhiều điểm hồi kỹ năng thường có các chỉ số không tương tác với nhau. Ví dụ như chẳng ai mua Động Cơ Vũ Trụ, item gia tăng SMPT, khi đã có những item tăng SMCK như Rìu Đen hay Đoản Đao Navori cả.

Tuy nhiên thử nghiệm trên của game thủ cũng cho thấy rằng URF không phải điều kiện duy nhất để người chơi có thể phá vỡ những giới hạn hồi chiêu của LMHT. Thật may mắn là Riot đã để những trang bị cho nhiều điểm hồi kỹ năng ở các lớp item khác nhau và khó có thể cộng dồn chỉ số này lên quá cao. Khó mà tưởng tượng được rằng LMHT sẽ "loạn" ra sao nếu có một lớp nhân vật sở hữu gần 90% hồi chiêu cuối.

Game thủ tìm ra cách để tất cả tướng LMHT giảm gần 90% thời gian hồi chiêu cuối, bá hơn cả URF - Ảnh 4.

Theo tính toán thì với cách lên đồ kể trên, Cầu Vồng Tối Thượng của Lux chỉ có 4,33s hồi chiêu mà thôi

Ảnh: Internet

Game thủ tìm ra cách để tất cả tướng LMHT giảm gần 90% thời gian hồi chiêu cuối, bá hơn cả URF - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm