LMHT: Dù bị phần lớn thế giới chê yếu nhưng nhiều pháp sư vẫn được đem ra sử dụng mạnh mẽ tại rank Hàn

Amllort, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:50 05/12/2020

Những pháp sư này đều có những thế mạnh riêng để "sinh tồn" trong meta hiện tại.

Kể từ ngày xuất hiện những trang bị mới, hàng loạt tướng sát thủ nổi lên và làm chủ meta của giai đoạn Tiền Mùa Giải này. Vậy nên, các tướng pháp sư cũng trở nên yếu thế hơn trong mắt cộng đồng LMHT thế giới. Dẫu vậy, vẫn có nhiều tướng pháp sư được đem ra sử dụng mạnh mẽ tại rank Hàn.

Sau đây là những tướng pháp sư vẫn "sống tốt trong thời đại thích khách" hiện tại:

Morgana - Đường giữa

LMHT: Dù bị phần lớn thế giới chê yếu nhưng nhiều pháp sư vẫn được đem ra sử dụng mạnh mẽ tại rank Hàn - Ảnh 1.

Dù đã "mất hút" suốt nhiều mùa giải qua nhưng Morgana lại là một trong số ít những pháp sư thích ứng tốt nhất với các trang bị mới

Nói về sức mạnh của Morgana thì ngay từ giai đoạn đi đường, vị tướng này đã có khá nhiều điểm mạnh như dọn lính nhanh và an toàn chỉ với đúng một cú W. Khi có đồng đội ra giúp đỡ, nếu Q trói trúng kẻ địch thì gần như 99% là kẻ địch sẽ "bay màu". Còn nếu bị rừng địch gank, Morgana chỉ đơn giản là tự buff Khiên Đen (E) rồi chạy thẳng về mà không lo bị thứ gì giữ chân.

Tại giai đoạn sau của trận đấu, Morgana trở thành vị tướng đa năng trong giao tranh vì vừa có thể lao lên mở combat với combo Q+W+R của mình, vừa có thể đứng sau hỗ trợ đồng đội bằng E mà vẫn gây sát thương khổng lồ với W. Combo trang bị gây sát thương tốt nhất của Morgana là Mặt Nạ Thống Khổ Liandry kết hợp với Mũ Trụ Nguyền Rủa.

Cassiopeia - Đường trên

LMHT: Dù bị phần lớn thế giới chê yếu nhưng nhiều pháp sư vẫn được đem ra sử dụng mạnh mẽ tại rank Hàn - Ảnh 2.

Đây không phải lần đầu tiên Cassiopeia được đem lên đường trên sử dụng để đè đường những tướng cận chiến. Nhưng trong meta hiện tại, Cassiopeia còn trở nên nguy hiểm hơn nữa với các tướng đấu sĩ hay chống chịu vì món đồ khởi đầu chất lượng là Nước Mắt Nữ Thần 400 vàng.

Nhờ có trang bị khởi đầu mới đó, Cassiopeia có thể "cách ly" đối thủ khỏi phạm vi farm lính, liên tục cấu rỉa tạo lợi thế về cả kinh nghiệm và vàng để chèn ép đối thủ. Nếu khéo léo combo Q+E và "hit and run", việc con Xà Nữ này 1vs2 tại đường trên cũng không phải điều bất khả thi. Ngoài ra, với một số combo như W hoặc R kết hợp Tốc Biến thì đối thủ rất khó phản ứng kịp, giúp cho Cassiopeia chiếm thế chủ động trong cả những pha solo 1v1 và giao tranh tổng.

Sau cùng, lý do mà rank Hàn đang đưa Cassiopeia trở lại mạnh mẽ là bởi khả năng đi đường tốt (với nhiều tướng cận chiến), thả diều cực mạnh (với combo Q+E và Động Cơ Vũ Trụ), sát thương lớn và khống chế cứng cực mạnh trong giao tranh tổng.

Ekko - Đường giữa

LMHT: Dù bị phần lớn thế giới chê yếu nhưng nhiều pháp sư vẫn được đem ra sử dụng mạnh mẽ tại rank Hàn - Ảnh 3.

Khác với những vị pháp sư khác phải dè chừng và giữ vị trí khi đối đầu với các sát thủ, Ekko được người Hàn sử dụng như biện pháp "lấy cứng đối cứng" với các vị tướng "khát máu".

Tại giai đoạn đầu, các game thủ Thách Đấu Hàn có lối chơi khá dị là tăng E trước rồi đổi máu luôn với đối thủ nhờ lợi thế của ngọc siêu cấp Mưa Kiếm và nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng. Sau đó thì Ekko mới bắt đầu tăng kỹ năng như bình thường (Q> E> W) để dọn lính và giao tranh. Với lối chơi này, Ekko có thể tạo lợi thế rất lớn nhờ vào tốc độ di chuyển đột biến của bản thân.

Tại giai đoạn sau, Ekko vẫn là tướng pháp sư được sử dụng như bình thường với lối chơi đẩy lính nhanh (Q kết hợp Đai Lưng Hextech) rồi đi roam giúp đồng đội. Trong giao tranh tổng vẫn sẽ tìm cơ hội làm choáng diện rộng, gây sát thương rồi câu giờ với chiêu cuối và Đồng Hồ Cát Zhonya.

Ảnh: Internet

LMHT: Dù bị phần lớn thế giới chê yếu nhưng nhiều pháp sư vẫn được đem ra sử dụng mạnh mẽ tại rank Hàn - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày