Galaxy S8 và S8 Plus "mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười", vậy nên mua smartphone nào?

Vi Huỳnh, Theo Trí Thức Trẻ 14:48 31/03/2017

Cả Galaxy S8 và S8 Plus này có cấu hình và tính năng giống hệt nhau, đều có thiết kế màn hình tràn vô cực. Thế nên thật khó để lựa chọn một trong hai.

Ở thời điểm này năm ngoái, Samsung đã ra mắt Galaxy S7 màn hình phẳng và S7 edge màn hình cong. Cũng chính sự khác biệt này mà hầu hết người dùng đều lựa chọn S7 edge với màn hình cong quyến rũ. Thế nhưng, với bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus vừa ra mắt thì khác biệt lớn nhất chính là kích thước màn hình. Vậy nên, đâu mới là chiếc smartphone phù hợp với mình?

1. Kích thước màn hình

Galaxy S8 và S8 Plus mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười, vậy nên mua smartphone nào? - Ảnh 1.

Galaxy S8 sở hữu màn hình kích thước 5,8 inch, còn với Galaxy S8 Plus là 6,2 inch, và cả hai đều có độ phân giải màn hình QHD. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất lại là mật độ điểm ảnh. Cụ thể, Galaxy S8 có mật độ điểm ảnh là 570 ppi, trong khi đó S8 Plus là 529 ppi. Tất nhiên, sự khác biệt này cũng không quan trọng cho lắm, và hơn hết là mắt của chúng ta không thể cảm nhận được khi cả hai đều hiển thị tuyệt đẹp và sắc nét.

Bên cạnh đó, chính vì kích thước to hơn đáng kể của S8 Plus, đồng thời là cảm biến vân tay đặt ở mặt sau sẽ khiến cho những ai có bàn tay bé cảm thấy khó thao tác trong quá trình sử dụng.

2. Dung lượng pin

Galaxy S8 và S8 Plus mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười, vậy nên mua smartphone nào? - Ảnh 2.

Galaxy S8 được trang bị pin 3.000 mAh, trong khi Galaxy S8 Plus có viên pin 3.500 mAh. Để dễ dàng hình dung và so sánh, Galaxy S8 có dung lượng pin tương đương với Galaxy S7, còn Galaxy S8 Plus có dung lượng pin nhỏ hơn S7 edge một chút.

Do đó, nếu bạn là một người đề cao yếu tố dung lượng pin sẽ cảm thấy khó chọn lựa. Bởi lẽ, mặc dù có viên pin lớn hơn, nhưng S8 Plus lại có màn hình lớn hơn. Tuy nhiên, cả 2 chiếc điện thoại này đều sở hữu công nghệ sạc nhanh, do đó chỉ cần sạc một khoảng thời gian ngắn là bạn đã có thể vi vu sử dụng thêm được một vài tiếng đấy.

3. Giá bán

Galaxy S8 và S8 Plus mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười, vậy nên mua smartphone nào? - Ảnh 3.

Giá bán cũng có thể là một yếu tố khiến bạn suy nghĩ lại việc sẽ mua Galaxy S8 hay S8 Plus. Tại Việt Nam, một vài nhà bán lẻ lớn đã đưa ra giá để khách hàng có thể đặt hàng trước, cụ thể Galaxy S8 sẽ có giá 18,990 triệu đồng, trong khi đó Galaxy S8 Plus là 20,990 triệu đồng. Rõ ràng đây là một sự chênh lệch đáng kể, khi S8 Plus chỉ có màn hình lớn hơn, còn lại là không có khác biệt gì nhiều.

Kết lại

Cả 2 chiếc điện thoại này đều có sức mạnh phần cứng giống hệt nhau, từ camera cho đến RAM hay bộ nhớ trong. Đồng thời, cũng không có khác biệt nào về thiết kế màn hình phẳng và màn hình cong. Do đó, sự khác biệt về kích thước màn hình, dung lượng pin, giá bán là cơ sở duy nhất để chúng ta đưa ra quyết định.

Galaxy S8 và S8 Plus mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười, vậy nên mua smartphone nào? - Ảnh 4.

Tóm lại là một chiếc smartphone màn hình lớn sẽ khó sử dụng hơn bằng một tay hoặc với những người có bàn tay nhỏ. Do đó, nếu bạn là một người có bàn tay to, quen sử dụng những chiếc smartphone màn hình lớn, bạn nên lựa chọn Galaxy S8 Plus. Còn lại thì Galaxy S8 vẫn là sự lựa chọn hợp lí dựa trên tất cả các tiêu chí.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm