Galaxy S10 có tùy chọn "ẩn nốt ruồi", ẩn xong trông không khác gì Bphone 3

Bình Minh, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 23/02/2019

Nếu bạn không thích màn hình "nốt ruồi" của Galaxy S10, bạn có thể ẩn nó đi bằng phần mềm. Tuy nhiên khi làm vậy, mặt trước của Galaxy S10 sẽ trở nên mất cân đối và giống hệt chiếc Bphone 3.

Khi những mẫu smartphone với màn hình "tai thỏ" bắt đầu xuất hiện trên thị trường hồi đầu năm 2018, thiết kế này đã tạo ra nhiều luồng ý kiến khác nhau và không phải ai cũng thích nó. Nắm bắt nhu cầu của người dùng, một số nhà sản xuất đã bổ sung tùy chọn "ẩn tai thỏ" với tác dụng bôi đen phần tai thỏ bằng phần mềm, giúp cho màn hình của những chiếc smartphone này trở nên toàn vẹn.

Galaxy S10 có tùy chọn ẩn nốt ruồi, ẩn xong trông không khác gì Bphone 3 - Ảnh 1.

Tính năng "Ẩn tai thỏ" của một số mẫu máy Android

Tương tự như vậy, khi Samsung ra mắt Galaxy S10, cũng có một số người nói rằng họ không thích thiết kế màn hình "nốt ruồi" Infinity-O của chiếc máy này. Và một lần nữa, Samsung cũng đã đáp ứng nhu cầu của họ bằng cách bổ sung tính năng mang tên "Ẩn camera trước" trong phần Cài đặt.

Galaxy S10 có tùy chọn ẩn nốt ruồi, ẩn xong trông không khác gì Bphone 3 - Ảnh 2.

Tính năng "Ẩn camera trước" trên Galaxy S10

Khi bật tính năng này, Galaxy S10 sẽ xuất hiện thêm một phần viền đen ở trên nhằm giấu đi sự tồn tại của lỗ đục trên màn hình. Do Galaxy S10 sử dụng màn hình AMOLED và màu đen có thể được hiển thị một cách tuyệt đối, vậy nên sau khi ẩn nốt ruồi thì mặt trước của máy trông vẫn khá liền mạch chứ không lộ liễu như một số mẫu máy màn hình LCD.

Galaxy S10 có tùy chọn ẩn nốt ruồi, ẩn xong trông không khác gì Bphone 3 - Ảnh 3.

Galaxy S10 trước và sau khi bật tính năng "ẩn nốt ruồi"

Dù vậy, có thể thấy rằng sau khi ẩn nốt ruồi, mặt trước của Galaxy S10 trông khá mất cân đối, khi phần viền dưới của máy mỏng nhưng viền trên thì lại thật là dày. Và, điều này khiến chúng tôi không khỏi liên tưởng tới chiếc Bphone 3 với "cằm mỏng trán dày", chỉ khác là trán của Galaxy S10 là "ảo", còn trán của Bphone 3 là thật 100%.

Galaxy S10 có tùy chọn ẩn nốt ruồi, ẩn xong trông không khác gì Bphone 3 - Ảnh 4.

Bphone 3 với thiết kế "cằm mỏng trán dày"


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày