Galaxy Note7 sở hữu công nghệ mới, giúp tăng gấp đôi tốc độ mạng của bạn

Hiệp Phan, Theo Trí Thức Trẻ 16:41 11/08/2016

Đúng như người ta vẫn thường nói các thế hệ Galaxy Note luôn là "tinh hoa" công nghệ của Samsung.

Như đã biết, vào ngày hôm qua (10/8), Samsung đã chính thức ra mắt siêu phẩm mới nhất là Galaxy Note7 tại thị trường Việt Nam. Đúng như người ta vẫn thường nói các thế hệ Galaxy Note luôn là "tinh hoa" của Samsung, chiếc Note7 lần này sẽ không phải là ngoại lệ khi sở hữu rất nhiều công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay.

Galaxy Note7 sở hữu công nghệ mới, giúp tăng gấp đôi tốc độ mạng của bạn - Ảnh 1.

Samsung Galaxy Note7 vừa ra mắt tại Việt Nam.

Ngoài những sự thay đổi lớn về thiết kế, hay được trang bị thêm rất nhiều tính năng mới như cảm biến quét mống mắt, chống nước tiêu chuẩn IP68,.. thì Galaxy Note7 mới của Samsung còn là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới hỗ trợ công nghệ truyền dẫn vô tuyến tốc độ cao 4x4 MIMO (Multiple-Input Multiple Output). Điều này đồng nghĩa với việc phablet này sẽ có tốc độ kết nối mạng nhanh hơn và hơn hết là cải thiện tổng thể hiệu suất sử dụng mạng cho người dùng.

Galaxy Note7 sở hữu công nghệ mới, giúp tăng gấp đôi tốc độ mạng của bạn - Ảnh 2.

Đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng công nghệ vô tuyến đốc độ cao 4x4 MIMO.

Cụ thể, công nghệ 4x4 MIMO sử dụng đến 4 ăng ten để duy trì kết nối mạng với các trạm thu phát di động. Từ đó, nó sẽ cho phép chiếc Galaxy Note7 nhận và gửi dữ liệu ở tốc độ nhanh hơn gấp đôi so với các smartphone hiện nay, đồng thời kết nối mạng cũng ổn định hơn. Điều này sẽ làm giảm gánh nặng lên CPU và giúp cho việc sử dụng pin được hiệu quả hơn.

Galaxy Note7 sở hữu công nghệ mới, giúp tăng gấp đôi tốc độ mạng của bạn - Ảnh 3.

Chưa rõ là phiên bản chạy chip Exynos tại Việt Nam có được trang bị công nghệ này hay không.

Được biết, công nghệ 4x4 MIMO mới chỉ được tìm thấy trên các phiên bản Galaxy Note7 sử dụng chip xử lí Qualcomm Snapdragon 820. Và cũng không rõ là nó có xuất hiện trên phiên bản chạy chip Exynos phân phối tại Việt Nam hay không. Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc trong những bài viết sau.

(Tham khảo: Androidauthority)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm