Gái xinh biến phòng trọ dột nát, tường mốc bong tróc thành nơi chill hết nấc: Sáng dậy thấy nhà như homestay thì hạnh phúc lắm!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 16:39 20/04/2020

Đây nhất định là màn cải tạo phòng được hội nghiện nhà ưng mắt nhất thời gian gần đây.

Quãng thời gian phải ở nhà cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19 chắc hẳn khiến nhiều người cảm thấy ngần ngại vì tận 14 ngày chẳng được đi đâu chỉ quanh quẩn từ phòng này sang phòng kia... Thế nhưng, cái khó ló cái khôn, dân mạng thi nhau đua trend decor lại nhà cửa, nhìn thành quả làm ra ai cũng phải hú hét lên vì phòng mới chill và xinh hết nấc.

Mới đây, một nữ sinh đã quyết định sửa sang lại căn nhà trọ của mình. Điểm đặc biệt là trước đó phòng trọ hoàn toàn đã xuống cấp, lủng sơn thậm chí nhiều mảng tường đã mốc, bong tróc rất nhiều. Nhân tiện được cách ly nên cô nàng đã quyết định xắn tay F5 và cải tạo căn phòng theo style Hàn Quốc vô cùng nhẹ nhàng, bắt mắt.

Gái xinh biến phòng trọ dột nát, tường mốc bong tróc thành nơi chill hết nấc: Sáng dậy thấy nhà như homestay thì hạnh phúc lắm! - Ảnh 1.

Phòng trọ được xây dựng từ năm 1992 nằm trong khu tập thể cũ.

Phòng trọ hoàn toàn đã xuống cấp, lủng sơn thậm chí nhiều mảng tường đã mốc, bong tróc rất nhiều.

Gái xinh biến phòng trọ dột nát, tường mốc bong tróc thành nơi chill hết nấc: Sáng dậy thấy nhà như homestay thì hạnh phúc lắm! - Ảnh 3.

Thanh Nhàn hô biến phòng trọ thành nơi cực kỳ xinh xắn.

Các dụng cụ cũ hầu như đều phải vứt đi và thay mới toàn bộ.

Được biết, cô bạn tên là Thanh Nhàn đang theo học năm cuối Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nghỉ dịch rồi mới có thời gian nên nữ sinh bắt tay vào dọn dẹp, trang trí để có thêm nơi uống trà, đọc sách mỗi ngày. Tổng chi phí sửa chữa mất gần 20 triệu đồng vì tốn rất nhiều vào việc xử lý tường phòng đã bị bong tróc hết. Dây điện cũng phải thay lại toàn bộ vì dây điện cũ rất chằng chịt và không an toàn nữa.

Sau khi tham khảo trên mạng, Thanh Nhàn quyết định chọn style nhẹ nhàng, nữ tính với tone màu hồng, trắng đơn giản nhưng vẫn rất tinh tế. Sau khi xử lý được tường và dây điện, cô bạn quyết định vứt hết những đống đồ tích trữ bấy lâu nay đồng thời mua sắm thêm một số dụng cụ trên mạng. Tổng công Thanh Nhàn mất 15 ngày dọn dẹp khi 10 ngày xử lý phần thô và 5 ngày kê lại đồ, trang trí phòng. 

"Vì căn phòng nằm trong khu tập thể được xây dựng từ năm 1992 nên mọi thứ đều xuống cấp. Từ trần nhà, tường sàn đều siêu cũ. Việc sơn tường chắc là cực nhất vì bọn mình phải cạo hết lớp sơn cũ rồi bả lại tường mới dám đổ sơn mới lên. 3 lớp sơn là sự thấp thỏm chờ đợi vì sợ sơn xong mà tường vẫn bung thì công sức tiêu tan hết".

Chân dung cô nàng khéo tay hay làm - Thanh Nhàn, sinh viên năm cuối Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Cô bạn chia sẻ vì còn là sinh viên nên không dám thuê, chỉ cùng anh bạn thân dọn lại phòng từ A-Z. Nhưng đến khi share thành quả lên thì dân mạng cũng phải trầm trồ vì căn phòng xinh xắn quá đi.

"Mình không thuệ thợ nên chỉ 2 đứa làm thôi, mấy hôm đầu cực muốn phát khóc. Nhớ hôm 2 đứa tự đi làm lại đường điện cả nhà xong tối om thì bất lực lắm. Nhưng sau tất cả nhìn lại thành quả thì vô cùng tự hào. Khoảng thời gian cách ly xã hội sẽ không còn bị nhàm chán nữa".

Cô bạn chia sẻ thêm về dự định tương lai: "Vì mình còn trẻ nên sẽ cố gắng hết sức để chuyển qua căn phòng rộng hơn tiếp tục sở thích decor. Sáng thức dậy thấy nhà mình như homestay thì hạnh phúc lắm".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm