Free Fire: Hiểu rõ về sức khỏe, biết rõ cách cứu thương để làm bá chủ vòng bo

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 00:35 18/06/2020

Đây là những thứ về sức khỏe, cứu thương mà bạn cần biết trong Free Fire.

Trong Free Fire, bạn sẽ có thanh HP phía dưới màn hình, nó sẽ giảm khi nhân vật nhận sát thương và nếu cạn HP. Tất nhiên, bạn sẽ phải kết thúc ván đấu của mình. Lúc này, điều cần làm chính là sử dụng vật phẩm cứu thương hoặc một vài cách khác để hồi phục HP và tiếp tục cuộc chiến.

Thanh HP

Free Fire: Hiểu rõ về sức khỏe, biết rõ cách cứu thương để làm bá chủ vòng bo - Ảnh 1.

Mỗi nhân vật trong Free Fire có 200 HP mặc định. Khi thanh bị cạn kiệt do sát thương ở chế độ solo, bạn sẽ chết ngay lập tức. Tuy nhiên, trong duo hoặc squad, nhân vật sẽ bị đánh gục và có thể hồi sinh. Lúc này thanh HP sẽ chuyển sang màu đỏ và giảm dần về 0 sau một khoảng thời gian. Nếu một đồng đội cứu bạn trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ được hồi sinh với một số HP.

Kỹ năng của Olivia và Kapella có thể mang lại cho đồng đội của bạn nhiều HP hơn sau khi hồi sinh, Tuy nhiên, mọi người thường sẽ chọn Kapella, vì kỹ năng của cô mang lại một số lợi ích ngoài việc giúp đỡ đồng đội.

Cách tăng HP

Có 4 cách tăng HP trong Free Fire là Túi cứu thương, nấm, khả năng của nhân vật và súng điện.

Túi cứu thương

Free Fire: Hiểu rõ về sức khỏe, biết rõ cách cứu thương để làm bá chủ vòng bo - Ảnh 2.

Túi cứu thương là vật phẩm chữa trị phổ biến nhất trong Free Fire, chúng rất dễ nhận ra với kích thước lớn và màu xanh đặc trưng. Khi tìm thấy, bạn có thể kích hoạt nó bằng cách nhấn vào biểu tượng ở phía bên trái màn hình. Sau 3 giây, nhân vật của bạn sẽ được bổ sung 15 HP mỗi giây, trong 5 giây. Bạn có thể dùng túi cứu thương bất cứ lúc nào nếu thanh sức khỏe không đầy đủ.

Nấm

Mỗi cây nấm được tiêu thụ sẽ cung cấp cho nhân vật của bạn một lượng EP hoặc "điểm năng lượng" nhất định, sau đó nó sẽ được chuyển đổi thành HP. Mỗi 1 EP sẽ được chuyển đổi thành 1 HP mỗi giây. Có 4 loại nấm với 4 màu khác nhau - chúng sẽ cung cấp cho người chơi 50/75/100/200 EP tương ứng.

Free Fire: Hiểu rõ về sức khỏe, biết rõ cách cứu thương để làm bá chủ vòng bo - Ảnh 3.

Thú cưng Shiba có thể phát hiện các vị trí nấm trên bản đồ. Maxim có thể giảm 12% thời gian kích hoạt của nấm và túi cứu thương ở mức tối đa.

Ngoài ra, vật phẩm có chức năng tương tự nấm mà người chơi thường bỏ qua là ống hít. Nó có chức năng giống bộ dụng cụ cứu thương và có cơ chế như nấm giúp hồi HP dần dần. Tuy nhiên, khác với nấm, ống hít chỉ có thể được dùng trong khi chạy.

Khả năng nhân vật

Free Fire: Hiểu rõ về sức khỏe, biết rõ cách cứu thương để làm bá chủ vòng bo - Ảnh 4.

Có 3 nhân vật sở hữu khả năng phục hồi HP trong Free Fire là Alok, Jota và A124.

Trong số đó, Alok có lẽ là người giỏi nhất, vì anh chàng có thể khôi phục HP cho toàn đội, trong khi Jota và A124 chỉ có thể tự phục hồi cho bản thân.

Kỹ năng của Miguel giúp hồi phục EP sau khi hạ được một người cũng có thể được coi là hồi máu. Khả năng tăng 35 HP của Antonio ở đầu vòng cũng có thể được tính.

Súng điện

Free Fire: Hiểu rõ về sức khỏe, biết rõ cách cứu thương để làm bá chủ vòng bo - Ảnh 6.

Súng điều trị là một khẩu súng lục có thể gây sát thương cho kẻ thù và chữa lành cho đồng đội. Nó là vật phẩm khá tốt trong chế độ đội hình, những người đóng vai trò y tá, hỗ trợ có thể sử dụng nó để cung cấp thêm khả năng hồi phục ngoài chiến đấu.

Free Fire: Hiểu rõ về sức khỏe, biết rõ cách cứu thương để làm bá chủ vòng bo - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm