Fox và Sony Pictures tranh giành quyền remake bom tấn xứ Hàn “Train to Busan”

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 04/08/2016

Không chỉ làm nên cơn sốt phòng vé ở Hàn, “Train to Busan” còn gây chú ý với các hãng phim quốc tế.

Train to Busan - tác phẩm tham dự LHP Cannes năm nay của đạo diễn Yeon Sang Ho, vừa tạo nên một cuộc chiến nảy lửa giữa các hãng phim lớn trên thế giới. 20th Century Fox, Sony Pictures và một số hãng phim hàng đầu của Pháp hiện đang tranh giành quyền remake bom tấn mang đề tài xác sống của Hàn Quốc này.

Trailer "Train to Busan"

Train to Busan được sản xuất bởi New Entertainment World (NEW). Một nguồn tin thân cận của The Hollywood Reporter cho biết, Gaumont, Canal Plus và EuropaCorp của Pháp cùng với hai hãng phim của Mỹ là những bên tham gia vào cuộc thương thảo.

Dù không khẳng định danh sách các công ty nói trên, Danny Lee, đại diện của Contents Panda – đơn vị phụ trách vấn đề bản quyền của NEW, cho biết đúng là các hãng phim quốc tế đang rất quan tâm tới Train to Busan: "Không ít hãng phim lớn ở Hollywood và các nước châu Âu như Pháp đã đặt câu hỏi về bản quyền remake bộ phim, một số thậm chí đã đưa ra lời đề nghị mua bản quyền. Kể từ lần xuất hiện tại LHP Cannes vào tháng 5 vừa qua, Train to Busan đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ các nhà sản xuất. Bộ phim hiện đang rất thành công ở Hàn, vì vậy chúng tôi sẽ không nóng vội kí kết các thỏa thuận vào lúc này".

Fox và Sony Pictures tranh giành quyền remake bom tấn xứ Hàn “Train to Busan” - Ảnh 2.

Fox và Sony Pictures tranh giành quyền remake bom tấn xứ Hàn “Train to Busan” - Ảnh 3.

Fox và Sony Pictures tranh giành quyền remake bom tấn xứ Hàn “Train to Busan” - Ảnh 4.

Khởi chiếu tại Hàn Quốc từ ngày 22/7, Train to Busan lập kỉ lục tại các phòng vé Hàn khi đạt doanh thu 38.8 triệu USD (khoảng 862 tỉ VND) chỉ sau 5 ngày đầu tiên. Tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim đã thu về hơn 63.9 triệu USD (khoảng 1420 tỉ VND), chỉ tính riêng ở thị trường Hàn Quốc.

Train to Busan là live-action đầu tiên của nhà làm phim hoạt hình Yeon Sang Ho. Phim xoay quanh cuộc chiến của các hành khách trên chuyến tàu từ Seoul tới Busan chống lại lũ thây ma mang virus chết người. Phim hoạt hình Seoul Station, phần tiền truyện của bộ phim, với nội dung xoay quanh một người đàn ông vô gia cư đã chết bất ngờ sống lại và tấn công những người ở nhà ga Seoul, cũng sẽ được công chiếu tại Hàn Quốc từ ngày 18/8 tới đây.

Fox và Sony Pictures tranh giành quyền remake bom tấn xứ Hàn “Train to Busan” - Ảnh 5.

Trailer "Seoul Station" – phần tiền truyện của "Train to Busan"

Cũng theo Danny Lee, các hãng phim Pháp đặc biệt quan tâm tới việc remake Train to Busan: "Có vẻ như các nhà làm phim và khán giả Pháp sẽ là những người cảm thấy thân thuộc với câu chuyện của Train to Busan hơn, bởi cũng giống như ở Hàn Quốc, những chuyến tàu là một phần quan trọng trong cuộc sống thường nhật của họ".

Train to Busan khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 12/8.

(Nguồn: Hollywood Reporter)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm