Food blogger Việt “rần rần” tham gia thử thách trổ tài nấu nướng với cam tươi từ California, xem để học được khối công thức hay!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 10/05/2021

Những ngày hè đã đến gần và đây là lúc hội đam mê ăn uống lên kế hoạch thay đổi thực đơn hằng ngày với những món ăn ngọt, lành, bổ, mát.

May mắn là mới đây, hàng loạt food blogger đã đồng loạt tham gia 1 thử thách "gây bão" MXH: Trổ tài nấu nướng với những quả cam giàu vitamin C - món ăn tưởng chừng quá quen, nhưng vẫn có thể làm ra những món độc lạ "không tưởng"!

Food blogger Việt “rần rần” tham gia thử thách trổ tài nấu nướng với cam tươi từ California, xem để học được khối công thức hay! - Ảnh 1.

Khởi xướng thử thách này đầu tiên chính là chị Helen - food blogger nổi tiếng với chuyên trang về ẩm thực Helen’s Recipes. Trong 1 video livestream hồi tháng 3 vừa rồi, Helen đã giới thiệu hàng loạt món ngon từ cam như cá sốt cam tiêu, bánh bông lan cam úp ngược… và khiến cộng đồng ẩm thực "đứng ngồi không yên".

Food blogger Việt “rần rần” tham gia thử thách trổ tài nấu nướng với cam tươi từ California, xem để học được khối công thức hay! - Ảnh 2.

Food blogger Helen khởi xướng với loạt món ngon từ cam

Trong khi đó trên Instagram cá nhân của mình, food blogger Trang Nhím Tròn khiến các bạn trẻ mê mệt vì những bức ảnh phủ tông cam siêu ngon mắt và bật mí sở thích chính là "ở nhà thảnh thơi, nấu nướng, ăn uống với nhau".

Food blogger Việt “rần rần” tham gia thử thách trổ tài nấu nướng với cam tươi từ California, xem để học được khối công thức hay! - Ảnh 3.

Trái với suy nghĩ chung của mọi người cho rằng, cam chỉ hợp với món ngọt hay đồ uống, Trang Nhím Tròn chia sẻ những món mặn cực hấp dẫn là sườn sốt cam, tôm tẩm bột sốt bơ cam, salad cam gà.

Đều sử dụng cam làm nước sốt nhưng cô nàng bật mí, các món này vẫn cho hương vị độc đáo khác biệt. Salad thì siêu dễ làm với sốt từ mix nước cam nguyên chất, dầu ô liu, mật ong và giấm gạo theo khẩu vị, rưới trên lườn gà tẩm húng lìu và cải cầu vồng, cà chua bi.

Food blogger Việt “rần rần” tham gia thử thách trổ tài nấu nướng với cam tươi từ California, xem để học được khối công thức hay! - Ảnh 4.

Vừa thơm ngon, lành mạnh, vừa đẹp mắt đa sắc, rất hợp với mùa hè đấy! Vào xem ngay để "ghi sổ" công thức nấu ăn này còn trổ tài mời bạn bè nhé!

Cô nàng cũng tung ra thử thách khiến cộng đồng mạng hào hứng tham gia. Đó là nhận lời nấu thử 1 trong các món trong menu của Trang Nhím Tròn và chia sẻ với cộng đồng mạng và các food blogger khác cũng lập tức "rần rần" hưởng ứng.

Cô nàng Nofoodphobia thì làm thử mứt lát cam nhúng chocolate và nước detox từ những trái cam Navel Sunkist mọng nước từ Mỹ. Với những nguyên liệu quen thuộc mua cực dễ từ siêu thị hay chợ, bạn ấy đã giới thiệu tới cộng đồng đam mê ăn uống những công thức siêu ngon lại còn dinh dưỡng, vừa giữ dáng, đẹp da, vừa nhanh gọn, thuận tiện, hợp với cuộc sống giới trẻ bận rộn.

Food blogger Việt “rần rần” tham gia thử thách trổ tài nấu nướng với cam tươi từ California, xem để học được khối công thức hay! - Ảnh 5.

Cùng chung sở thích với món cam mát lành, Phạm Nữ Uyên Nhi - tín đồ eat clean trổ tài với 2 công thức mới toanh mà siêu ngon là salad cam và cá hấp sốt cam mà "cả gia đình ai cũng chấm 10 điểm" vì nước sốt từ cam quá đậm đà, "vị thanh ngọt từ cam hòa quyện với các nguyên liệu khác mang lại cảm giác tươi mát, sảng khoái".

Đến đây thì bạn đã thấy thực sự thuyết phục rằng: Cam không chỉ để ăn trực tiếp hay vắt uống nước mà còn là nguyên liệu tuyệt vời cho các món ăn hằng ngày, thậm chí món mặn, phải không nào?

Food blogger Việt “rần rần” tham gia thử thách trổ tài nấu nướng với cam tươi từ California, xem để học được khối công thức hay! - Ảnh 6.

Nhận xét về dòng cam Navel của Sunkist sử dụng làm nguyên liệu, Trang Tròn khẳng định: "Loại cam này thơm từ vỏ cho đến múi bên trong, mọng nước và chua ngọt dìu dịu, rất dễ để chế biến!".

Food blogger Việt “rần rần” tham gia thử thách trổ tài nấu nướng với cam tươi từ California, xem để học được khối công thức hay! - Ảnh 7.

Food blogger Phạm Hồng Nam thì mê tít: "Cam Navel Sunkist có mùi ngọt thanh và đặc biệt chứa nhiều dưỡng chất như vitamin C và chất xơ… nói chung là đỉnh lắm nhé!​".

Tìm hiểu kỹ hơn, bạn sẽ càng muốn "chấm" ngay khi biết đây là thương hiệu trái cây họ cam quýt hàng đầu thế giới tới từ Hoa Kỳ, với tuổi đời lên tới 128 năm. Dù mới gia nhập thị trường Việt Nam, cam Navel của Sunkist đã được rất nhiều người tiêu dùng, tín đồ ẩm thực đánh giá cao vì vị ngọt thanh, hương thơm nhẹ, thường không có hạt, tức là không phải bóc tách từng múi nên chế biến món ăn nhanh lại còn rất đẹp mắt.

Food blogger Việt “rần rần” tham gia thử thách trổ tài nấu nướng với cam tươi từ California, xem để học được khối công thức hay! - Ảnh 8.

Trong quá trình canh tác và đóng gói, Navel của Sunkist đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe từ Hoa Kỳ, với toàn bộ công đoạn dựa trên kinh nghiệm truyền thống nhiều đời của các hộ nông dân Mỹ kết hợp với phương pháp khoa học.

Vừa đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ, vừa an toàn vệ sinh, đạt mọi tiêu chuẩn quốc tế, lại kế thừa kinh nghiệm truyền thống lâu đời, bảo sao cam Navel của Sunkist chiều chuộng được mọi khẩu vị. Quả đúng là: "Có Sunkist lo, nấu ăn không khó!".

Food blogger Việt “rần rần” tham gia thử thách trổ tài nấu nướng với cam tươi từ California, xem để học được khối công thức hay! - Ảnh 9.

Ăn uống lành mạnh với món ngon giàu dinh dưỡng, tăng đề kháng không khó như bạn tưởng! Vậy thì còn chờ gì nữa mà không bắt đầu ngay bằng cách lên website Sunkist, trổ tài tham gia thử thách nấu nướng với loại quả này và tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại?

Truy cập website Sunkist Việt Nam tại đây để tìm hiểu thêm về Sunkist cũng như các công thức nấu ăn ngon mê li với cam Navel Sunkist.

Cam Navel Sunkist gieo trồng tại California (Hoa Kỳ) có múi căng, vàng tươi không hạt, hương thơm dễ chịu, mọng nước, vị ngọt thanh mát, được Sunkist Growers (Sunkist) - thương hiệu cam quýt hàng đầu thế giới chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam với mong muốn mang tới cho người tiêu dùng những sản phẩm thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Đơn vị nhập khẩu và phân phối: Toni Fruit, 212, đường số 48, phường 3, Quận 4, TP.HCM