Tiếp viên Vietnam Airlines bắt đầu nô nức diện đồng phục mới

Đại Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 02/07/2015

Điều bất ngờ nhất là đồng phục của nữ có đến tận... 3 màu thay vì 2 màu như chúng ta vẫn biết.

Ngày 2/7, Vietnam Airlines tiếp nhận tàu bay thế hệ mới A350-900 XWB đầu tiên đồng thời chính thức công bố chương trình nâng cấp dịch vụ 4 sao. Kèm theo đó, hệ thống nhận diện thương hiệu của Vietnam Airlines được đổi mới theo hướng hiện đại, đồng bộ hơn nhưng vẫn đảm bảo được hình ảnh của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Đây cũng là ngày đầu tiên các tiếp viên diện bộ đồng phục mới vốn đã được chỉnh sửa kỹ lưỡng so với phiên bản được ra mắt từ 3 tháng trước.


Với lễ đón nhận tàu bay thế hệ mới A350-900 XWB, Vietnam Airlines đã chính thức trở thành hãng hàng không thứ hai trên thế giới đưa vào khai thác loại tàu bay thế hệ mới nhất của Airbus.

Thông qua những hình ảnh được chính các nữ tiếp viên đăng tải trên mạng xã hội thì dễ nhận thấy rằng, đồng phục mới có đến tận 3 màu thay vì 2 màu như chúng ta đã biết trước đó. Trong đó, đồng phục màu vàng dành cho các nữ tiếp viên trưởng và nữ tiếp viên khoang thương gia (hạng C), đồng phục màu xanh ngọc dành cho các nữ tiếp viên khoang hạng thường (hạng Y) và đồng phục màu xanh dương dành cho nữ nhân viên mặt đất.

Dễ nhận thấy rằng có đến 3 màu dành cho đồng phục nữ: xanh dương, vàng và xanh ngọc - tương ứng với nhân viên mặt đất, tiếp viên trưởng hay tiếp viên khoang hạng C, tiếp viên hạng khoang Y.

Màu sắc trang phục của nhân viên mặt đất tiệp hoàn toàn với màu của tàu bay mới. Đây cũng là màu sắc mang tính thương hiệu của Vietnam Airlines.
Đồng phục tông màu xanh ngọc của các nữ tiếp viên hạng thường được cho là khác biệt hoàn toàn so với phiên bản được ra mắt từ 3 tháng trước. Cách đây vài ngày, những hình ảnh của bộ đồng phục này đã bị rò rỉ trên mạng. (Ảnh: Facebook Trung Huu Nguyen)

Cận cảnh một bộ đồng phục xanh ngọc của Vietnam Airlines (Ảnh: Facebook Ha Hanna)
Trong khi đó, các nữ tiếp viên trưởng và tiếp viên khoang hạng C vẫn gắn liền với đồng phục màu vàng đã được công bố. (Ảnh: Facebook Vu Kim Cuc)

Các tiếp viên nam vẫn áp dụng đồng phục là áo sơmi trắng - quần tây đen để đảm bảo độ nam tính, lịch sự. Tương tự như các nữ tiếp viên, tiếp viên nam sử dụng cà vạt màu xanh ngọc và vàng để phân chia cấp bậc.

Đồng phục của các nam nhân viên mặt đất.


Đồng phục của nam tiếp viên hạng thường là sơmi trắng kèm suit xanh, điểm nhấn là chiếc cà-vạt màu xanh dương nhạt (Ảnh: Facebook Trung Huu Nguyen)


Trọn bộ phụ kiện cho đồng phục của tiếp viên nam Vietnam Airlines. (Ảnh: Facebook ThanhTrung Ng)


Đồng phục của nam tiếp viên trưởng sẽ được nhận diện bằng cà vạt màu vàng (Ảnh: Facebook Nguyen Phuoc Bao Nam)Theo một tiếp viên tiết lộ, một set đầy đủ thì ngoài áo dài và sơmi còn có vest mùa đông, giày dép đi cùng nhưng hiện tại thì các phụ kiện sẽ được bổ sung sau. Cũng từ đây, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines đánh một dấu mốc mới trong công cuộc thay đổi diện mạo, rũ bỏ hoàn toàn những bộ đồng phục mang sắc đỏ huyết dụ vốn đã gắn liền 15 năm nay. Vào 0h ngày mai - tức 3/7, đồng phục mới của Vietnam Airlines sẽ được áp dụng trên mọi chuyến bay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm