Hai chị em Kendall và Kylie Jenner bị kiện vì "đạo nhái" thiết kế

Falabella, Theo Trí Thức Trẻ 10:25 28/10/2015

Hai chị em nhà Jenner cùng với thương hiệu PacSun vừa bị một thương hiệu Mỹ khác có tên Island Company đâm đơn kiện vì sử dụng khẩu hiệu đã đăng ký bảo hộ của họ.

Hồi tháng 7 vừa rồi, thương hiệu PacSun đã tung ra BST mùa thu mang tên "Las Rebeldes" với những item do cặp chị em đình đám Kendall và Kylie Jenner thiết kế. Như những BST hợp tác trước đây giữa PacSun và hai chị em nhà Jenner, BST này cũng được các tín đồ thời trang đón nhận nồng nhiệt và nhiều item đã nhanh chóng "cháy hàng". 

1-5b987
Kendall và Kylie Jenner đã hợp tác với PacSun từ năm 2013 và đây là lần đầu tiên rắc rối về mặt pháp lý xảy ra.

Tuy nhiên mới đây, cả Kendall, Kylie cùng với PacSun đã bị Island Company, một thương hiệu thời trang có trụ sở chính đặt tại Florida, Mỹ đâm đơn kiện vì nghi vấn "đạo nhái". Theo đó, Island Company cho rằng phía PacSun và chị em nhà Jenner đã ăn cắp khẩu hiệu "Quit your job; buy a ticket; get a tan; fall in love; never return" (tạm dịch: "Hãy bỏ việc; mua vé; phơi nắng; yêu ai đó và không bao giờ quay trở lại") của mình và "xào nấu" lại thành "Run away; fall in love; never return" (tạm dịch: "Hãy chạy trốn; yêu ai đó; không bao giờ quay trở lại") để in lên một thiết kế áo tank top nằm trong BST "Las Rebeldes". Được biết, khẩu hiệu "Quit your job; buy a ticket; get a tan; fall in love; never return" đã được Island Company đăng ký bảo hộ thương hiệu từ năm 2010 và khẩu hiệu này đã được sử dụng rộng rãi trên rất nhiều sản phẩm của hãng từ năm 2005. 

2-5b987
Sản phẩm tank top khiến PacSun cùng chị em nhà Jenner bị Island Company đâm đơn kiện.

ava-5b987

3-5b987
Island Company có hẳn một BST mang tên "Quit your job" từ năm 2005 và đã đăng ký bảo hộ thương hiệu cho khẩu hiệu này từ năm 2010.

Island Company cho rằng sản phẩm trên của PacSun sẽ khiến khách hàng cảm thấy bị lừa gạt và gây ra những thiệt hại không nhỏ khác cho Island Company. Thương hiệu này yêu cầu PacSun và chị em nhà Jenner phải dừng hoàn toàn việc sử dụng khẩu hiệu trên, tiêu hủy toàn bộ những sản phẩm có dính dáng đến khẩu hiệu trên và chi trả cho những thiệt hại mà Island Company đã phải gánh chịu. 

Khi được hỏi, đại diện của thương hiệu PacSun cho biết họ sẽ không đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc khi nó chưa được phán quyết. Cả Kendall và Kylie Jenner cũng chưa có phát biểu gì.

Nguồn: Fashionista

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm