Gợi ý nhanh 3 cách tạo kiểu thú vị cho tóc Bob

Kim, Theo Mask Online 14:18 12/05/2013

Không hề khó khăn để bạn có thể tạo những phong cách khác nhau cho mái tóc Bob cá tính.

Các trào lưu thời trang, làm tóc và trang điểm vốn là một vòng tuần hoàn. Với sự trở lại của những xu hướng từ những năm 60s trên các sàn catwalk và street style thế giới, xu hướng tóc Bob cũng quay trở lại với những biến tấu lạ mắt, thú vị hơn. Mái tóc Bob không chỉ bị bó buộc bởi một kiểu cắt mà giờ đây, với những cách tạo kiểu và đánh rối đa dạng, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mái tóc mình những phong cách khác nhau, từ nữ tính đến cá tính. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng tham khảo 3 biến tấu của tóc Bob dưới đây, và học hỏi ngay cả cách thực hiện chúng nhé!

Nữ tính nhẹ nhàng

Gợi ý nhanh 3 cách tạo kiểu thú vị cho tóc Bob 1

Nếu bạn yêu thích phong cách ngọt ngào, nữ tính thì đây chính là mái tóc Bob dành cho bạn. Vẫn có thể tôn lên đường nét góc cạnh của khuôn mặt nhưng với cách tóc kiểu này, tóc Bob sẽ trở nên bồng bềnh, nữ tính hơn.

Bước 1: Dùng khăn bông thấm nước sau khi gội và dùng các sản phẩm dầu dưỡng cho tóc. Sấy tóc cho tóc khô 75%. Lúc này tóc bạn đang có độ bồng tự nhiên.

Bước 2: Chải tóc thành ngôi giữa.  Dùng kẹp tóc chia ngang tóc từ mang tai và cố định chúng lại.

Bước 3: Từ gáy, dùng lược tròn size nhỡ sấy từng lọn tóc nhỏ bằng khoảng 2 - 3 cm cho ôm vào mặt bằng cách xoay lược khi đến đuôi tóc. Tiếp tục sấy cho hết phần tóc phía dưới.

Bước 4: Khi bắt đầu đến phần tóc tại đỉnh đầu, sấy tóc thẳng về trước mặt để tạo độ phồng cho tóc. Đừng quên xoay lược vào trong tại phần đuôi tóc nhé!

Bước 5: Sau khi đã sấy toàn bộ mái tóc, rẽ ngôi giữa và dùng lược sấy ôm lại một lần nữa lần lượt phần tóc trái và phải để tóc ôm đều vào nhau.

Bước 6: Hoàn thiện bằng cách dùng lược chải nhẹ cho tóc suôn. Xịt keo để tóc bóng và giữ nếp.

Đánh rối tự nhiên

Gợi ý nhanh 3 cách tạo kiểu thú vị cho tóc Bob 2

Gợi ý nhanh 3 cách tạo kiểu thú vị cho tóc Bob 3

Kiểu tóc đánh rối tự nhiên phù hợp cho những bạn gái ưa thích phong cách có một chút nét cá tính nhưng vẫn bồng bềnh và ngọt ngào. Bạn sẽ khiến mọi người tưởng như bạn chẳng cần phải tạo kiểu hay cố gắng mà đã có sẵn mái tóc đẹp tự nhiên.

Bước 1: Chia tóc thành những phần nhỏ, dùng keo xịt phồng (volume spray) xịt vào chân tóc để tạo độ phồng tự nhiên.

Bước 2: Chia tóc ngang mang tai và dùng kẹp cố định. Dùng máy sấy, sấy tương tự như kiểu tóc nữ tính phía trên, tuy nhiên bạn có thể dùng loại lược tròn kích cỡ lớn để tạo độ phồng nhiều hơn.

Bước 3: Dùng lược chải rối và xịt nhẹ một lớp keo để giữ nếp cho tóc.

Tóc rối có texture

Gợi ý nhanh 3 cách tạo kiểu thú vị cho tóc Bob 4

Gợi ý nhanh 3 cách tạo kiểu thú vị cho tóc Bob 5

Kiểu tóc này phù hợp với những bạn gái thích các phong cách thời trang cá tính. Cách tạo kiểu kết hợp giữa đánh rối và làm xoăn nhẹ sẽ giúp bạn có mái tóc Bob lạ mắt và ấn tượng.

Bước 1: Kiểu tóc này phù hợp với ngày thứ 2 sau khi bạn gội đầu. Hoặc bạn có thể sử dụng xịt tóc chiết xuất nước biển (sea salt spray) để tóc có độ xốp.

Bước 2: Dùng máy là tóc hoặc máy xoăn size nhỏ, uốn xoăn từng lọn tóc dày từ 2 - 3 cm lần lượt theo chiều hướng ra ngoài gương mặt và ôm vào trong gương mặt để tạo độ rối. Chia tóc ngang mang tai nếu bạn có mái tóc dài.  

Bước 3: Cúi đầu xuống và dùng tay vuốt qua tóc cho những lọn xoăn được tách ra. Xịt keo để tóc giữ nếp.

Tóc Bob và tóc ngắn vẫn có thể biến hóa thành nhiều phong cách khác nhau phải không nào? Hãy cùng thử nghiệm 3 kiểu tóc vô cùng đơn giản và dễ làm nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm