Da đầu ngứa, gàu và tóc dễ rụng - Nguyên nhân đến từ đâu?

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:15 04/09/2013

Từ cổ chí kim, tóc luôn là “vũ khí” đặc biệt của nữ giới. Một mái tóc khỏe mạnh giúp chúng ta tạo ra ấn tượng hoàn toàn khác biệt cho người đối diện.

Tuy nhiên, ít có ai quan tâm đến việc chăm sóc da đầu - cội nguồn của sợi tóc. Da đầu khỏe mạnh giúp nuôi dưỡng sợi tóc chắc khỏe và hạn chế được những vấn đề thường gặp như gàu hoặc rụng tóc. 
 
Để chăm sóc da đầu, chúng ta cần bắt đầu từ thói quen gội đầu hằng ngày. Đây là phương pháp tốn ít chi phí nhất và cũng là hiệu quả nhất. Da đầu cũng nhạy cảm như da mặt, do đó chúng cũng cần được nâng niu chăm sóc. Có 3 thói quen bạn cần thay đổi ngay:
 
- Thứ nhất: không sử dụng móng tay khi gội. Móng tay giúp tạo cảm giác thư thái và giảm hẳn cơn ngứa da đầu. Nhưng ít ai biết móng tay có khả năng gây tổn thương, rách, xước và dễ dàng gây ra tình trạng gàu. Như thế, càng sử dụng móng để giảm ngứa tạm thời thì gàu lại càng có điều kiện phát sinh trên da đầu. Thêm vào đó, bên dưới móng tay là hàng triệu vi khuẩn đang sinh sống, nếu da đầu bị tổn thương trong quá trình gội, vi khuẩn sẽ xâm nhập và gây nhiều bệnh lý đáng lo ngại.
 
Da đầu ngứa, gàu và tóc dễ rụng - Nguyên nhân đến từ đâu?  1
Dùng các đầu ngón tay nhẹ nhàng mát-xa thư giãn cho da đầu và tóc khi gội
 
- Thứ hai: tránh sử dụng dầu xả trực tiếp vào da đầu. Dầu xả giúp cung cấp chất dinh dưỡng tức thời cho tóc. Nếu sản phẩm này được sử dụng trực tiếp trên da đầu sẽ gây cảm giác ngứa, bết tóc và rất dễ dẫn đến tình trạng rụng tóc về sau.
 
Tuy nhiên, trên thị trường sản phẩm dầu gội ngày nay, dòng sản phẩm chăm sóc tóc và da đầu Hair Spa của L’Oréal Professionnel là một trong những dòng sản phẩm hiếm hoi có khả năng sử dụng trực tiếp trên da đầu và phù hợp cho việc sử dụng thường xuyên. Được chiết xuất dựa trên thành phần cơ bản là tinh chất nước cất, bộ sản phẩm Hair Spa (bao gồm dầu gội, dầu hấp và tinh chất thư giãn) giúp thanh lọc chất nhờn, bụi bẩn và những lớp tế bào thừa trên da đầu, đồng thời tạo ra cảm giác dịu mát kéo dài. 
 
Da đầu ngứa, gàu và tóc dễ rụng - Nguyên nhân đến từ đâu?  2
Bộ sản phẩm chăm sóc tóc và thư giãn da đầu Hair Spa bao gồm Dầu gội, kem hấp phục hồi hư tổn, kem hấp nuôi dưỡng tóc và Tinh chất Hair Spa (mới) ngăn ngừa tình trạng ngứa, gàu, da đầu khô, nhạy cảm và tóc rụng.
 
- Thứ ba: nên thư giãn da đầu ít nhất 1 lần mỗi tuần với sản phẩm chuyên dụng. Trên thị trường tóc hiện nay, các dịch vụ mát-xa thư giãn tóc và da đầu đang phát triển bởi nhu cầu cần được thư giãn của mỗi người. Điển hình là Dịch vụ thư giãn da đầu và tóc bằng tinh chất Hair Spa tại các salon L’Oréal Professionnel. Dịch vụ kết hợp dầu hấp và tinh chất Hair Spa vừa được giới thiệu gần đây hỗ trợ chăm sóc các vấn đề da đầu và tóc đáng lo ngại nhất hiện nay:  da đầu khô, nhạy cảm, ngứa, gàu và tóc rụng.
    
Da đầu ngứa, gàu và tóc dễ rụng - Nguyên nhân đến từ đâu?  3

“Nuôi dưỡng từ gốc” là phương châm cơ bản để giữ gìn vẻ đẹp dài lâu. Đã đến lúc thay đổi thói quen để tóc đẹp, da đầu khỏe mạnh.

Dịch vụ thư giãn da đầu và tóc bằng tinh chất Hair Spa đã có mặt tại các salon L’Oréal Professionnel trên toàn quốc. Một số salon giới thiệu:
 
1. Salon Ngọc Nữ 98 Hoàng Hoa Thám, Tân Bình
2. Salon Minh Thư 130-132 Bàu Cát, Tân Bình
3. Salon Thùy 305/60 Lê Văn Sỹ, Tân Bình
4. Salon Fashion Hair 173 Bùi Thị Xuân, Tân Bình
5. Salon Thùy 305/60 Lê Văn Sỹ, Tân Bình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm