Facebook Messenger không còn thu hồi được tin nhắn, dân mạng Việt Nam "lo sốt vó"

Huỳnh Duy, Theo Thể thao & Văn hoá 16:52 03/02/2023

Người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam đang vô cùng xôn xao trước thông tin tính năng thu hồi tin nhắn trên Messenger đã bị vô hiệu hóa.

Chiều ngày 3/2/2023, cư dân mạng Việt Nam xôn xao trước thông tin Facebook Messenger không còn cho phép người dùng thu hồi tin nhắn đã gửi.

Cụ thể, nhiều người dùng cho biết dù có thể chọn "Thu hồi tin nhắn" nhưng tin nhắn thực chất không bị mất ở phía đối phương, vẫn hiển thị như lúc ban đầu.

Facebook Messenger không còn thu hồi được tin nhắn, dân mạng Việt Nam lo sốt vó - Ảnh 1.

Thu hồi tin nhắn - một trong những tính năng phổ biến nhất của Messenger, để người dùng có thể lấy lại những tin nhắn lẽ ra không nên gửi - đã không còn khả dụng chiều ngày 3/2/2023 tại Việt Nam

Ghi nhận thực tế cho thấy, tùy chọn Remove (Thu hồi tin nhắn) vẫn còn trong cửa sổ chat của Messenger với hai lựa chọn là Unsend (Thu hồi) và Remove for you (Chỉ xóa với mình tôi).

Tuy nhiên, hiện tùy chọn "Chỉ xóa với mình tôi" có hiệu lực, trong khi chức năng Thu hồi lại không thể thực hiện. Kể cả điện thoại, máy tính bảng cập nhật phiên bản Messenger mới nhất cũng gặp phải tình trạng trên.

Trước đó, tính năng thu hồi tin nhắn được cộng đồng mạng đánh giá cao vì đôi khi người dùng gửi đi những tin nhắn có nội dung nhầm lẫn hay sai chính tả đều có thể ấn nút thu hồi để chỉnh sửa và gửi tin nhắn mới. Do đó, việc tính năng thu hồi của Messenger biến mất khiến không ít người dùng hụt hẫng.

"Thế này toang rồi", "Từ nay muốn thu hồi tin nhắn lỗi thì cũng không thu hồi được nữa",... nhiều người dùng chia sẻ trong cảm giác lo lắng.

Bên cạnh nhiều ý kiến phàn nàn, dân tình cũng cho rằng việc không thu hồi được tin nhắn sẽ giúp người dùng cẩn trọng hơn khi nhắn tin với bạn bè, đặc biệt là các giao dịch buôn bán thông qua Messenger.

"Mỗi lần chốt đơn phải xem kỹ lại tin nhắn", "Trưởng thành rồi, nói thì phải biết suy nghĩ", "Uốn tay 7 lần trước khi nhắn tin",...

Facebook Messenger không còn thu hồi được tin nhắn, dân mạng Việt Nam lo sốt vó - Ảnh 2.

Cộng đồng mạng đang kháo phải suy nghĩ thật kỹ trước khi nhấn nút gửi một tin nhắn qua Messenger

Hiện, chưa rõ đây chỉ là lỗi hay tính năng Unsend đã thật sự biến mất. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng đây là một lỗi của Messenger, vì trên trang thông tin của Facebook cũng không có bất kỳ đề cập nào về việc gỡ bỏ tính năng này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày