Facebook lại bị phạt thêm 1,6 triệu USD, tất cả là do "phốt khủng" từ gần 2 năm trước

Phúc Thịnh, Theo VNReview 14:34 02/01/2020

Brazil vừa tuyên phạt Facebook 1,6 triệu USD do đóng vai trò chính trong vụ bê bối dữ liệu năm 2017 liên quan đến công ty Cambridge Analytica.

Theo Bloomberg, khoản phạt này đến từ việc Facebook đồng ý chia sẻ dữ liệu bất hợp pháp từ người dùng Brazil mà không hỏi ý kiến trước. Quyết định được đưa ra sau gần 2 năm điều tra. Facebook vẫn có quyền kháng cáo.

"Rõ ràng dữ liệu của 443.000 người dùng Facebook đã bị rò rỉ bởi nhà phát triển ứng dụng 'thisisyourdigitallife' với lý do còn chưa rõ ràng", Bộ Tư pháp Brazil chia sẻ đồng thời cáo buộc Facebook không thông báo cho người dùng về rủi ro khi thiết lập quyền riêng tư.

Facebook lại bị phạt thêm 1,6 triệu USD, tất cả là do phốt khủng từ gần 2 năm trước - Ảnh 1.

Cơ quan Brazil cho rằng Facebook lẽ ra nên cẩn thận hơn khi chia sẻ dữ liệu người dùng cho bên thứ 3, chỉ chia sẻ khi người dùng cho phép.

Sau bê bối Cambridge Analytica, Facebook đã thay đổi chính sách nhằm hạn chế thông tin chia sẻ cho lập trình viên, tuy nhiên không có dấu hiệu cho thấy dữ liệu người dùng Brazil bị chia sẻ cho Cambridge Analytica.

Vào tháng 7, bê bối Cambridge Analytica cũng khiến Facebook bị Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) phạt 5 tỷ USD, con số phạt lớn nhất trong lịch sử cơ quan này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm